Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
MAI
I2 คว้างาน “PEA ENCOM” มูลค่า 210 ลบ. หนุนผลงานโต 20%
IPO
โบรกฯ เคาะราคาเหมาะสม FLE สูงสุด 2.26 บาท/หุ้น
บล./บลจ
กบข.โชว์ 8 เดือน ผลตอบแทน 8.08% ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง'
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
“เอกนิติ” ชู “Reignite Thailand” เร่งลงทุน สร้างขีดความสามารถหนุนศก.ไทย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ขับเคลื่อนกลยุทธ์ “Energy Symphonics”
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE คว้า AGM Checklist ปี 69 เต็ม 100 คะแนน
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี สนับสนุน ‘Nippon Haku Bangkok 2026’ ชูพลังเครือข่าย MUFG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย อวดเบี้ย Non-motor โตสลุต 18% ลุยพัฒนา ‘Data System’
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
SCB PLANET PLUS ผนึก KTO และ KKday ส่งแคมเปญ “เที่ยวคุ้ม ทั่วโลก”
อสังหาริมทรัพย์
BAM ลุยยกระดับ AMC สู่ Resolution Platform
การตลาด
“โตโยต้า” จับมือ “Monomax” ลุยพรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
EXIM BANK เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.น่าน
Gossip
FLE ยันผู้ถือหุ้นเดิม พร้อมใจล็อคหุ้น 100%
Entertainment
ทีทีบี ชวนคนไทยรู้ทัน “บัญชีม้า” ก่อนตกเป็นเหยื่อและผู้ต้องสงสัย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
PREB อนุมัติปันผล 0.40 บ./หุ้น กอด Backlog กว่า 8.2 พันล.
2024-04-29 15:57:18
587
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ผู้ถือหุ้น PREB อนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสดงวดปี 66 หุ้นละ 0.40 บาท กำหนดจ่าย 24 พ.ค.นี้ ด้านซีอีโอ “วิโรจน์ เจริญตรา” เผย ปี 67 ธุรกิจผลิตและจำหน่ายแผ่นพื้นฯ โตโดดเด่น ทั้งเดินหน้ารับรู้รายได้จาก Backlog โครงการอสังหาฯ 940.30 ล้านบาท และโครงการก่อสร้างฯ 8,200 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ใน 2-3 ปี
เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2567 นายวิโรจน์ เจริญตรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ PREB เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2567 มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสด สำหรับผลการดำเนินงานงวดปี 2566 ในอัตราหุ้นละ 0.40 บาท โดยกำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 24 พฤษภาคม 2567
สำหรับผลการดำเนินงานปี 2566 บริษัทฯ มีรายได้รวม 4,875.95 ล้านบาท โดยเป็นรายได้จากธุรกิจรับเหมาฯ 3,664.69 ล้านบาท, รายได้จากธุรกิจผลิตแผ่นพื้นฯ 663.33 ล้านบาท และรายได้จากธุรกิจอสังหาฯ 547.93 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 169.37 ล้านบาท
ส่วนในปี 2567 มีแนวโน้มว่าธุรกิจส่วนงานผลิตและจำหน่ายแผ่นพื้นสำเร็จรูป จะมีผลการดำเนินงานโดยรวมดีขึ้นจากปีก่อน ขณะที่บริษัทฯ มุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าแนวราบที่มีศักยภาพด้านการขาย
ขณะที่ในส่วนงานการลงทุนในโครงการอื่น ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ บริษัทฯ ยังมีงานในมือ (Backlog) ที่จะเปลี่ยนเป็นรายได้ โดยคาดว่าจะมียอดโอนรวมกันภายในปี 2567 ประมาณ 940.30 ล้านบาท (บริษัทจะรับรู้ผลกำไรตามสัดส่วนการลงทุน) ประกอบด้วย โครงการ Premium Place พหลโยธิน-รามอินทรา, โครงการ Premio Unic เอกมัย-ลาดพร้าว, โครงการ Reseo Home จตุโชติ, โครงการ Reseo Home เวสเกต และโครงการ Eigen พระราม 9 พร้อมกันนี้ บริษัทฯ มี Backlog ในส่วนงานก่อสร้าง ณ สิ้นปี 2566 อีกประมาณ 8,200 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ 2-3 ปี
นอกจากนี้ ช่วงต้นปี 2567 บริษัทฯ ได้เปิดตัวโครงการ “พรรณนา ทวีวัฒนา” บ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่ พร้อมบรรยากาศสระว่ายน้ำส่วนตัวแบบพูลวิลล่าในย่านศาลายาซึ่งเป็นทำเลศักยภาพ แวดล้อมด้วยกลุ่มประชากรที่มีกำลังซื้อสูงและต้องการความเป็นส่วนตัวในที่ดินตั้งแต่ 100 ตารางวาขึ้นไป มีจำนวนทั้งสิ้น 25 ยูนิต ราคาตั้งแต่ 18-25 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะได้ผลตอบรับที่ดี และเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วงสนับสนุนให้ผลงานในปีนี้เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
กบข. ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง-ศก.ยั่งยืน' - SAM ร่วมมือ KTC สางปัญหาลูกหนี้ NPL
ตลท. เผยไตรมาส 2/69 งบบจ. ไทยฟื้นตัว
CP Group ยกระดับทักษะคลาวด์ - AI - ตลท. ปลื้ม เปิด “Thailand Focus” นลท.ต่างชาติแน่นงาน
เปิดม่าน “Thailand Focus 2026: Reignite Thailand” นลท.สถาบันทั่วโลกร่วมงานคึกคัก
PTG โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เคาะเป้าสูง 9.80 บ./หุ้น - DOD ปรับกลยุทธ์ ขอคืนมัดจำ 63 ล.