Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
TFG มั่นใจปี 67 รายได้โต 10%
2024-03-27 11:30:42
415
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TFG มั่นใจผลการดำเนินงานผ่านจุดต่ำสุด ปักหมุดปี 2567 รายได้โต 10% รับอานิสงส์ราคาสุกรฟื้นตัวตั้งแต่ปลายปี 2566 และปัญหาสุกรเถื่อนที่ลดลง คาดยอดขายในเวียดนามพุ่ง 20-25% จากการขยายฟาร์มในปีก่อน ต้นทุนวัตถุดิบเริ่มลด ระบุการเปิด Retail Shop ช่วยเพิ่มรายได้บริษัท หนุนผลงานพลิกมีกำไร พร้อมแจก TFG-W4 ฟรี! ในอัตรา 10 หุ้นสามัญเดิมต่อ 1 วอร์แรนท์ ราคาใช้สิทธิ 3.80 บาท/หุ้น รองรับแผนขยายธุรกิจ เพิ่มโอกาสการเติบโตในอนาคต
เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2567 นายเพชร นันทวิสัย ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TFG เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานของบริษัทในปี 2567 ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 10% เทียบปีที่ผ่านมามีรายได้รวม 55,871 ล้านบาท และมั่นใจว่าผลการดำเนินงานได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว จากปีที่ผ่านมาขาดทุนสุทธิ 812.5 ล้านบาท เนื่องจากได้รับผลกระทบจากราคาสุกรที่ลดลง จากปัญหาลักลอบนำเข้าสุกรเถื่อน รวมไปถึงต้นทุนวัตถุดิบที่ปรับตัวสูงขึ้น
มั่นใจว่าผลการดำเนินงานของ TFG ได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว โดยจะเริ่มฟื้นตัวตั้งแต่ไตรมาส 1/2567 โดยได้รับปัจจัยหนุนจากราคาสุกรที่ปรับตัวดีขึ้นทั้งในส่วนของราคาสุกรในประเทศ หลังจากรัฐบาลเดินหน้าปราบปรามสุกรเถื่อน ขณะที่ราคาสุกรในเวียดนามเข้าสู่ช่วงขาขึ้นรอบใหม่ จากซัพพลายที่ลดลง โดยตั้งเป้ายอดขายสุกรในเวียดนามเพิ่มขึ้น 20-25% เทียบปีที่ผ่านมา ประกอบกับบริษัทมีการบริหารจัดการภายในทั้งในส่วนของการบริหารจัดการวัตถุดิบ เพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยง และราคาวัตถุดิบที่มีแนวโน้มลดลง
ขณะที่ในส่วนของ ร้าน "ไทยฟู้ดส์ เฟรช มาร์เก็ต" (Retail Shop) ปัจจุบันมี 350 สาขา โดยปี 2567 วางเป้าแต่ละสาขามียอดขายประมาณ 130,000-150,000 บาท/วัน หนุนรายได้ปรับตัวเพิ่มขึ้น
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา มีมติอนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียน 581.08 ล้านบาท จากทุนจดทะเบียน 6,168.33 ล้านบาท เป็น 6,749.41 ล้านบาท โดยออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่ 581.08 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท เพื่อรองรับการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท ครั้งที่ 4 (TFG-W4) ที่จัดสรรให้ผู้ถือหุ้นเดิมในอัตรา ในอัตราส่วน 10 หุ้นสามัญเดิมต่อใบสำคัญแสดงสิทธิ TFG-W4 1 หน่วย มีกำหนดอายุ 3 ปี นับจากวันที่ออก ราคาใช้สิทธิ 3.80 บาท/หุ้น
สำหรับวัตถุประสงค์การออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งทางการเงินให้กับบริษัท รองรับแผนการขยายธุรกิจ เพื่อให้มีผลประกอบการที่ดีขึ้น โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นในวันที่ 2 พฤษภาคม 2567 ทั้งนี้ บริษัทจะนำเสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2567 ในวันที่ 23 เมษายน 2567
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด