Phones





TPIPPหวังคว้าโรงไฟฟ้า1,700MWที่อ.จะนะ

2020-02-04 16:40:58 1393




นิวส์ คอนเน็คท์ – TPIPP ชี้อยู่ระหว่างเจรจา ศอ.บต. เข้าไปลงทุนพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าในอ.จะนะ ขนาดกำลังการผลิต 1,700 เมกะวัตต์ ยันมีความพร้อมทั้งพื้นที่ เทคโนโลยีการผลิตไฟฟ้า รอข้อสรุประหว่างก.พลังงานกับ ศอ.บต.


เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 นายวรวิทย์ เลิศบุษศราคาม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายโรงงาน บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TPIPP เปิดเผยว่า ภายหลังศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เชิญชวนให้ผู้ประกอบการไปลงทุนพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติ ขนาดกำลังการผลิตไฟฟ้า 1,700 เมกะวัตต์ ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจ อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ทาง TPIPP ก็มีความสนใจเข้าไปลงทุนในโครงการดังกล่าว ซึ่งล่าสุดทาง ศอ.บต. ก็ได้เชิญ TPIPP เข้าไปเจรจาในรายละเอียดในเบื้องต้นแล้ว


ขณะเดียวกัน TPIPP ก็อยู่ระหว่างการเจรจากับพันธมิตรหลายรายที่สนใจร่วมลงทุนในโครงการนี้ โดย TPIPP นั้นมีความพร้อมทั้งพื้นที่และเทคโนโลยีในการผลิตไฟฟ้า อย่างไรก็ตามโครงการนี้ต้องรอความชัดเจนจาก ศอ.บต. กับกระทรวงพลังงานก่อนซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าสอดรับกับแผนพัฒนากำลังการผลิตไฟฟ้าของประเทศ (PDP2018) หรือไม่ที่สามารถทดแทนโครงการสร้างโรงไฟฟ้าในภาคใต้ขนาดกำลังการผลิต 1,000 เมกะวัตต์ที่จะจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบในปี 77 และ 700 เมกะวัตต์ในปี 78 ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าหลักที่จะต้องแข่งขันกันระหว่างการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กับผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชนรายใหญ่ (IPP)


 


>>>สามารถอ่านข่าวเพิ่มเติมได้ทาง http://www.newsconnext.com
หรือติดตามผ่านช่อง Line@ ได้ที่ News Connext
ช่องทาง Fanpage Facebook ได้ที่ https://www.facebook.com/connextnews