Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DRT รุกลาดอาเซียน จ่อเดินเครื่องโรงงานอิฐมวลเบาแห่งใหม่
MAI
FVC ธุรกิจ Q2 สดใส มั่นใจรายได้รายได้ปีนี้แตะ 1.3 พันล.
IPO
SKIN ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง จ่อขาย IPO 44 ล้านหุ้น
บล./บลจ
KuCoin Thailand เปิดแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบสู่สาธารณะ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย ชี้ศก.ไทยครึ่งปีหลังถดถอย ส่องจีดีพีขยายตัว 1.4%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ก.ล.ต. อนุมัติไฟลิ่งหุ้นกู้ WEH ชูดอกเบี้ย 7.15% ต่อปี
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" สั่งเดินหน้านโยบายเปิดเส้นทางบินตรงสหรัฐฯ
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ ONNEX หนุนสินเชื่อพิเศษติดโซลาร์รูฟ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD เฮ! ดีเอสไอ - อัยการสั่ง “ไม่ฟ้อง”
SMEs - Startup
Orbix จับมือ Bluebik พลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงิน - เทคโนโลยี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
OCEAN LIFE เปิดตัว “กรมธรรม์คู่ชีวิต” รับ PRIDE MONTH
รถยนต์
Autoclik Fast Fit จัดโปรฯ แรงแห่ง Pride Month
ท่องเที่ยว
TAGTHAi ชวนคนไทยสัมผัสเสน่ห์ท้องถิ่นสมุทรสงครามแบบ Unseen
อสังหาริมทรัพย์
PROUD อวดโฉม “เวหา หัวหิน” สร้างเสร็จ 100%
การตลาด
คาร์ดเอกซ์ เสิร์ฟโปรแรง “Mid-Year Sale” มอบเครดิตเงินคืนสูงสุด 30%
CSR
Orbix จับมือ Bluebik พลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงิน - เทคโนโลยี
Information
ซินเน็คฯ จัดงานประชุมนักวิเคราะห์
Gossip
TCL เปิดตัวสมาร์ททีวีสุดล้ำ ลุ้นบินลัดฟ้าเชียร์ "ปืนใหญ่"
Entertainment
WICE มุ่งมั่นสู่ความยั่งยืน พลังเล็กๆ ที่เปลี่ยนโลกได้
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
กรุงไทยผนึกองค์กรพันธมิตร สนับสนุนเอสเอ็มอี ไม่มีหลักประกัน เข้าถึงแหล่งทุน
2024-02-09 16:17:20
145
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือ (MOU) ในโครงการ “ติดปีกเอสเอ็มอี หลักทรัพย์ไม่มี ดีพร้อมค้ำประกันให้” ระหว่างหน่วยงานภาครัฐ และสถาบันการเงินรวม 6 องค์กร โดยมีนายกิตติพัฒน์ เพียรธรรม ผู้บริหารสายงานธุรกิจภาครัฐ ธนาคารกรุงไทย เป็นผู้แทนธนาคารร่วมลงนาม เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน แม้ไม่มีหลักประกัน ธนาคารกรุงไทย ในฐานะธนาคารพาณิชย์ของรัฐ มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการสนับสนุนลูกค้าSME ทุกกลุ่ม ทุกขนาด ให้เข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจ ช่วยพลิกให้ธุรกิจเติบโต ผ่านสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษที่ตอบโจทย์ธุรกิจ และ ลดความเหลื่อมล้ำ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ “กรุงไทย เคียงข้างไทย สู่ความยั่งยืน”
ทั้งนี้ นางสุดาพร ไชยภูมิสกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ร่วมเวทีเสวนาในหัวข้อ “บทบาทของสถาบันการเงินในการสนับสนุนวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ให้เข้าถึงหลักประกันและแหล่งเงินทุน” โดยธนาคารกรุงไทยพร้อมสนับสนุนสินเชื่อและบริการทางการเงินที่ครอบคลุมผู้ประกอบการทุกกลุ่ม อาทิ ผู้ประกอบการ SME ขนาดเล็กที่มียอดขายไม่เกิน 100 ล้านบาท และวงเงินกู้ไม่เกิน 20 ล้านบาท ได้แก่ สินเชื่อ SME ไซส์เล็ก กู้ได้สูงสุด 3 ล้านบาท ไม่ต้องใช้หลักประกัน สำหรับผู้ประกอบการ SME ขนาดกลาง ที่มียอดขายมากกว่า 100 ล้านบาท หรือ วงเงินกู้มากกว่า 20 ล้านบาทขึ้นไปมี สินเชื่อ SME รักกันยาวๆ วงเงินสูงสุด 100 ล้าน ผ่อนนานสูงสุด 10 ปี และธนาคารพร้อมสนับสนุนเงินทุนสำหรับการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมผ่าน สินเชื่อธุรกิจเพื่อการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกัน ธนาคารยังพร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการจัดการเอกสารการค้าและการชำระเงินดิจิทัลแบบครบวงจรเต็มรูปแบบ ด้วยบริการ PromptBIZ ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม Krungthai Business ช่วยลดขั้นตอนการส่งเอกสาร ลดการใช้กระดาษ ลดต้นทุนการดำเนินงาน อีกทั้งยังช่วยให้คู่ค้าธุรกิจสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้สะดวกผ่านบริการสินเชื่อใบแจ้งหนี้ (Invoice Financing)
สำหรับธุรกิจที่สนใจเข้าร่วมโครงการ “Easy E-Receipt” ตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ธนาคารพร้อมให้บริการจัดทำและนำส่งข้อมูลใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์อัตโนมัติ (Krungthai E-Tax / E-Receipt) ช่วยลดเวลาและค่าใช้จ่ายของธุรกิจ โดยธนาคารได้รับการรับรองเป็นผู้ให้บริการจัดทำนำส่งข้อมูลใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์และใบรับอิเล็กทรอนิกส์ไปยังกรมสรรพากรใน “ระดับสูง” (e-Tax Service Provider Advanced) จากสำนักงานพัฒนาธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) ทั้งนี้ธนาคารสามารถให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการอย่างครบวงจร เพื่อช่วยพลิกธุรกิจเติบโตไปกับ Ecosystem ของธนาคาร
DRT รุกลาดอาเซียน จ่อเดินเครื่องโรงงานอิฐมวลเบาแห่งใหม่
TIDLOR คุม NPL อยู่หมัด ต่ำ 1.78% - PROUD “เวหา หัวหิน” สร้างเสร็จ 100% มั่นใจสิ้นปีนี้ "ปิดการขาย"
TIDLOR คุม NPL อยู่หมัด ปิดไตรมาส 1/68 อยู่ที่ 1.78%
TSR รุกตลาดสุขภาพ เปิดตัว “ตู้น้ำด่าง RO SAFE”
MENA ขยายฟลีทขนส่งสินค้า รายได้นิวไฮโตเกิน 10% - KBANK ชี้ศก.ไทยครึ่งปีหลังถดถอย ส่องจีดีพีปีนี้ขยายตัว 1.4%
PCE สุดปลื้ม! ติดทำเนียบ EGS100 ปีแรก