Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร
MAI
NUT ชูกลยุทธ์ “NUT Voice” ดึง Big Data เสริมแกร่ง
IPO
SKIN โตแกร่ง รับกระแส T-Beauty จ่อ IPO เข้า mai
บล./บลจ
‘โกลเบล็ก’ สั่งจับตาทองคำพุ่ง เด้งรับเฟดลดดอกเบี้ย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนลดภาระผู้ประกอบการ รับพิษ “คาจิกิ” - “หนองฟ้า”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย จับมือ SC หนุนสร้างรายได้จากโซลาร์ผ่าน ‘GreenPass’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. สั่ง KWI จัดทำ Special Audit - ส่งงบภายใน 31 ต.ค. นี้
รถยนต์
เปิดตัว New XPENG G6 เอสยูวีไฟฟ้าอัจฉริยะโฉมใหม่
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ฉลองครบ 25 ปี รุกตลาด EEC ส่งมอบโอกาสเพื่อชาวภาคตะวันออก
การตลาด
TCL ยกระดับ สมาร์ททีวี Ultra Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีสำนักงานประกันสังคม ครบรอบ 35 ปี
Gossip
ASIA ออกหุ้นกู้รุ่นใหม่
Entertainment
TTB จัดกิจกรรม ‘fintalk’ ติดอาวุธทางการเงินให้พนักงาน
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
SSP ทุ่ม 140 ลบ. แตกไลน์ธุรกิจผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์
2023-07-13 10:26:17
248
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SSP ส่งบริษัทย่อย "เสริมสร้าง เน็กซ์ เวนเจอร์ส" ทุ่มงบลงทุน 140 ล้านบาท เข้าถือหุ้น 75% ในบริษัท “สามารถ พลาสแพค” เดินหน้ารุกขยายธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์อุปโภคบริโภค มั่นใจการเข้าลงทุนรุกขยายธุรกิจใหม่ครั้งนี้ จะช่วยสร้างฐานรายได้เพิ่ม ตั้งเป้ายอดขาย 500 ล้านบาท ภายใน 3 ปี
เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 นายวรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SSP เปิดเผยว่า บริษัทฯเห็นโอกาสการเติบโตทางธุรกิจใหม่ จึงได้เข้าลงทุนผ่านบริษัทลูกคือ “เสริมสร้าง เน็กซ์ เวนเจอร์ส “โดยได้ทำรายการเข้าถือหุ้นของบริษัท สามารถ พลาสแพค จำกัด ในสัดส่วน 75% ซึ่งเป็นการซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นเดิม และการเพิ่มทุนใหม่ คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 140 ล้านบาท เพื่อลงทุนในการขยายกำลังการผลิต และปรับปรุงประสิทธิภาพเครื่องจักร ซึ่งในเฟสแรกจะผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบอ่อน โดยใช้แหล่งเงินจากการเพิ่มทุนและวงเงินกู้จากสถาบันการเงิน
การเข้าลงทุนในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างโอกาสใหม่ทางธุรกิจของบริษัท เพื่อผลักดันการเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งช่วยเพิ่มฐานรายได้ใหม่เข้ามาเติมเต็มธุรกิจโรงไฟฟ้า Renewable ในปัจจุบันให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น
ทั้งนี้ มูลค่าตลาดผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกในประเทศไทยมีมูลค่ารวมกว่า 2 แสนล้านบาท และยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องตามการอุปโภคบริโภคที่เพิ่มขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันผู้บริโภคยังได้มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และให้ความสนใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น ทั้งในการนำกลับมาใช้ (Recycle) ผลิตภัณฑ์ที่ย่อยสลายง่าย เพื่อแก้ปัญหาเรื่องการลดมลภาวะ และการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก นอกจากนี้ เทคโนโลยีการพิมพ์และการขึ้นรูปบรรจุภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมทันสมัย และสะดวกต่อการใช้งาน มากยิ่งขึ้น ซึ่งตรงกับเป้าหมายการดำเนินธุรกิจของ SSP มองหาโอกาสในการลงทุนในธุรกิจใหม่ ที่มีโอกาสในการเติบโตที่ดี มีส่วนร่วมในการนำไปสู่ Net Zero ซึ่งจะเป็นประเด็นที่สำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในอนาคต
ในส่วนแผนการตลาดของธุรกิจบรรจุภัณฑ์ บริษัทฯจะจัดจำหน่ายผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกให้กับผู้ใช้ในภาคอุตสาหกรรม โดยมุ่งเน้นไปที่อุตสาหกรรมอาหาร ซึ่งในประเทศไทยถือเป็นอุตสาหกรรมลำดับต้นๆของโลกซึ่งมีแนวโน้มในการเติบโตสูง รวมถึงในอนาคต บริษัทฯยังมีแผนที่จะนำเสนอบรรจุภัณฑ์ที่เป็นสินค้าให้กับผู้บริโภคโดยตรง หรือสำหรับธุรกิจ SME ซึ่งมีการขยายตัวมากขึ้นตามธุรกิจอีคอมเมิร์ซ หรือ ธุรกิจ Food Delivery
"การเข้าลงทุนในบริษัท สามารถ พลาสแพค จำกัด จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของฐานรายได้มากขึ้น จากที่มีรายได้จากธุรกิจโรงไฟฟ้า Renewable เพียงอย่างเดียว และการแตกไลน์ขยายธุรกิจดังกล่าว ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของลงทุนที่จะช่วยผลักดันการเติบโตได้ดีในอนาคต และสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาว"นายวรุตม์ กล่าว
สำหรับภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯยังคงเดินหน้ามองหาโอกาสเพื่อเข้าไปลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าใหม่ๆในประเทศ ฟิลิปปินส์ และไต้หวัน และการใช้กลยุทธ์ทำ M&A ซึ่งอยู่ระหว่างการเจรจาปิดดีล รวมถึงการเข้าลงทุนในเวียดนามตามแผนพัฒนาพลังงาน PDP8 ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยสนับสนุนทำให้พอร์ตกำลังผลิตเติบโตเท่าตัวในอีก 3 ปีข้างหน้า
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร
MENA ส่งซิก Q3/68 โตแรง หนุนรายได้ทั้งปี All Time High
NAM ปักหมุดขยายธุรกิจทั่วเอเชีย! เร่งศึกษาดีลใหม่
บอร์ด DEMCO อนุมัติแจกวอร์แรนต์ฟรี 187.74 ล้านหน่วย
GBS ชี้เป้ากลุ่มค้าปลีก-สินค้าไอที รับอานิสงส์เปิดตัว iPhone 17 - NUT ดันกลยุทธ์ “NUT Voice”
TIDLOR คาดปีนี้กำไร 4.6 พันล. โบรกฯ อัพเป้า 22.50 บ. - STECH เข็นรายได้ปี 68 โต 5%