Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
MAI
TPCH ลุย COD โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว 100 MW ภายใน Q4/68
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC หวั่นศก.ไทยเข้าสู่ Technical recession ฉุดจีดีพีโตต่ำกว่า 1%
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
BBL ประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาล 2.00 บาท
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
BKA เล็งรีโนเวทบ้านเพิ่มเป็น 400-500 หลังต่อปี เสริมรายได้
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
NL ต้อนรับคณะนักศึกษามหาวิทยาลัยมหาสารคาม
Gossip
STARM ฉลองครบรอบ 34 ปี โปรปัง ดันยอดขายทะยาน!
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
TSE ปลื้มยอดจองหุ้นกู้ล้นทะลัก ปิดการขาย 1,175 ลบ.ตามเป้า
2024-10-21 23:25:38
263
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TSE ปลื้ม หุ้นกู้ 1,175 ล้านบาท ดอกเบี้ย 5% ยอดจองล้น ท่ามกลางสถานการณ์ความผันผวนของตราสารหนี้ ตอกย้ำนักลงทุนให้การต้อนรับอย่างดีเยี่ยม มีความเชื่อมั่นในศักยภาพการเติบโตของกลุ่มบริษัท เตรียมนำเงินไปชำระหุ้นกู้ครบกำหนดภายในเดือน ต.ค.นี้ ตามแผน
เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2567 ดร. แคทลีน มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ TSE เปิดเผยว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการออกขายหุ้นกู้ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ และผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอน มูลค่ารวม 1,175 ล้านบาท เสนอขายระหว่างวันที่ 15-17 ต.ค. 2567 ที่ผ่านมา อายุ 1 ปี 3 เดือน อัตราดอกเบี้ย 5.0% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนสถาบัน (Institutional Investors) และ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ (High Net Worth) เป็นจำนวนมาก โดยแสดงความจำนงในการจองหุ้นกู้ของบริษัทฯ มากกว่าจำนวนที่ประสงค์จะเสนอขาย (Oversubscription) ส่งผลให้บริษัทสามารถออกหุ้นกู้ได้เต็มจำนวนในวงเงิน 1,175 ล้านบาท
โดยปัจจุบัน TSE ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ในระดับ “BBB” แนวโน้ม “คงที่” และหุ้นกู้รุ่นนี้ได้รับการจัดอันดับในระดับ “BBB” แนวโน้ม “คงที่” เช่นเดียวกัน จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ซึ่งสะท้อนถึงภาระหนี้สินที่ลดลง มีกระแสเงินสดที่มั่นคงจากผลการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพของกลุ่มโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ และพลังงานชีวมวลของกลุ่มบริษัท
“ท่ามกลางความผันผวนของตลาดตราสารหนี้ แต่ TSE ยังได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี ต้องขอขอบคุณนักลงทุนทั้งในส่วนของนักลงทุนสถาบัน และนักลงทุนรายใหญ่ทุกท่าน ที่ให้การตอบรับหุ้นกู้ในครั้งนี้อย่างล้นหลาม ถือเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในการดำเนินงานของบริษัท และศักยภาพการเติบโตอย่างต่อเนื่องในกลุ่มธุรกิจของบริษัท และขอบคุณสถาบันการเงินทั้ง 9 แห่ง ในฐานะผู้จัดการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ที่ทำให้การเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ประสบความสำเร็จราบรื่น และได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก” ดร.แคทลีน กล่าว
ทั้งนี้ บริษัทมีแผนที่จะนำเงินจากการเสนอขายหุ้นกู้ดังกล่าวไปใช้ชำระคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนด (TSE24OA) ในปลายเดือนต.ค. 2567 รวมทั้งบริษัทมีแผนการออกหุ้นกู้ครั้งใหม่ ให้กับนักลงทุน เพื่อนำเงินจากการเสนอขาย ไปใช้ชำระคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนด (TSE252A) ในเดือนก.พ. 2568 และรองรับการขยายธุรกิจของกลุ่มบริษัทเพื่อดำเนินธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน
RT คว้างานใหม่ 6 โครงการ มูลค่ากว่า 1.3 พันลบ.
BCPG ปลื้ม! วินด์ฟาร์ม 'มอนซูน' COD - ETL เพิ่มเส้นทางจีน–เวียดนาม ดัน Gross Margin 12%
ASIA เตรียมขายหุ้นกู้อายุ 2 ปี ชูดอกเบี้ย 6.50–6.75%
NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.25 บ. -TPCH COD ภายใน Q4/68 โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว 100MW