Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
MAI
HANN เดินหน้าลงทุนอาคารใหม่ หวังเพิ่มศักยภาพการรับผู้ป่วย
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
orbix ลุยเพิ่ม 19 เหรียญใหม่ เปิดตัวฟีเจอร์ “เทรดด่วน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าเสริมสภาพคล่อง SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ร่วมกับ “Ant International” ยกระดับการโอนเงินระหว่างประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “บิวกิ้น-พีพี" พรีเซ็นเตอร์
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
PROUD แย้ม Q2/69 ดีเดย์โอน ‘ROMM Convent’
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
บสย. เป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
MPJ ลุยบริหารต้นทุน ปรับกลยุทธ์–ดัน ERP
Entertainment
CREATIVE TALK ผนึก ศุภาลัย จัดงาน CTC2026
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
APCO ปั๊มยอดขายครึ่งปีหลัง ลุ้นสอยออเดอร์ไนจีเรีย
2024-09-02 17:27:44
347
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - APCO เผยทิศทางธุรกิจครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง พร้อมอัดงบการตลาดดันผลิตภัณฑ์ CANCINO และเตรียมคลอดผลิตภัณฑ์ใหม่ MylifeT ปั้นเป็น 2 Mass Products เจาะตลาดออนไลน์ในประเทศ ส่วนการส่งออกผลิตภัณฑ์ ByeByeHIV ไปไนจีเรีย ส่งสัญญาณบวกรอรับออเดอร์ภายในปีนี้ พร้อมจับมือกับบริษัทท่องเที่ยวรายใหญ่ของจีน
เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2567 ศ. ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจครึ่งปีหลังของปี 2567 มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องจากการปรับกลยุทธ์ทางการตลาด โดยเน้นการตลาดออนไลน์เพิ่มขึ้น มีการขยายช่องทางจัดจำหน่ายในประเทศผ่านผู้แทนจำหน่ายในรูปแบบ Dropship วางเป้าจะเปิดรับตัวแทนรายใหญ่จำนวน 100 รายที่มีศักยภาพ และมากประสบการณ์ด้านการขายออนไลน์เพื่อผลักดันยอดขายให้เติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงลงทุนงบโฆษณาสร้างการรับรู้ของผลิตภัณฑ์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายอย่างทั่วถึง
ขณะที่ในช่วงต้นเดือนส.ค. ที่ผ่านมา บริษัททำการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “CANCINO” ป้องกันเนื้อร้ายแบบแคปซูล ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน และยังอยู่ระหว่างการผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่ ”MylifeT” ซึ่งเป็นนวัตกรรมวัฒนชีวาที่ปรับสูตรให้เข้ากับผู้บริโภคทุกวัย อายุตั้งแต่ 30 ปี ขึ้นไปจนถึงผู้สูงอายุก็สามารถรับประทานเสริมสร้างความยาวเทโลเมียร์ให้สมบูรณ์ไม่เสื่อมก่อนวัย โดยวางแผนการตลาดเพื่อผลักดัน 2 ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้เป็น Mass product ภายในปีนี้
สำหรับตลาดในประเทศไนจีเรียกับการส่งออกผลิตภัณฑ์ ByeByeHIV ขณะนี้เอกสารเรื่องนำเข้า และขอ อ.ย.ในประเทศไนจีเรียเสร็จเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างวางแผนการประชาสัมพันธ์สินค้าให้ถึงกลุ่มเป้าหมายทั่วแอฟริกา ปัจจุบันมีการติดตามความคืบหน้าอย่างสม่ำเสมอ มั่นใจการสั่งซื้อล็อตแรก เริ่มภายในไตรมาส 4/2567 และครบภายใต้จำนวน 1 ล้านขวด ในกรอบระยะเวลา 1 ปี ตามสัญญาที่เซ็นไว้
นอกจากนี้ บริษัทท่องเที่ยวรายใหญ่ของประเทศจีนที่ได้รับใบอนุญาตจากรัฐบาลไทยจัดการแข่งขัน Texas Hold’em Game ในประเทศไทย ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ย้อนวัยป้องกันและกำจัดเนื้อร้ายของบริษัทเป็นของกำนัลให้กับผู้ร่วมการแข่งขันทุกคน และให้ผู้ติดตามได้มีโอกาสซื้อผลิตภัณฑ์ของบริษัทนำกลับไปใช้ในประเทศจีนด้วย โดยในแต่ละเดือน จะมีชาวจีนเข้าร่วมการแข่งขัน 2,000 ราย รวมกับผู้ติดตามแล้วไม่น้อยกว่าเดือนละ 2,500 ราย หรือ 30,000 คนต่อปี คาดว่าบริษัทจะมีรายได้เพิ่มจากช่องทางนี้ปีละ 300 ล้านบาท
ทั้งนี้ บริษัทมั่นใจว่าผลประกอบการในไตรมาส 3 และ 4 จะเติบโตขึ้น และมีผู้ใช้ผลิตภัณฑ์รวมถึงยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนผลประกอบการไตรมาส 2/2567 บริษัทมีรายได้รวม 53.61ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 14.66 ล้านบาท งวด 6 เดือนแรก 2567 มีรายได้รวม 108.26 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 31.29 ล้านบาท
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
RT ตุน Backlog 5.6 พันล. เดินหน้าส่งมอบงาน-เพิ่มกระแสเงินสด
MTC ปลื้ม! หุ้นกู้ 5 ชุดใหม่ มูลค่า 10,000 ล้านบ. "ขายเกลี้ยง"
EPG โชว์งบปีบัญชี 68/69 กำไร 1.3 พันล. - PROUD Backlog แน่น 5.3 พันล.
APCO รุกตลาดในประเทศ เสริมแกร่งผลงาน Q2/69
ETL ปรับเกมธุรกิจ Q2/69 มุ่งกลยุทธ์ทำกำไรETL