Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
MAI
I2 คว้างาน “PEA ENCOM” มูลค่า 210 ลบ. หนุนผลงานโต 20%
IPO
โบรกฯ เคาะราคาเหมาะสม FLE สูงสุด 2.26 บาท/หุ้น
บล./บลจ
กบข.โชว์ 8 เดือน ผลตอบแทน 8.08% ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง'
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
“เอกนิติ” ชู “Reignite Thailand” เร่งลงทุน สร้างขีดความสามารถหนุนศก.ไทย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ขับเคลื่อนกลยุทธ์ “Energy Symphonics”
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE คว้า AGM Checklist ปี 69 เต็ม 100 คะแนน
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี สนับสนุน ‘Nippon Haku Bangkok 2026’ ชูพลังเครือข่าย MUFG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย อวดเบี้ย Non-motor โตสลุต 18% ลุยพัฒนา ‘Data System’
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
SCB PLANET PLUS ผนึก KTO และ KKday ส่งแคมเปญ “เที่ยวคุ้ม ทั่วโลก”
อสังหาริมทรัพย์
BAM ลุยยกระดับ AMC สู่ Resolution Platform
การตลาด
“โตโยต้า” จับมือ “Monomax” ลุยพรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
EXIM BANK เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.น่าน
Gossip
FLE ยันผู้ถือหุ้นเดิม พร้อมใจล็อคหุ้น 100%
Entertainment
ทีทีบี ชวนคนไทยรู้ทัน “บัญชีม้า” ก่อนตกเป็นเหยื่อและผู้ต้องสงสัย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
COCOCO ขยายผลิตภัณฑ์มะพร้าวไทย สู่ตลาดโลก
2024-05-30 12:38:07
575
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - COCOCO ขยายผลิตภัณฑ์มะพร้าวไทยสู่ตลาดโลก เปิดตัวรูปแบบแพ็คเกจใหม่ Slim can และ PET ชิงพื้นที่ตลาดน้ำมะพร้าว พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมผลไม้ เอาใจคนรักสุขภาพ หวังครองใจคนทั้งโลก ปักธงรายได้ใน 3 ปีข้างหน้า (2569) แตะ 1 หมื่นล้านบาท
เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2567 ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO ผู้ผลิต-จำหน่าย และส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีเป้าหมายขยายฐานลูกค้าปัจจุบันและกลุ่มลูกค้าใหม่ รวมถึงตั้งเป้าเพิ่มยอดขายในต่างประเทศ และมุ่งเป้าที่จะขยายการจัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ ให้เพิ่มมากขึ้น โดยในไตรมาส 2 นี้ บริษัทฯ เปิดตัวสินค้าใหม่เข้าสู่ตลาดน้ำมะพร้าว โดยเป็น New Packaging อย่างรูปแบบแพ็คเกจ Slim can และ PET เพื่อขยายตลาดกลุ่มลูกค้าปัจจุบันและขยายฐานไปยังกลุ่มลูกค้ารายใหม่รวมถึงช่องทางออนไลน์ โดยคาดว่าจะได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค ซึ่งผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมะพร้าว ยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี ตามทิศทางของธุรกิจน้ำมะพร้าวที่อยู่ในธุรกิจเมกะเทรนด์สุขภาพทั่วโลกที่มีศักยภาพเติบโต
สำหรับ บริษัทในเครือ อย่าง บริษัท ไทย แพลนท์ เบส ฟู้ด จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารในกลุ่มโปรตีน (Plant based food) ก็เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ไอศกรีมผลไม้ ภายใต้แบรนด์ “Sala” โดยคาดจะได้รับการตอบรับที่ดีเนื่องจากเป็นตลาดมีศักยภาพในการเติบโต โดยข้อมูลสถิติของสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ เผยประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกไอศกรีมอันดับ 1 ของเอเชีย หรือ อันดับที่ 11 ของโลก ซึ่งมีมูลค่าการส่งออกเติบโตต่อเนื่องติดต่อกันตลอดช่วงระยะเวลา 7 ปี ที่ผ่านมา โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย (CAGR) ตั้งแต่ปี 2560 – 2566 ประมาณ 12.43%ต่อปี
ดร.วรวัฒน์ กล่าวต่อว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าหมาย 3 ปีข้างหน้า (ในปี 2569) จะมีรายได้เติบโตแตะ 10,000 ล้านบาท โดยในปีนี้ (2567) คาดรายได้เติบโต 30-40% เนื่องจากแนวโน้มของตลาดเครื่องดื่ม (beverage) มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ วางแผนการขายและเพิ่มกลยุทธ์การตลาดรวมทั้งให้ความสำคัญกับการรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าปัจจุบันและการหาลูกค้ารายใหม่ในต่างประเทศ โดยออกงานแสดงสินค้าและสำรวจตลาดเครื่องดื่มต่างประเทศ เพื่อขยายช่องทางการจัดจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้ COCOCO วางกลยุทธ์ ตั้งเป้าหมาย เพื่อพัฒนาบริษัทในเครือให้มีโอกาสที่จะเติบโตอย่างยั่งยืน นำโดย บริษัท ไทย ออซัม จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์เลี้ยง ซึ่งมีเป้าหมายที่จะขยายจำนวนลูกค้าในประเทศและต่างประเทศให้มากยิ่งขึ้นและวางแผนออกผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง และบริษัท ไทย แพลนท์ เบส ฟู้ด จำกัด ที่เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารในกลุ่มโปรตีน เพื่อสนับสนุนการบริโภคอาหารคุณภาพดี วางกลยุทธ์เด่น โดยเน้นอาหาร THAI STREET FOOD และไอศกรีมผลไม้ ส่งเสริมอุตสาหกรรมและนวัตกรรมอาหารจากพืชให้เติบโต
ดร.วรวัฒน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า COCOCO เรามุ่งมั่น และพร้อมที่จะช่วยส่งเสริมความมั่นคงให้แก่เกษตรกรไทย ควบคู่กับการยกระดับให้เครื่องดื่มน้ำมะพร้าวและกะทิไทยเติบโตภายใต้มาตรฐานระดับสากลและความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมที่บริษัทฯ มุ่งหวังให้ได้รับประโยชน์ตลอดทั้งห่วงโซ่คุณค่า
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
กบข. ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง-ศก.ยั่งยืน' - SAM ร่วมมือ KTC สางปัญหาลูกหนี้ NPL
ตลท. เผยไตรมาส 2/69 งบบจ. ไทยฟื้นตัว
CP Group ยกระดับทักษะคลาวด์ - AI - ตลท. ปลื้ม เปิด “Thailand Focus” นลท.ต่างชาติแน่นงาน
เปิดม่าน “Thailand Focus 2026: Reignite Thailand” นลท.สถาบันทั่วโลกร่วมงานคึกคัก
PTG โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เคาะเป้าสูง 9.80 บ./หุ้น - DOD ปรับกลยุทธ์ ขอคืนมัดจำ 63 ล.