Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
MAI
I2 คว้างาน “PEA ENCOM” มูลค่า 210 ลบ. หนุนผลงานโต 20%
IPO
โบรกฯ เคาะราคาเหมาะสม FLE สูงสุด 2.26 บาท/หุ้น
บล./บลจ
กบข.โชว์ 8 เดือน ผลตอบแทน 8.08% ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง'
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
“เอกนิติ” ชู “Reignite Thailand” เร่งลงทุน สร้างขีดความสามารถหนุนศก.ไทย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ขับเคลื่อนกลยุทธ์ “Energy Symphonics”
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE คว้า AGM Checklist ปี 69 เต็ม 100 คะแนน
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี สนับสนุน ‘Nippon Haku Bangkok 2026’ ชูพลังเครือข่าย MUFG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย อวดเบี้ย Non-motor โตสลุต 18% ลุยพัฒนา ‘Data System’
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
SCB PLANET PLUS ผนึก KTO และ KKday ส่งแคมเปญ “เที่ยวคุ้ม ทั่วโลก”
อสังหาริมทรัพย์
BAM ลุยยกระดับ AMC สู่ Resolution Platform
การตลาด
“โตโยต้า” จับมือ “Monomax” ลุยพรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
EXIM BANK เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.น่าน
Gossip
FLE ยันผู้ถือหุ้นเดิม พร้อมใจล็อคหุ้น 100%
Entertainment
ทีทีบี ชวนคนไทยรู้ทัน “บัญชีม้า” ก่อนตกเป็นเหยื่อและผู้ต้องสงสัย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
TOA ไตรมาส 1/67 กำไรพุ่ง 804 ล้านบ. เติบโตกว่า 27%
2024-05-15 08:01:43
309
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บมจ. ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) หรือ TOA ผู้นำตลาดสีทาอาคาร เคมีภัณฑ์ก่อสร้างครบวงจร ประกาศกำไรสุทธิไตรมาส 1 ปี 2567 พุ่งสูง 804 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 27% ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ พร้อมเดินหน้าเติบโตสู่ปีที่ 60 ด้วยกลยุทธ์สร้างความยั่งยืนในทุกมิติ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจ
เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2567 นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานของ TOA ในไตรมาส 1 ปี 2567 บริษัทฯ ทำกำไรพุ่งสูงถึง 804 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 27% ทั้งนี้ เป็นผลมาจากความสำเร็จด้านการวิจัยและพัฒนา ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการบริหารจัดการด้านวัตถุดิบ และเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการผลิตที่ช่วยเพิ่มผลผลิตที่ดี และช่วยลดต้นทุนการผลิต
อย่างไรก็ตาม ยอดขายในไตรมาส 1 ปี 2567 ของบริษัทฯ คิดเป็น 5,428 ล้านบาท ลดลง 4% เป็นผลมาจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโดยรวมภายในประเทศและภาคอสังหาริมทรัพย์ อันเนื่องมาจากอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่อยู่ในระดับสูง และการอนุมัติงบประมาณรัฐบาลที่ล่าช้า ล้วนส่งผลต่อสภาพคล่องและกำลังซื้อที่ลดลง นอกจากนี้ การเปิดโครงการใหม่ของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ยังมีแนวโน้มชะลอตัวมาตั้งแต่ปลายปีก่อน ส่งผลต่อดีมานด์ความต้องการใช้สีและวัสดุก่อสร้างชะลอลงตามด้วย
ทั้งนี้ คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลัง เศรษฐกิจภายในประเทศจะค่อยๆ ฟื้นตัวดีขึ้นตามลำดับ ภายหลังที่งบประมาณภาครัฐที่ผ่านการอนุมัติแล้ว จะมีการทยอยเบิกจ่าย จะช่วยเร่งกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ช่วยเพิ่มสภาพคล่อง และการจ้างงานภายในประเทศ รวมถึงอัตราดอกเบี้ยจะเริ่มปรับตัวลดลงในช่วงไตรมาส 3 ยังจะเป็นอานิสงค์เชิงบวกต่อเศรษฐกิจอีกด้วย
“บริษัทฯ มุ่งบูรณาการการดำเนินธุรกิจตามหลักความยั่งยืนของ ESG ที่ครอบคลุมทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม เพื่อเตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงและความท้าทายในทุกสภาวการณ์ เพื่อรักษาความเป็นผู้นำและความได้เปรียบในการแข่งขัน อันเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจของ TOA ให้เติบโต และสร้างผลตอบแทนที่ดีได้ในระยะยาว” นายจตุภัทร์ กล่าว
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
กบข. ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง-ศก.ยั่งยืน' - SAM ร่วมมือ KTC สางปัญหาลูกหนี้ NPL
ตลท. เผยไตรมาส 2/69 งบบจ. ไทยฟื้นตัว
CP Group ยกระดับทักษะคลาวด์ - AI - ตลท. ปลื้ม เปิด “Thailand Focus” นลท.ต่างชาติแน่นงาน
เปิดม่าน “Thailand Focus 2026: Reignite Thailand” นลท.สถาบันทั่วโลกร่วมงานคึกคัก
PTG โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เคาะเป้าสูง 9.80 บ./หุ้น - DOD ปรับกลยุทธ์ ขอคืนมัดจำ 63 ล.