Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
W ทุ่ม 447 ลบ. ถือหุ้นฟรุตต้าฯ 51%
2024-03-05 12:36:17
567
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - W บอร์ดไฟเขียวทุ่มเงินลงทุน 447 ล้านบาท เข้าถือหุ้น “ฟรุตต้า ไบโอเมด” ผู้นำธุรกิจ Bio Beverage และ Bio Food ของเมืองไทย ในสัดส่วน 51% ต่อยอดธุรกิจอาหาร รับเมกะเทรนด์ รักษ์โลก-รักสุขภาพ ชงผู้ถือหุ้นอนุมัติในวันประชุม AGM 30 เม.ย.นี้ มั่นใจสร้าง New S-Curve หนุนผลงานปี 67 โตก้าวกระโดด
เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2567 นายภูริชญ์ วงศ์ขำ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรการ บริษัท วาว แฟคเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ W เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทในวันที่ 4 มีนาคม 2567 มีมติเสนอต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2567 ในวันที่ 30 เมษายน 2567 เพื่อพิจารณาอนุมัติการซื้อหุ้นสามัญของบริษัท ฟรุตต้า ไบโอเมด จำกัด (ฟรุตต้า) โดยบริษัทจะเข้าซื้อหุ้นสามัญของฟรุตต้ารวมทั้งหมด 1,632,000 หุ้น คิดเป็น 51% ของจำนวนหุ้นที่ออกและชำระแล้วทั้งหมด ในราคาหุ้นละ 274.22 บาท คิดเป็นจำนวนเงินรวม 447.52 ล้านบาท จากนายรักชัย เร่งสมบูรณ์ จำนวน 816,000 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 25% และนางสาวสาธิตา พลสุวัตถิ์ จำนวน 816,000 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 25% โดยเงินที่ใช้สำหรับการลงทุนในฟรุตต้าครั้งนี้ มาจากเงินที่ได้รับจากการเพิ่มทุนขายหุ้น PP
ทั้งนี้ ณ วันที่คณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติให้ทำธุรกรรมการซื้อหุ้นสามัญของฟรุตต้า ฟรุตต้ามีทุนจดทะเบียน ซึ่งชำระแล้วจำนวน 288,000,000 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญ 3,200,000 หุ้น โดยมีมูลค่าหุ้นที่ตราวไว้หุ้นละ 100 บาท
การเข้าลงทุนในฟรุตต้า ผู้นำธุรกิจ Bio Beverage และ Bio Food ของเมืองไทยในครั้ง ถือเป็นการต่อยอดธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มของบริษัท เพื่อสร้าง New S-Curve สอดรับเมกะเทรนด์ รักษ์โลก รักสุขภาพ อีกทั้งในช่วงที่ผ่านมาผลประกอบการของฟรุตต้า เติบโตอย่างต่อเนื่อง และในอนาคตมีอีกหลากหลายช่องทางในการเติบโต เชื่อว่าจะสนับสนุนผลการดำเนินงานในปี 2567 เติบโตอย่างก้าวกระโดด
สำหรับผลการดำเนินงานของฟรุตต้า ย้อนหลังปี 2564-2565 มีรายได้รวม 202.63 ล้านบาท และ 221.15 ล้านบาท กำไรสะสมในปี 2564-2565 อยู่ที่ 85.38 ล้านบาท และ 141.14 ล้านบาท
ทั้งนี้ บริษัท ฟรุตต้า ไบโอเมด จำกัด ประกอบธุรกิจพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ (Biotechnology) แบ่งเป็น 3 ธุรกิจหลัก 1.ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์พลาสติกไบโอเกรด (Bio Packaging) สำหรับเครื่องดื่มและอาหาร 2.ผลิต จำหน่าย และให้บริการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เรื่องดื่มอาหาร และเครื่องเพื่อสุขภาพ (Bio Beverage / Bio Food / Bio Condiments) 3.บริการให้คำปรึกษาในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ (Bio Technology) และ 4.บริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับออกแบบ และก่อสร้างโรงงานไบโอเทคโนโลยีให้บริการให้คำปรึกษาในการออกแบบ วางระบบ ห้องวิจัยและโรงงานที่เกี่ยวข้องกับไบโอเทคโนโลยี รวมถึงการรับเหมาการก่อสร้างโครงการที่บริษัทให้คำปรึกษา
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง