Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
MAI
I2 คว้างาน “PEA ENCOM” มูลค่า 210 ลบ. หนุนผลงานโต 20%
IPO
โบรกฯ เคาะราคาเหมาะสม FLE สูงสุด 2.26 บาท/หุ้น
บล./บลจ
กบข.โชว์ 8 เดือน ผลตอบแทน 8.08% ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง'
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
“เอกนิติ” ชู “Reignite Thailand” เร่งลงทุน สร้างขีดความสามารถหนุนศก.ไทย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ขับเคลื่อนกลยุทธ์ “Energy Symphonics”
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE คว้า AGM Checklist ปี 69 เต็ม 100 คะแนน
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี สนับสนุน ‘Nippon Haku Bangkok 2026’ ชูพลังเครือข่าย MUFG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย อวดเบี้ย Non-motor โตสลุต 18% ลุยพัฒนา ‘Data System’
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
SCB PLANET PLUS ผนึก KTO และ KKday ส่งแคมเปญ “เที่ยวคุ้ม ทั่วโลก”
อสังหาริมทรัพย์
BAM ลุยยกระดับ AMC สู่ Resolution Platform
การตลาด
“โตโยต้า” จับมือ “Monomax” ลุยพรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
EXIM BANK เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.น่าน
Gossip
FLE ยันผู้ถือหุ้นเดิม พร้อมใจล็อคหุ้น 100%
Entertainment
ทีทีบี ชวนคนไทยรู้ทัน “บัญชีม้า” ก่อนตกเป็นเหยื่อและผู้ต้องสงสัย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
RT โค้งหลังโตแกร่ง รับรู้รายได้ Backlog ต่อเนื่อง
2024-08-07 16:27:44
471
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - RT เผยทิศทางครึ่งปีหลัง 2567 มั่นใจเติบโตแข็งแกร่ง รับรู้รายได้จาก Backlog ต่อเนื่อง เดินหน้าแผนเข้ารับงานใหม่ ลุยประมูลงานภาครัฐ-เอกชน มุ่งเน้นพัฒนาประสิทธิภาพงานก่อสร้าง เร่งส่งมอบงานตามกำหนด ควบคุมต้นทุนก่อสร้าง-แรงงาน รักษาความสามารถการทำกำไรในระดับที่ดี มั่นใจรายได้โตตามเป้าหมาย 20%
เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2567 นายชวลิต ถนอมถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ RT ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านวิศวกรรมโยธา งานขุดเจาะอุโมงค์ และ ธรณีเทคนิคครบวงจร เปิดเผยถึง ทิศทางการดำเนินธุรกิจช่วงครึ่งปีหลัง 2567 บริษัทมุ่งเน้นการเติบโตจากการรับรู้รายได้จากการส่งมอบงานโครงการก่อสร้างในมืออย่างต่อเนื่อง โดยงานก่อสร้างประเภทอุโมงค์ยังคงมีสัดส่วนมากที่สุด ซึ่งประกอบไปด้วย งานโครงการในพื้นที่ต่างจังหวัด อาทิ โครงการก่อสร้างทางรถไฟสายเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ สัญญาที่ 1 ช่วงเด่นชัย-งาว จังหวัดแพร่, โครงการก่อสร้างทางรถไฟสายเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ สัญญาที่ 2 ช่วงงาว-เชียงราย จังหวัดพะเยา และ โครงการก่อสร้างอุโมงค์ดินอ่อนในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล เช่น งานก่อสร้างอุโมงค์ส่งน้ำตามแนวคลองมหาสวัสดิ์ และ งานก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำคลองทวีวัฒนา บริเวณคอขวด
นอกจากนี้ยังมีงาน Slope Protection ซึ่งเป็นการต่อยอดจากงานโครงสร้างเดิม และเป็นงานที่มีแนวโน้มความต้องการก่อสร้างเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาทิ โครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ สายเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ สัญญาที่ 3 จังหวัดเชียงราย ซึ่งสามารถทยอยส่งมอบและรับรู้รายได้ตั้งแต่ช่วงไตรมาส 3/2567 เป็นต้นไป
ทั้งนี้ บริษัทมีแผนการเข้าประมูลงานโครงสร้างพื้นฐานและโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่จากภาครัฐ และเอกชน อาทิ งานอุโมงค์รถไฟทางคู่ , งานเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินโดยวิธี HDD และ Pipe Jacking, งาน Slope Protection และ งานปรับปรุงฐานราก นอกจากนี้ยังมีงานโครงการก่อสร้างอุโมงค์ถนน ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2568
“ครึ่งปีหลัง 2567 จะเป็นช่วงที่เราได้เห็นความเคลื่อนไหวของแผนการเปิดประมูลงานทั้งภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง จากการอนุมัติงบประมาณของภาครัฐในปี 2567 และ 2568 ที่กำลังจะเกิดขึ้น ขณะเดียวกันบริษัทมีความพร้อมในการเข้ารับงานที่หลากหลาย ด้วยความเชี่ยวชาญในงานก่อสร้างเฉพาะทาง บุคลากร เครื่องจักร และ อุปกรณ์ก่อสร้างที่มีมาตรฐาน โดยงานทั้งหมดที่คาดว่าจะได้รับเป็นการสะท้อนราคาต้นทุนใหม่ และ จะเพิ่มมูลค่างานในมือให้เติบโตต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันบริษัทมี Backlog จำนวน 7,332 ล้านบาท สามารถทยอยรับรู้รายได้จนถึงปี 2570
ประกอบกับการพัฒนาประสิทธิภาพภายในบริษัท ทั้งการดำเนินงานก่อสร้าง การบริหารต้นทุนก่อสร้างจากการวางแผนการสั่งซื้อวัสดุ และ การจัดการแรงงานก่อสร้างได้เป็นอย่างดี ทำให้บริษัทมีความมั่นใจว่าจะสามารถสร้างการเติบโตของรายได้ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ 20% และ รักษาความสามารถในการทำกำไรในระดับที่ดีต่อเนื่อง” นายชวลิต กล่าว
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
กบข. ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง-ศก.ยั่งยืน' - SAM ร่วมมือ KTC สางปัญหาลูกหนี้ NPL
ตลท. เผยไตรมาส 2/69 งบบจ. ไทยฟื้นตัว
CP Group ยกระดับทักษะคลาวด์ - AI - ตลท. ปลื้ม เปิด “Thailand Focus” นลท.ต่างชาติแน่นงาน
เปิดม่าน “Thailand Focus 2026: Reignite Thailand” นลท.สถาบันทั่วโลกร่วมงานคึกคัก
PTG โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เคาะเป้าสูง 9.80 บ./หุ้น - DOD ปรับกลยุทธ์ ขอคืนมัดจำ 63 ล.