Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
MAI
I2 คว้างาน “PEA ENCOM” มูลค่า 210 ลบ. หนุนผลงานโต 20%
IPO
โบรกฯ เคาะราคาเหมาะสม FLE สูงสุด 2.26 บาท/หุ้น
บล./บลจ
กบข.โชว์ 8 เดือน ผลตอบแทน 8.08% ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง'
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
“เอกนิติ” ชู “Reignite Thailand” เร่งลงทุน สร้างขีดความสามารถหนุนศก.ไทย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ขับเคลื่อนกลยุทธ์ “Energy Symphonics”
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE คว้า AGM Checklist ปี 69 เต็ม 100 คะแนน
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี สนับสนุน ‘Nippon Haku Bangkok 2026’ ชูพลังเครือข่าย MUFG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย อวดเบี้ย Non-motor โตสลุต 18% ลุยพัฒนา ‘Data System’
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
SCB PLANET PLUS ผนึก KTO และ KKday ส่งแคมเปญ “เที่ยวคุ้ม ทั่วโลก”
อสังหาริมทรัพย์
BAM ลุยยกระดับ AMC สู่ Resolution Platform
การตลาด
“โตโยต้า” จับมือ “Monomax” ลุยพรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
EXIM BANK เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.น่าน
Gossip
FLE ยันผู้ถือหุ้นเดิม พร้อมใจล็อคหุ้น 100%
Entertainment
ทีทีบี ชวนคนไทยรู้ทัน “บัญชีม้า” ก่อนตกเป็นเหยื่อและผู้ต้องสงสัย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
TEKA คว้า 2 โปรเจกต์จาก SIRI มูลค่า 841 ล้านบาท
2024-03-29 10:59:07
528
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TEKA คว้างานก่อสร้างคอนโดฯ ใหม่ จาก "แสนสิริ" 2 โครงการ รวมมูลค่า 841 ล้านบาท ดัน Backlog ล่าสุดพุ่ง 3,400 ล้านบาท ตอกย้ำความเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญด้านงานก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่ และอยู่ระหว่างปิดดีลใหม่เพิ่ม
เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2567 ดร.วีระศักดิ์ วานิชวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฑีฆาก่อสร้าง จำกัด (มหาชน) หรือ TEKA เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับงานก่อสร้างใหม่จาก บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI จำนวน 2 โครงการ มูลค่ารวม 841 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ส่งผลให้บริษัทฯ มี Backlog ประมาณ 3,400 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ตัวเลขดังกล่าวยังไม่รวมหักรายได้ของไตรมาส 1/2567 เพราะอยู่ระหว่างการจัดทำงบการเงิน
โดยโครงการแรก ชื่อโครงการ The Standard Residences Hua-Hin (Standard) มูลค่าโครงการ 598,000,000 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) เป็นคอนโดมิเนียมความสูง 7 ชั้น และคอนโดมิเนียมความสูง 4 ชั้น รวม 8 อาคาร, อาคารจอดรถใต้ดิน 1 ชั้น พร้อมสระว่ายน้ำ จำนวน 3 อาคาร, อาคารพาณิชย์ 1 ชั้น จำนวน 4 อาคาร และอาคารอเนกประสงค์ จำนวน 3 อาคาร กำหนดระยะเวลาก่อสร้าง 24 เดือน เริ่มต้นก่อสร้างเดือนพฤษภาคม 2567
โครงการที่สอง ชื่อโครงการเวีย สุขุมวิท 61 เป็นคอนโดมิเนียมความสูง 8 ชั้น และสระว่ายน้ำ มูลค่าโครงการ 243,000,000 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ระยะเวลาก่อสร้าง 20 เดือน เริ่มต้นก่อสร้างต้นเดือนกรกฎาคม 2567
สำหรับงานก่อสร้างใหม่ที่ได้รับในครั้งนี้ สะท้อนความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากลูกค้า สนับสนุนให้งานในมือ (Backlog) ของ TEKA เพิ่มขึ้นเป็น 3,400 ล้านบาท จากตัวเลขสิ้นปี 2566 อยู่ที่ 2,555 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ซึ่งเริ่มทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ ขณะที่ปัจจุบันอยู่ระหว่างประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง คาดเตรียมประกาศข่าวดีคว้างานเพิ่มเติมอีก
โดย TEKA ตั้งเป้ารายได้ปี 2567 เติบโต 5-10% ตอกย้ำผู้นำด้านการก่อสร้างอาคารชั้นนำ ที่มีผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่อง พร้อมมุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจด้วยความโปร่งใส หวังสร้างเสถียรภาพและความยั่งยืนให้กับองค์กร เราพร้อมสร้างทุกความสำเร็จ เพื่ออนาคตที่กำหนดได้ BUILDING SUCCESS, SHAPING THE FUTURE พร้อมต่อยอดธุรกิจที่เป็นโอกาสสร้างความยั่งยืน
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
กบข. ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง-ศก.ยั่งยืน' - SAM ร่วมมือ KTC สางปัญหาลูกหนี้ NPL
ตลท. เผยไตรมาส 2/69 งบบจ. ไทยฟื้นตัว
CP Group ยกระดับทักษะคลาวด์ - AI - ตลท. ปลื้ม เปิด “Thailand Focus” นลท.ต่างชาติแน่นงาน
เปิดม่าน “Thailand Focus 2026: Reignite Thailand” นลท.สถาบันทั่วโลกร่วมงานคึกคัก
PTG โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เคาะเป้าสูง 9.80 บ./หุ้น - DOD ปรับกลยุทธ์ ขอคืนมัดจำ 63 ล.