Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
MAI
HANN เดินหน้าลงทุนอาคารใหม่ หวังเพิ่มศักยภาพการรับผู้ป่วย
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
orbix ลุยเพิ่ม 19 เหรียญใหม่ เปิดตัวฟีเจอร์ “เทรดด่วน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าเสริมสภาพคล่อง SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ร่วมกับ “Ant International” ยกระดับการโอนเงินระหว่างประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “บิวกิ้น-พีพี" พรีเซ็นเตอร์
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
PROUD แย้ม Q2/69 ดีเดย์โอน ‘ROMM Convent’
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
บสย. เป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
MPJ ลุยบริหารต้นทุน ปรับกลยุทธ์–ดัน ERP
Entertainment
CREATIVE TALK ผนึก ศุภาลัย จัดงาน CTC2026
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
CHAO ไตรมาส 2/67 กำไรสุทธิ 33.1 ล้านบ. โต 24%
2024-08-14 11:13:29
383
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CHAO ไตรมาส 2/67 กำไรสุทธิ 33.1 ล้านบาท เติบโต 24.2% ยอดขายจีน-อเมริกาหนุนรายได้จากต่างประเทศโตพุ่ง 13.3% ปูพรมแต่งตั้ง Distributor เพิ่มเป็น 17 ประเทศ มุ่งเติบโตสู่ระดับ Global
เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2567 นางสาวณภัทร โมรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ้าสัว ฟู้ดส์ อินดัสทรี จำกัด (มหาชน) หรือ CHAO หนึ่งในผู้นำธุรกิจผลิตและจำหน่ายขนมขบเคี้ยวและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อสัตว์ ภายใต้แบรนด์ “เจ้าสัว” และแบรนด์ “โฮลซัม (Wholesome)” เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2567 (เมษายน - มิถุนายน) บริษัทฯ มีรายได้จากการขาย 342.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า และมีกำไรสุทธิ 33.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.2% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า
โดยหลักมาจากการเติบโตของตลาดต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น 13.3% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า จากประเทศหลักที่ทางกลุ่มบริษัทฯ มุ่งเน้นในการทำตลาดทั้งประเทศจีนและสหรัฐอเมริกา รวมถึงมีการเปิดตัวแทนจำหน่ายรายใหม่ในประเทศเกาหลีใต้ ส่งผลให้ผลการดำเนินงานงวดครึ่งแรกปี 2567 (มกราคม - มิถุนายน) มีรายได้จากการขายรวม 679.2 ล้านบาท เติบโต 0.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ขณะที่กำไรสุทธิทำได้ 59.8 ล้านบาท เติบโต 1.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า
ทั้งนี้ บริษัทฯ ประเมินว่าผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลังจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยสนับสนุนหลักมาจากการขยายตัวของตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะในประเทศจีนและสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีและมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการออกสินค้าใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยเฉพาะสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์ข้าวตังและหมูแท่ง ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ การปรับโครงสร้างการขายผ่านช่องทางร้านค้าปลีกดั้งเดิม (Traditional Trade) ที่ได้ดำเนินการไปแล้ว คาดว่าจะเริ่มส่งผลบวกต่อยอดขายในช่วงครึ่งปีหลัง รวมทั้งค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการขยายตัวแทนจำหน่าย จะเริ่มเกิดการประหยัดต่อขนาด (Economy of Scale) ในครึ่งปีหลังจากการเพิ่มขึ้นของยอดขาย ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าผลประกอบการในครึ่งปีหลังจะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้
สำหรับแผนงานครึ่งปีหลัง 2567 บริษัทฯ วางแผนที่จะขยายช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยในประเทศจะมุ่งเน้นการเพิ่มจำนวนร้านค้าปลีกดั้งเดิมที่กระจายสินค้าของบริษัทฯ ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น รวมถึงการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ เช่น Shopee, Lazada และ TikTok ในส่วนของตลาดต่างประเทศ บริษัทฯ ตั้งเป้าที่จะขยายการส่งออกไปยังประเทศต่างๆ เพิ่มเติมจากปัจจุบันที่ส่งออกไปแล้วกว่า 17 ประเทศ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่อีกประมาณ 15 SKUs ในช่วงครึ่งปีหลัง เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค และเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น รวมถึงการทำแคมเปญการตลาดแบบ 360 องศา ทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อกระตุ้นยอดขายและสร้างการรับรู้ในแบรนด์ โดยมีแบรนด์แอมบาสเดอร์และอินฟลูเอนเซอร์ร่วมทำกิจกรรมต่างๆ
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
RT ตุน Backlog 5.6 พันล. เดินหน้าส่งมอบงาน-เพิ่มกระแสเงินสด
MTC ปลื้ม! หุ้นกู้ 5 ชุดใหม่ มูลค่า 10,000 ล้านบ. "ขายเกลี้ยง"
EPG โชว์งบปีบัญชี 68/69 กำไร 1.3 พันล. - PROUD Backlog แน่น 5.3 พันล.
APCO รุกตลาดในประเทศ เสริมแกร่งผลงาน Q2/69
ETL ปรับเกมธุรกิจ Q2/69 มุ่งกลยุทธ์ทำกำไรETL