Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EPG ตั้งเป้ายอดขาย 13,800 ล้านบ. - TSE เร่งลงทุน Solar Big Lot
MAI
EMPIRE ผถห. ไฟเขียวทุกวาระ ชู New S-Curve เสริมแกร่งยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เดินเกมเจาะกลุ่มลูกค้า Prime
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank จัดใหญ่ “TikTok Live Commerce EXPO” ปลุกเพิ่มรายได้ขายไฟลุก
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
SINO เปิดเพิ่ม 2 คลังสินค้าให้เช่า ใกล้ท่าเรือแหลมฉบัง
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี จับมือ สถานทูตอิตาลี มอบเอกสิทธิ์ด้านการเดินทาง
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
เหมียวจด เปิดตัวฟีเจอร์ “เหมียวดู” เปลี่ยนเรื่องการใช้เงินให้เข้าใจง่าย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
กรุงเทพประกันภัย จัดโปรฯ คุ้ม 3 ต่อ ร่วมฉลอง Pride Month
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
A5 ผนึก SPA ลุยโครงการ “Let’s Relax Wellness Destination”
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
เหมียวจด เปิดตัวฟีเจอร์ “เหมียวดู” เปลี่ยนเรื่องการใช้เงินให้เข้าใจง่าย
Information
KGI DW13 แจกโค้ดเติมน้ำมัน 200 บาท
Gossip
NER ลุ้นรายได้ปัง! ราคายางโลกพุ่งต่อเนื่อง
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต จัดกิจกรรม “PUPPY YOGA BKK”
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
ตลท.ผนึกพันธมิตรร่วมสร้างบุคลากรคนรุ่นใหม่ป้อนสู่ตลาดทุนไทย
2024-06-27 12:09:19
313
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ตลท. และพันธมิตรร่วมเปิดโลกการเรียนรู้แบบเข้มข้น เจาะลึกการวิเคราะห์ทางการเงินและการจัดการลงทุน เตรียมความพร้อมคนรุ่นใหม่เข้าสู่วิชาชีพด้านการเงิน ผ่านโครงการ “New Breed Capital Market Financial Professionals” โดยปีนี้มีนิสิตนักศึกษาสนใจเข้าร่วม 3,010 คน จาก 84 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ
เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2567 นายศรพล ตุลยะเสถียร รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า กำลังหลักสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้ตลาดทุนไทยเติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อไปในอนาคต คือ คนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ความเข้าใจด้านการวิเคราะห์ทางการเงินและการจัดการลงทุน ซึ่งเป็นทักษะที่สำคัญและเป็นที่ต้องการของภาคตลาดทุนและภาคธุรกิจ ตลาดหลักทรัพย์ฯ และพันธมิตรจึงได้ร่วมมือกันจัดโครงการ “New Breed Capital Market Financial Professionals” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 โดยช่วยติดอาวุธความรู้สู่ความเป็นมืออาชีพบนเส้นทางวิชาชีพสายการเงิน ส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษาเรียนรู้การวิเคราะห์ทางการเงินและการจัดการลงทุนผ่านหลักสูตร Certified Investment and Securities Analyst ระดับ Foundation Knowledge หรือหลักสูตร AISA พร้อมให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้มีโอกาสสัมผัสโลกธุรกิจจริงเพื่อเติมเต็มประสบการณ์นอกห้องเรียน
ที่ผ่านมาโครงการ “New Breed Capital Market Financial Professionals” ได้บ่มเพาะความรู้ด้านการวิเคราะห์ทางการเงินและการจัดการลงทุนให้แก่นิสิตนักศึกษาแล้ว 7,298 คน โดยล่าสุดปี 2567 มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ 3,010 คน จาก 84 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ และผ่านกระบวนการคัดกรองจนได้ผู้ที่ได้รับทุนสอบ AISA จำนวน 218 คน ในจำนวนนี้มีผู้ผ่านการคัดเลือกและได้เข้าร่วมกิจกรรม Exclusive Financial Career Camp รวม 111 คน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-16 มิถุนายน 2567 ซึ่งในปีนี้ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ร่วมกับสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย สมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย บริษัท เลคชอร์ แคปปิตอล พาร์ทเนอร์ส จำกัด บริษัท วิชั่น เวนเจอร์ส จํากัด บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เมพ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และกลุ่มบริษัท PacRim จำลองการทำงานในสายการเงินของสถาบันการเงินและบริษัทจดทะเบียน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ค้นหาเส้นทางวิชาชีพสายการเงินที่เหมาะกับตนเอง ได้เรียนรู้การทำงานจริงของมืออาชีพผ่านการเยี่ยมชมกิจการ พร้อมแสดงศักยภาพในการแข่งขันกรณีศึกษาด้านการเงิน ซึ่งเป็นการฝึกระดมความคิดและทำงานร่วมกับเพื่อนนักศึกษาจากหลายสถาบัน ตลอดจนได้ทราบแนวทางการพัฒนาตนเองเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาดทุนและเคล็ดลับแห่งความสำเร็จสู่วิชาชีพด้านการเงิน
“ตลาดหลักทรัพย์ฯ หวังว่าการเติมความรู้และเปิดประสบการณ์การทำงานในวิชาชีพสายการเงินให้กับนิสิตนักศึกษาคนรุ่นใหม่ในโครงการ “New Breed Capital Market Financial Professionals” จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมศักยภาพบุคลากรป้อนสู่ตลาดทุนไทยและเป็นโมเดลการทำงานร่วมกับพันธมิตรที่หลากหลายเพื่อพัฒนาบุคลากรในตลาดทุนพร้อมเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน สอดคล้องแนวคิดตลาดหลักทรัพย์ฯ ก้าวสู่ปีที่ 50 ร่วมสร้างอนาคต เพื่อโอกาสของทุกคน” นายศรพลกล่าว
ผู้สนใจวิชาชีพด้านการวิเคราะห์ทางการเงินและการลงทุน ดูข้อมูลหลักสูตร CISA เพิ่มเติมได้ที่ www.set.or.th/cisa
EPG ตั้งเป้ายอดขาย 13,800 ล้านบ. - TSE เร่งลงทุน Solar Big Lot
TSE Q2/69 เร่งพัฒนา Solar Big Lot เฟส 2
EPG กางแผนธุรกิจปีบัญชี 69/70 เป้ายอดขาย 13,800 ล้านบ.
SNPS กลุ่ม ODM เด่น ดันกำไรโต 31% - PCE ลุยลงทุนโรงสกัด CPO แห่งที่ 2
COCOCO ติดตามความคืบหน้าโรงงานใหม่ฟิลิปปินส์
STI ลุยประมูลงานใหม่เสริมแกร่ง - RT รุกเพิ่มกระแสเงินสด