Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DRT รุกลาดอาเซียน จ่อเดินเครื่องโรงงานอิฐมวลเบาแห่งใหม่
MAI
FVC ธุรกิจ Q2 สดใส มั่นใจรายได้รายได้ปีนี้แตะ 1.3 พันล.
IPO
SKIN ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง จ่อขาย IPO 44 ล้านหุ้น
บล./บลจ
KuCoin Thailand เปิดแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบสู่สาธารณะ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย ชี้ศก.ไทยครึ่งปีหลังถดถอย ส่องจีดีพีขยายตัว 1.4%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ก.ล.ต. อนุมัติไฟลิ่งหุ้นกู้ WEH ชูดอกเบี้ย 7.15% ต่อปี
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" สั่งเดินหน้านโยบายเปิดเส้นทางบินตรงสหรัฐฯ
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ ONNEX หนุนสินเชื่อพิเศษติดโซลาร์รูฟ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD เฮ! ดีเอสไอ - อัยการสั่ง “ไม่ฟ้อง”
SMEs - Startup
Orbix จับมือ Bluebik พลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงิน - เทคโนโลยี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
OCEAN LIFE เปิดตัว “กรมธรรม์คู่ชีวิต” รับ PRIDE MONTH
รถยนต์
Autoclik Fast Fit จัดโปรฯ แรงแห่ง Pride Month
ท่องเที่ยว
TAGTHAi ชวนคนไทยสัมผัสเสน่ห์ท้องถิ่นสมุทรสงครามแบบ Unseen
อสังหาริมทรัพย์
PROUD อวดโฉม “เวหา หัวหิน” สร้างเสร็จ 100%
การตลาด
คาร์ดเอกซ์ เสิร์ฟโปรแรง “Mid-Year Sale” มอบเครดิตเงินคืนสูงสุด 30%
CSR
Orbix จับมือ Bluebik พลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงิน - เทคโนโลยี
Information
ซินเน็คฯ จัดงานประชุมนักวิเคราะห์
Gossip
TCL เปิดตัวสมาร์ททีวีสุดล้ำ ลุ้นบินลัดฟ้าเชียร์ "ปืนใหญ่"
Entertainment
WICE มุ่งมั่นสู่ความยั่งยืน พลังเล็กๆ ที่เปลี่ยนโลกได้
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
TTB คลอดหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ อิงดอกเบี้ย SOFR
2024-10-17 19:27:02
140
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – TTB เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงประเภท Callable Range Accrual Note อันดับความน่าเชื่อถือของผู้ออกหุ้นกู้ ระดับ AA+ อ้างอิงอัตราดอกเบี้ย SOFR เพิ่มทางเลือกในการลงทุน และกระจายความเสี่ยง ภายในระยะเวลาการลงทุน 2 ปี ชูจุดเด่นคุ้มครองเงินต้น 100% พร้อมโอกาสรับผลตอบแทนสูงสุดถึง 5.0% ต่อปี
เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2567 นายนาวิน อินทรสมบัติ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าบริหารการลงทุน ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TTB เปิดเผยว่า จากแรงกดดันเงินเฟ้อในสหรัฐอเมริกาที่ลดลงประกอบกับการชะลอตัวของภาคแรงงาน ส่งผลให้ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) ได้เริ่มเข้าสู่วัฏจักรดอกเบี้ยขาลงอย่างสมบูรณ์ด้วยการลดดอกเบี้ยลงถึง 0.5% ในการประชุมกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา และมีแนวโน้มที่จะลดดอกเบี้ยต่อเนื่องไปจนถึงปี 2569 เพื่อให้ดอกเบี้ยสหรัฐฯ กลับเข้าสู่ระดับปกติ รวมทั้งช่วยหนุนให้เศรษฐกิจสหรัฐฯ ขยายตัวได้เพื่อไม่ให้เข้าสู่ภาวะถดถอย
ดังนั้น นับจากนี้ไปการฝากเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ หรือลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้นของสหรัฐฯ อาจไม่ได้รับผลตอบแทนสูงเหมือนที่ผ่านมา และนักลงทุนอาจต้องเริ่มมองหาการลงทุนในรูปแบบใหม่ที่เพิ่มโอกาสในการได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้น
ด้านนางสาวบุษรัตน์ เบญจรงคกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าธุรกิจตลาดเงินและธุรกรรมระหว่างประเทศ TTBกล่าวว่า ธนาคารให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า จึงเตรียมเสนอขายหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรก โดยคุ้มครองเงินต้น 100% เมื่อถือจนครบกำหนด นับว่าเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าในภาวะที่อัตราดอกเบี้ยมีแนวโน้มปรับลดลง โดยผลตอบแทนจะอ้างอิงอัตราดอกเบี้ย Secured Overnight Financing Rate (SOFR) มีโอกาสให้ผลตอบแทนสูงสุดถึง 5% ต่อปี หากดอกเบี้ย SOFR เคลื่อนไหวอยู่ภายในกรอบที่กำหนด และให้ผลตอบแทนขั้นต่ำที่ 0.50% หาก SOFR อยู่นอกกรอบที่กำหนด โดยมีการคำนวณอัตราดอกเบี้ยทุกวัน และจ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ตอบโจทย์ลูกค้าที่มีการลงทุนในเงินฝากสกุลดอลลาร์สหรัฐ
ขณะที่แนวโน้มดอกเบี้ยเงินฝากกำลังจะปรับลดลง ลูกค้าที่ลงทุนในสกุลดอลลาร์สหรัฐที่มีภาระต้องใช้จ่ายในอนาคต หรือ ลูกค้าที่ต้องการกระจายความเสี่ยงด้านการลงทุนในผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลตอบแทนสูงขึ้น ทั้งนี้ ลูกค้ายังสามารถลงทุนได้อย่างมั่นใจในหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงอ้างอิงอัตราดอกเบี้ย SOFR สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากเป็นหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงที่ได้รับความคุ้มครองเงินต้น 100% โดยทีทีบี เมื่อถือจนครบกำหนดหรือเมื่อธนาคารใช้สิทธิไถ่ถอนก่อนครบกำหนด โดยหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงนี้ ได้รับอันดับความน่าเชื่อถือของผู้ออกหุ้นกู้ Rating AA+ (that) (Stable) จาก FITCH Rating
ทั้งนี้ หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงอ้างอิงอัตราดอกเบี้ย SOFR เป็นอีกทางเลือกของการลงทุนสำหรับนักลงทุนที่ต้องการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้น พร้อมเสนอขายให้กับผู้ลงทุนรายใหญ่และผู้ลงทุนสถาบัน (HNW&II) ลงทุนขั้นต่ำ 35,000 ดอลลาร์สหรัฐ เปิดจองโดยซื้อผ่านทีทีบีทุกสาขา หรือที่ปรึกษาลูกค้าธนบดี ตั้งแต่วันที่ 21 - 28 ต.ค. 2567 โดยผู้สนใจลงทุนหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงประเภทนี้สามารถเปิดบัญชี FCD แบบ e-Saving ด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน ttb touch ได้ที่
https://www.ttbbank.com/link/ttbreserve/openacc/fcdesaving
ก่อนการซื้อหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงนี้
DRT รุกลาดอาเซียน จ่อเดินเครื่องโรงงานอิฐมวลเบาแห่งใหม่
TIDLOR คุม NPL อยู่หมัด ต่ำ 1.78% - PROUD “เวหา หัวหิน” สร้างเสร็จ 100% มั่นใจสิ้นปีนี้ "ปิดการขาย"
TIDLOR คุม NPL อยู่หมัด ปิดไตรมาส 1/68 อยู่ที่ 1.78%
TSR รุกตลาดสุขภาพ เปิดตัว “ตู้น้ำด่าง RO SAFE”
MENA ขยายฟลีทขนส่งสินค้า รายได้นิวไฮโตเกิน 10% - KBANK ชี้ศก.ไทยครึ่งปีหลังถดถอย ส่องจีดีพีปีนี้ขยายตัว 1.4%
PCE สุดปลื้ม! ติดทำเนียบ EGS100 ปีแรก