Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
MAI
HANN เดินหน้าลงทุนอาคารใหม่ หวังเพิ่มศักยภาพการรับผู้ป่วย
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
orbix ลุยเพิ่ม 19 เหรียญใหม่ เปิดตัวฟีเจอร์ “เทรดด่วน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าเสริมสภาพคล่อง SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ร่วมกับ “Ant International” ยกระดับการโอนเงินระหว่างประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “บิวกิ้น-พีพี" พรีเซ็นเตอร์
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
PROUD แย้ม Q2/69 ดีเดย์โอน ‘ROMM Convent’
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
บสย. เป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
MPJ ลุยบริหารต้นทุน ปรับกลยุทธ์–ดัน ERP
Entertainment
CREATIVE TALK ผนึก ศุภาลัย จัดงาน CTC2026
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
CH แย้มผลงาน Q1 สดใส คลอดสินค้าใหม่หนุนยอดขาย
2024-03-05 20:12:09
247
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CH คาดผลงานไตรมาส 1/67 โตดีกว่าปีก่อน หลังยอดขายช่วงต้นปีมีสัญญาณที่ดี จากการเริ่มรับรู้ออเดอร์สินค้าใหม่ ส่วนสินค้าเดิมยังได้รับความนิยมต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ รับอานิสงส์ขาดแคลนวัตถุดิบ รวมถึงภาวะเอลนีโญ่หนุนออเดอร์เพิ่ม เดินหน้าออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ขยายฐานลูกค้าสร้างรายได้เติบโตต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2567 นายศักดา ศรีแสงนาม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจริญอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ CH เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจในไตรมาส 1/67 จะเติบโตดีกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน เนื่องจากได้รับปัจจัยบวกจากแผนการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้แบรนด์ Bangkok Tasty (by CH) และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่บริษัทรับผลิตให้กับลูกค้า (OEM) โดยในช่วงปลายปี 2566 ที่ผ่านมาบริษัทได้มีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ Fruit Ball เพื่อเน้นความเป็นธรรมชาติ และลดความสูญเสีย ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงทำให้สินค้าเป็นที่รู้จัก และรอคำสั่งซื้อเข้ามาเพิ่ม
นอกจากนี้ บริษัทมีการขยายตลาดเชิงรุกทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดสหรัฐอเมริกาฝั่งตะวันออก และตลาดยุโรป รวมถึงมีแผนขยายตลาดใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยสินค้าใหม่ที่เป็นที่ยอมรับมากขึ้น ส่งผลต่อความต้องการสินค้าของบริษัทปรับตัวสูงขึ้นด้วยเช่นกัน นอกจากนี้การฟื้นตัวของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ หนุนให้อัตราการบริโภคขยายตัวอย่างมีนัยสำคัญ
“ผลงานในไตรมาส 1/67 คาดว่าจะเติบโตดีกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน สะท้อนจากยอดขายที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องช่วงเดือน ม.ค.-ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากสินค้าใหม่จะช่วยหนุนยอดขายแล้ว สินค้าเดิมก็ยังมีออเดอร์เข้ามาต่อเนื่อง ทั้งจากลูกใหม่และลูกค้าเก่าในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้บริษัทมีวัตถุดิบสำหรับผลิตสินค้าเพียงพอต่อความต้องการ ซึ่งถือเป็นจุดได้เปรียบของบริษัท ในขณะที่คู่แข่งหลายรายประสบภาวะขาดแคลนจากสถานการณ์ เอลนีโญ่” นายศักดา กล่าว
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
RT ตุน Backlog 5.6 พันล. เดินหน้าส่งมอบงาน-เพิ่มกระแสเงินสด
MTC ปลื้ม! หุ้นกู้ 5 ชุดใหม่ มูลค่า 10,000 ล้านบ. "ขายเกลี้ยง"
EPG โชว์งบปีบัญชี 68/69 กำไร 1.3 พันล. - PROUD Backlog แน่น 5.3 พันล.
APCO รุกตลาดในประเทศ เสริมแกร่งผลงาน Q2/69
ETL ปรับเกมธุรกิจ Q2/69 มุ่งกลยุทธ์ทำกำไรETL