Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
MAI
HANN เดินหน้าลงทุนอาคารใหม่ หวังเพิ่มศักยภาพการรับผู้ป่วย
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
orbix ลุยเพิ่ม 19 เหรียญใหม่ เปิดตัวฟีเจอร์ “เทรดด่วน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าเสริมสภาพคล่อง SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ร่วมกับ “Ant International” ยกระดับการโอนเงินระหว่างประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “บิวกิ้น-พีพี" พรีเซ็นเตอร์
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
PROUD แย้ม Q2/69 ดีเดย์โอน ‘ROMM Convent’
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
บสย. เป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
MPJ ลุยบริหารต้นทุน ปรับกลยุทธ์–ดัน ERP
Entertainment
CREATIVE TALK ผนึก ศุภาลัย จัดงาน CTC2026
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
SOLAR สตรอง! ได้รับ LOI จาก ‘กฟผ.’ มูลค่างาน 937 ล้านบาท
2024-06-27 09:42:38
396
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SOLAR สุดสตรอง! ส่งกิจการค้าร่วม ได้รับหนังสือ LOI โครงการก่อสร้าง Solar Farm แม่เมาะ ระยะที่ 1 จังหวัดลำปาง มูลค่า 937 ล้านบาท จากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ฟากบิ๊กบอส ‘ปัทมา วงษ์ถ้วยทอง’ เดินหน้าธุรกิจ EPC เจรจาพันธมิตรเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ มั่นใจผลดำเนินงานปีนี้เติบโตตามเป้าหมาย รายได้โตไม่ต่ำกว่า 20-25%
เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2567 นางปัทมา วงษ์ถ้วยทอง รองประธานกรรมการ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) หรือ SOLAR เปิดเผยว่า บริษัทฯ และบริษัท เอ็กโก เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส จำกัด หรือ ESCO ในกลุ่มเอ็กโก ได้จัดตั้งกิจการค้าร่วมในนาม EGCO Engineering & Service and Solartron Consortium โดยบริษัทฯ มีสัดส่วนในกิจการค้าร่วม ดังกล่าวถึง 61% นั้น และได้รับหนังสือแสดงเจตจำนงการเป็นผู้ชนะประมูลโครงการโรงไฟฟ้าด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ MAE MOH SOLAR FARM PROJECT BIDS NO. EGAT 3/2565-MM-PV1 และเตรียมพร้อมลงนามในสัญญาจ้าง ภายในเดือน สิงหาคม 2567
ทั้งนี้ โซลาร์ตรอน ในฐานะผู้ผลิต และออกแบบ ติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ ที่มีประสบการณ์มามากกว่า 38 ปี รวมทั้งมีการบริหารจัดการระบบผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ Solar Power plant ทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่แบบครบวงจร มามากกว่า 250 เมกะวัตต์ ได้ร่วมมือกับ ESCO เข้าร่วมประมูลงาน และได้รับ LOI จาก EGAT มาครอบครองได้สำเร็จ ซึ่งมีมูลค่าโครงการ 937 ล้านบาท โดยโครงการนี้จะใช้ระยะเวลาก่อสร้าง รวมทั้งส่งมอบงานภายในปี 2025
การได้รับ LOI จาก EGAT นี้จะยิ่งช่วยสนับสนุนให้ภาพรวมผลการดำเนินงานในปีนี้เติบโตได้ตามเป้าหมาย มีรายได้รวมไม่ต่ำกว่า 20-25% พร้อมเดินหน้าธุรกิจประเภท EPC ซึ่งเป็นบริการออกแบบก่อสร้างแบบครบวงจร รวมถึงเจรจาหาพันธมิตรต่างประเทศเพื่อเพิ่มโอกาสการแข่งขัน และคว้างานใหม่มากขึ้น ขณะเดียวกัน มีแผนแตกไลน์ธุรกิจพลังงานทางเลือกอื่น ๆ เพิ่มเติมเพื่อรองรับการเปลี่ยนผ่านธุรกิจคาร์บอนต่ำพลังงานอย่างยั่งยืน
อย่างไรก็ดีทาง โซลาร์ตรอน ได้มีการพัฒนาสินค้าและบริการอย่างต่อเนื่อง โดยได้คิดค้นแผงสีเซลล์แสงอาทิตย์รูปแบบใหม่ ร่วมกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ซึ่งมีจุดเด่นคือการนำประโยชน์ของ Spectrum สีของแสงอาทิตย์มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร (Agri-voltaics) นอกจากนี้ยังพัฒนาดิจิทัลแพลตฟอร์มเพื่ออำนวยความสะดวกแก่คู่ค้า อีกทั้งยังเพิ่มธุรกิจบริการให้คำปรึกษาด้านการเปลี่ยนผ่านธุรกิจลูกค้าไปสู่ธุรกิจคาร์บอนต่ำและให้คำปรึกษาลูกค้าเพื่อเข้าถึงการเงินสีเขียว (Green Finance)
“มั่นใจภาพรวมผลการดำเนินงานในปีนี้จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากการชนะประมูลงานของภาครัฐและเอกชน การผลิตสินค้านวัตกรรมและการหาพันธมิตรต่างประเทศ ซึ่งจะส่งผลให้โซลาร์ตรอนเป็นผู้นำทางด้านพลังงานสะอาดอย่างยั่งยืน” นางปัทมา กล่าว
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
RT ตุน Backlog 5.6 พันล. เดินหน้าส่งมอบงาน-เพิ่มกระแสเงินสด
MTC ปลื้ม! หุ้นกู้ 5 ชุดใหม่ มูลค่า 10,000 ล้านบ. "ขายเกลี้ยง"
EPG โชว์งบปีบัญชี 68/69 กำไร 1.3 พันล. - PROUD Backlog แน่น 5.3 พันล.
APCO รุกตลาดในประเทศ เสริมแกร่งผลงาน Q2/69
ETL ปรับเกมธุรกิจ Q2/69 มุ่งกลยุทธ์ทำกำไรETL