Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
WP แย้มปริมาณขายก๊าซ LPG เพิ่มขึ้น หนุนยอดขายปี 67 แตะ 8.2 แสนตัน
2024-08-26 17:37:51
248
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – WP มองผลงานครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง รับแรงหนุนจากปริมาณก๊าซ LPG เพิ่มขึ้น รวมถึงราคาขายปรับตัวสูงขึ้น มั่นใจยอดขายปี 67 แตะ 820,000 ตัน ตามแผน พร้อมเดินหน้าลุยขยายจุดกระจายสินค้าครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ขณะที่ธุรกิจโซลาร์รูฟท็อปช่วยผลักดันผลงาน ตอบโจทย์ธุรกิจ Green Energy
เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2567 นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานครึ่งปีหลังของปี 2567 คาดว่าจะเติบโตได้ดีจากช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา เนื่องจากภาพรวมธุรกิจก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ยังคงขยายตัวอยู่ในทิศทางที่ดีต่อเนื่อง ตามความต้องการใช้งานที่เพิ่มขึ้นทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งในภาคครัวเรือนและภาคอุตสาหกรรม ส่งผลให้ยอดขายก๊าซ LPG มีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ปัจจุบันบริษัทมีส่วนแบ่งการตลาดแบรนด์ “เวิล์ดแก๊ส” อยู่อันดับ 2 หรือคิดเป็น 20%
นอกจากนี้ การเติบโตของบริษัทยังมาจากการรับรู้รายได้ในธุรกิจติดตั้งระบบผลิตพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (โซลาร์รูฟท็อป) ปัจจุบันมีการเซ็นสัญญาไปรวมทั้งสิ้น 11 เมกะวัตต์ (MW) ซึ่งจะช่วยเพิ่มสัดส่วนรายได้ประจำให้กับบริษัทหนุนผลการดำเนินงานเติบโตอย่างมีเสถียรภาพในอนาคต
“ภาพรวมอุตสาหกรรม LPG ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทั้งในภาคครัวเรือนและภาคอุตสาหกรรมที่มีความต้องการใช้มากขึ้น รวมถึงราคาก๊าซ LPG ที่ปรับตัวสูงขึ้น ทำให้มั่นใจว่าผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทจะยังรักษาเป้าหมายการเติบโตทั้งในส่วนของรายได้และกำไรให้อยู่ในทิศทางบวกต่อไปในทุกๆ ไตรมาส” นางสาวชมกมล กล่าว
สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2567 บริษัทตั้งเป้ารายได้ที่ระดับ 18,250 ล้านบาท โดยมาจากยอดขายก๊าซ LPG จำนวน 820,000 ตัน และมีแผนขยายจุดกระจายสินค้าภาคครัวเรือนให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อให้สามารถกระจายสินค้าและเข้าถึงลูกค้าได้ครอบคลุมทุกพื้นที่มากขึ้น โดยปัจจุบันมีจุดกระจายสินค้ากว่า 175 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงเพิ่มผลิตภัณฑ์ "แก๊สกระป๋อง" ภายใต้แบรนด์ เวิลด์แก๊ส เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในการพกพา สะดวก ปลอดภัย หาซื้อได้ง่ายด้วยการจัดจำหน่ายทั่วประเทศรองรับความต้องการของผู้บริโภค
นอกจากนี้ บริษัทมีการวางกลยุทธ์ทางด้านการตลาดเพิ่มขึ้น รวมถึงการทำภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่เผยแพร่ตามสื่อต่างๆ การจัดกิจกรรมออกบูธ และจัดงานสัมมนาผู้ประกอบการด้านอาหาร เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงแบรนด์ "เวิลด์แก๊ส" ได้อย่างตรงจุด
ขณะที่ผลการดำเนินงานของบริษัทในงวดไตรมาส 2/2567 มีรายได้รวม 4,549.01 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.35% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 36.69 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเท่ากับ 38.18 % เพิ่มจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 26.55 ล้านบาท
ปัจจัยที่ส่งผลให้รายได้และกำไรเพิ่มขึ้น มาจากบริษัทฯ สามารถบริหารต้นทุนและควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดีขึ้น และมียอดขายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังได้รับปัจจัยบวกจากราคาขายก๊าซ LPG ที่ปรับตัวสูงขึ้นตามราคาตลาดโลก
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด