Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
MAI
HANN เดินหน้าลงทุนอาคารใหม่ หวังเพิ่มศักยภาพการรับผู้ป่วย
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
orbix ลุยเพิ่ม 19 เหรียญใหม่ เปิดตัวฟีเจอร์ “เทรดด่วน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าเสริมสภาพคล่อง SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ร่วมกับ “Ant International” ยกระดับการโอนเงินระหว่างประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “บิวกิ้น-พีพี" พรีเซ็นเตอร์
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
PROUD แย้ม Q2/69 ดีเดย์โอน ‘ROMM Convent’
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
บสย. เป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
MPJ ลุยบริหารต้นทุน ปรับกลยุทธ์–ดัน ERP
Entertainment
CREATIVE TALK ผนึก ศุภาลัย จัดงาน CTC2026
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
SCAP ปักเป้าพอร์ตสินเชื่อโต15% ยึดเบอร์1ตลาดมอเตอร์ไซค์
2024-02-07 14:32:19
385
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SCAP เปิดแผนธุรกิจปี 67 วางเป้าพอร์ตสินเชื่อรวมโตอย่างน้อย 15% จากปี 66 โดยเน้นการปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่และสินเชื่อส่วนบุคคล พร้อมควบคุมคุณภาพหนี้ NPLs ให้อยู่ในระดับที่ 3-4% เล็งผุดโปรดักส์และแคมเปญตลอดปีกระตุ้นกำลังซื้อ
เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 วิชิต พยุหนาวีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ศรีสวัสดิ์ แคปปิตอล 1969 จำกัด (มหาชน) หรือ SCAP เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในปี 2567 บริษัทมุ่งเน้นการปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่และสินเชื่อส่วนบุคคลอย่างมีคุณภาพ เพื่อควบคุม NPLs ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมราว 3-4% โดยมีสัดส่วนพอร์ตสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่และสินเชื่อมีหลักประกันประมาณ 85% และพอร์ตสินเชื่อส่วนบุคคลประมาณ 15% ซึ่งบริษัทตั้งเป้าหมายพอร์ตสินเชื่อคงค้างเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 15% จากปีก่อน โดยจากเป้าหมายดังกล่าวมั่นใจว่าในปี 2567 บริษัทจะสามารถรักษาอันดับ 1 ในธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อมอเตอร์ไซค์ใหม่ได้
สำหรับธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่ในกัมพูชา ด้วยปัจจัยด้านคู่แข่งน้อยราย อีกทั้งเป็นตลาดที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูง จึงเป็นตลาดสำคัญในการขยายตัวด้านพอร์ตสินเชื่อที่จะสร้างการเติบโตแก่บริษัทในปี 2567หลังจากเริ่มดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2566 โดยในปีนี้เตรียมทยอยรับรู้รายได้และกำไรเต็มปีจากการปล่อยสินเชื่อตามแผนงาน
“เรามองว่าสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ยังมีแก็ปให้ขยายตัวได้ทั้งในประเทศไทยและประเทศกัมพูชา แต่เราจะไม่เร่งขยายพอร์ตสินเชื่อให้โตมากจนเกินไป จะเน้นคุมคุณภาพสินเชื่อมากขึ้นในภาวะที่ตลาดมีการแข่งขันน้อยลงและผู้ประกอบการทุกรายเห็นความสำคัญของคุณภาพหนี้มากขึ้น เพราะเราต้องการให้ธุรกิจเติบโตแบบแข็งแกร่ง ลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น และรักษาระดับ NPL เราจึงปล่อยสินเชื่อปีนี้แบบเข้มงวด ตอบรับกับหลักเกณฑ์แบงก์ชาติที่เน้นการให้บริการสินเชื่ออย่างรับผิดชอบและเป็นธรรม” นายวิชิต กล่าว
ทั้งนี้ ตามแผนงานบริษัทคาดว่าจะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์กับลูกค้าในระยะถัดไป เพื่อสร้างโอกาสและทางเลือกในการเข้าถึงสินเชื่อและบริการที่เหมาะสมกับลูกค้า รวมถึงการออกแคมเปญเพื่อกระตุ้นตลาดในช่วงไฮซีซันของธุรกิจ เพื่อบรรลุเป้าหมายพอร์ตสินเชื่อตามที่ตั้งเป้าไว้ในปี 2567
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
RT ตุน Backlog 5.6 พันล. เดินหน้าส่งมอบงาน-เพิ่มกระแสเงินสด
MTC ปลื้ม! หุ้นกู้ 5 ชุดใหม่ มูลค่า 10,000 ล้านบ. "ขายเกลี้ยง"
EPG โชว์งบปีบัญชี 68/69 กำไร 1.3 พันล. - PROUD Backlog แน่น 5.3 พันล.
APCO รุกตลาดในประเทศ เสริมแกร่งผลงาน Q2/69
ETL ปรับเกมธุรกิจ Q2/69 มุ่งกลยุทธ์ทำกำไรETL