Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
MAI
TPCH ลุย COD โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว 100 MW ภายใน Q4/68
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC หวั่นศก.ไทยเข้าสู่ Technical recession ฉุดจีดีพีโตต่ำกว่า 1%
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
BBL ประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาล 2.00 บาท
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
BKA เล็งรีโนเวทบ้านเพิ่มเป็น 400-500 หลังต่อปี เสริมรายได้
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
NL ต้อนรับคณะนักศึกษามหาวิทยาลัยมหาสารคาม
Gossip
STARM ฉลองครบรอบ 34 ปี โปรปัง ดันยอดขายทะยาน!
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
QTC ส่ง “QTC RE” ลงนาม “SolarEdge” รุกโซลาร์รูฟ
2024-10-03 10:16:43
271
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - QTC ส่งบริษัทลูก “QTC RE” ลงนาม “SolarEdge” ผู้นำด้านพลังงานโซลาร์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชันระดับโลก เพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อินเวอร์เตอร์ SolarEdge ตอบโจทย์กลุ่มที่สนใจติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาที่พักอาศัย โรงงาน อาคารต่างๆ รวมทั้งโรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์ม
เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2567 นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC เปิดเผยว่า บริษัท คิวทีซี อาร์อี จำกัด หรือ QTC RE บริษัทย่อยของ QTC ผู้ให้บริการด้านการจัดจำหน่ายอุปกรณ์โซลาร์เซลล์และ EV Charger จากแบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกและอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ร่วมลงนามกับ บริษัท SolarEdge Technologies ผู้นำด้านพลังงานโซลาร์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชันระดับโลก เพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อินเวอร์เตอร์ SolarEdge ซึ่งเป็นอุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตไฟฟ้า (Power optimizer) เพื่อตอบโจทย์การให้บริการกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายในกลุ่มผู้ประกอบการขนาดใหญ่ ที่สนใจติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาที่พักอาศัย โรงงาน อาคารต่างๆ รวมทั้งโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาร์ฟาร์ม)
สำหรับ SolarEdge เป็นผู้นำด้านพลังงานโซลาร์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชันระดับโลก ที่มุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตพลังงานสูงสุดที่จะลดต้นทุนการผลิตพลังงานจากระบบ PV SolarEdge รวมทั้งเป็นผู้เดินหน้าพัฒนาพลังงานโซลาร์อัจฉริยะ ครอบคลุมกลุ่มตลาดพลังงานที่หลากหลาย ทั้งโซลูชันอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะสําหรับระบบไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ (PV) รวมถึงโซลูชัน PV, แบตเตอรี่, การชาร์จ EV และบริการกริด (ระบบไฟฟ้า) ซึ่งจะเห็นได้ว่า SolarEdge เป็นผู้พัฒนาโซลูชันอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะที่เปลี่ยนแปลงวิธีการเก็บเกี่ยวและจัดการพลังงานในระบบไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ (PV) อินเวอร์เตอร์ DC ที่ปรับให้เหมาะสมกับการใช้งาน
“การที่ QTC RE เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อินเวอร์เตอร์ SolarEdge ครั้งนี้แสดงถึงศักยภาพการเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการจัดจำหน่ายอุปกรณ์โซลาร์เซลล์ จากแบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกให้เพิ่มความหลากหลายของสินค้าในกลุ่มอินเวอร์เตอร์ และผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องในระบบโซลาร์เซลล์เป็นการตอบโจทย์ลูกค้าที่มีความต้องการที่แตกต่างได้ครบทุกมิติ ซึ่งบริษัทฯ ประเมินว่าการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ในอีก 3 ปีข้างหน้ามีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้น 30-50% จะทำให้การขยายตัวทางธุรกิจของ QTC RE ในครั้งนี้จึงสะท้อนถึงผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างมั่นคงในอนาคต” นายพูลพิพัฒน์ กล่าว
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน
RT คว้างานใหม่ 6 โครงการ มูลค่ากว่า 1.3 พันลบ.
BCPG ปลื้ม! วินด์ฟาร์ม 'มอนซูน' COD - ETL เพิ่มเส้นทางจีน–เวียดนาม ดัน Gross Margin 12%
ASIA เตรียมขายหุ้นกู้อายุ 2 ปี ชูดอกเบี้ย 6.50–6.75%
NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.25 บ. -TPCH COD ภายใน Q4/68 โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว 100MW