Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
EMC ปลื้ม Station One โครงการมิกซ์ยูสใจกลางเยาวราชคึกคัก
2024-09-26 20:00:50
333
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – EMC เผยโครงการ ‘STATION ONE’ ช้อปปิ้ง พลาซ่าและคอนโดมิเนียมใจกลางเยาวราช ร้านค้าชั้นนำเช่าพื้นที่ไปแล้วกว่าครึ่ง ส่วนพื้นที่พักอาศัยมีผู้พักอาศัยแล้ว 100% คาดปล่อยพื้นที่ส่วนพลาซ่าได้ทั้งหมดไม่เกินไตรมาส 2/68 หนุนรายได้ค่าเช่ายาว 3 ปีต่อสัญญากว่า 60 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2567 ดร.ชาลี จังวิจิตรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน) หรือ EMC เปิดเผยว่า โครงการ สเตชั่น วัน (STATION ONE) โครงการมิกซ์ยูส 7 ชั้น ประกอบด้วย ช้อปปิ้ง พลาซ่า ชั้น 1-3 จำนวน พื้นที่รวม 1,000 ตร.ม. และพื้นที่พักอาศัย 4 ชั้น พื้นที่รวมกว่า 1,900 ตร.ม. เริ่มมีรายได้จากพื้นที่พักอาศัยที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและผู้ที่ต้องการพักอาศัยในย่านนี้ จนมียอดเข้าพักเต็มพื้นที่ทั้งหมด สำหรับส่วนพลาซ่าได้รับความสนใจจากร้านค้าชั้นนำเข้ามาเช่าพื้นที่ อาทิ ร้านกาแฟ Starbucks, ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven และร้านแลกเงินต่างประเทศ SuperRich
นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ระหว่างการเจรจาข้อตกลงทางธุรกิจในพื้นที่ส่วนที่เหลือกับธุรกิจต่างๆที่ให้ความสนใจ ได้แก่ ธุรกิจนวดเพื่อสุขภาพ ธุรกิจซักรีด ร้านอาหาร ซึ่งบริษัทคาดว่าจะทราบความชัดเจนในไตรมาส 4/2567 ขณะที่คาดว่าจะสามารถปล่อยเช่าพื้นที่ได้เต็มจำนวนภายในไตรมาส 2/2568 ซึ่งจะส่งผลทำให้บริษัทรับรู้รายได้รวมกว่า 60 ล้านบาท โดยถือเป็นรายได้ค่าเช่าที่ยั่งยืนในช่วง 3 ปีถัดจากนี้ซึ่งส่งผลให้โครงการมี IRR มากกว่า 2 หลัก
ทั้งนี้ สถานที่ตั้งของ Station One ถือเป็นทำเลทอง อยู่ใกล้กับวัดมังกรกมลาวาส หรือวัดเล่งเน่ยยี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดจีนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดวัดหนึ่งในกรุงเทพฯ โดยดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากทุกปี โครงการตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้กับ MRT สถานีวัดมังกรเพียง 230 เมตร และรายล้อมด้วยสถานที่สำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ทำให้ Station One เป็นโครงการที่มีศักยภาพทางธุรกิจสูงและสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่า การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์บนทำเลนี้เป็นการตอกย้ำความสำเร็จของ EMC ในการสร้างรายได้ระยะยาวและการเติบโตที่มั่นคง ซึ่งสนับสนุนให้บริษัทบรรลุเป้าหมายด้านการเติบโตในปีนี้ อีกทั้งยังสอดคล้องกับกลยุทธ์การลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับ EMC ในอนาคต
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง