Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
MAI
HANN เดินหน้าลงทุนอาคารใหม่ หวังเพิ่มศักยภาพการรับผู้ป่วย
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
orbix ลุยเพิ่ม 19 เหรียญใหม่ เปิดตัวฟีเจอร์ “เทรดด่วน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าเสริมสภาพคล่อง SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ร่วมกับ “Ant International” ยกระดับการโอนเงินระหว่างประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “บิวกิ้น-พีพี" พรีเซ็นเตอร์
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
PROUD แย้ม Q2/69 ดีเดย์โอน ‘ROMM Convent’
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
บสย. เป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
MPJ ลุยบริหารต้นทุน ปรับกลยุทธ์–ดัน ERP
Entertainment
CREATIVE TALK ผนึก ศุภาลัย จัดงาน CTC2026
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
SCB แต่งตั้ง ‘พีรพงศ์ จิระเสวีจินดา’ นำทัพ ‘Private Banking’
2024-07-08 14:58:56
4989
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – SCB ประกาศแต่งตั้ง “พีรพงศ์ จิระเสวีจินดา” นั่งแท่นรองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน Private Banking ภายใต้กลยุทธ์ “Digital Bank with Human Touch” มุ่งสู่การเป็นดิจิทัลแบงก์ที่เป็นอันดับหนึ่งด้านการบริหารความมั่งคั่ง พร้อมมอบประสบการณ์การให้บริการที่เชื่อมถึงกันอย่างไร้รอยต่อในทุกช่องทาง
เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB ประกาศแต่งตั้ง “พีรพงศ์ จิระเสวีจินดา” ขึ้นดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน Private Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ นอกเหนือจากการดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ จำกัด เพื่อรับภารกิจสำคัญในการนำทัพบริหารเอสซีบี ไพรเวทแบงก์กิ้ง (SCB PRIVATE BANKING) กลุ่มธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง (Wealth Management) ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจหลักสำคัญของธนาคาร ภายใต้กลยุทธ์ “Digital Bank with Human Touch” มุ่งสู่การเป็นดิจิทัลแบงก์ที่เป็นอันดับหนึ่งด้านการบริหารความมั่งคั่ง พร้อมมอบประสบการณ์การให้บริการที่เชื่อมถึงกันอย่างไร้รอยต่อในทุกช่องทาง ด้วยการนำขีดความสามารถทางเทคโนโลยีดิจิทัลมาช่วยตอบโจทย์ความต้องการทางการเงิน เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันด้านการลงทุนที่หลากหลาย ผสานทีมที่ปรึกษาด้านการเงินการลงทุนส่วนบุคคลระดับมืออาชีพในการช่วยวางแผนกลยุทธ์การลงทุนที่ออกแบบเป็นพิเศษเฉพาะลูกค้าแต่ละราย ปูทางสู่ธนาคารที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง
นายกฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการประกาศแต่งตั้ง นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ขึ้นดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน Private Banking คนใหม่ รับภารกิจสำคัญในการเป็นหัวเรือใหญ่นำ SCB PRIVATE BANKING สร้างการเติบโตให้กับธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจหลักที่เป็นยุทธศาสตร์ของธนาคาร ด้วยการดูแลให้คำปรึกษาด้านการบริหารพอร์ตการลงทุนที่ออกแบบเป็นพิเศษเฉพาะลูกค้าแต่ละราย เพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่ดีที่สุดบนความเสี่ยงที่ลูกค้าสามารถรับได้ พร้อมคัดสรรผลิตภัณฑ์และโซลูชันด้านการลงทุนที่หลากหลาย ผสานความเชี่ยวชาญของทีมที่ปรึกษาด้านการเงินการลงทุนส่วนบุคคลระดับมืออาชีพ ที่จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการทางการเงินและการลงทุนในยุคดิจิทัลได้อย่างทันท่วงที
“ด้วยประสบการณ์การทำงานด้านการเงินการลงทุนของนายพีรพงศ์มากว่า 27 ปี ในสถาบันการเงินชั้นนำ ครอบคลุมด้านการบริหารความมั่งคั่งในผลิตภัณฑ์การลงทุนและทรัพย์สินหลากหลายประเภท การสร้างกลยุทธ์การลงทุนให้กับลูกค้า รวมถึงการวางแผนการดำเนินงานเพื่อสร้างโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจให้กับองค์กร ด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งในอุตสาหกรรมกองทุนรวมระดับประเทศ ธนาคารเชื่อมั่นว่าภายใต้การนำทัพของนายพีรพงศ์จะสามารถสานต่อยุทธศาสตร์องค์กรสู่การเป็นดิจิทัลแบงก์ที่เป็นอันดับหนึ่งด้านการบริหารความมั่งคั่งของเมืองไทย และสามารถครองใจลูกค้าไพรเวทแบงก์กิ้งของเมืองไทย” นายกฤษณ์ กล่าว
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
RT ตุน Backlog 5.6 พันล. เดินหน้าส่งมอบงาน-เพิ่มกระแสเงินสด
MTC ปลื้ม! หุ้นกู้ 5 ชุดใหม่ มูลค่า 10,000 ล้านบ. "ขายเกลี้ยง"
EPG โชว์งบปีบัญชี 68/69 กำไร 1.3 พันล. - PROUD Backlog แน่น 5.3 พันล.
APCO รุกตลาดในประเทศ เสริมแกร่งผลงาน Q2/69
ETL ปรับเกมธุรกิจ Q2/69 มุ่งกลยุทธ์ทำกำไรETL