Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
ACC ไฟเขียวลงทุน “อาร์ ที เอส (2003)”
2024-11-11 14:02:38
170
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ACC ไฟเขียวลงทุน “อาร์ ที เอส (2003) หรือ RTS” ผู้ให้บริการออกแบบและติดตั้งด้านไอทีและโครงข่ายโทรคมนาคม ให้แก่ ส่วนราชการ องค์กรภาครัฐ และเอกชนทั่วประเทศ ด้วยมาตรฐานอยู่ในระดับสากล คาดผลประกอบการปีนี้เทิร์นอะราวด์ พร้อมคาดหลังเข้าลงทุนธุรกิจใหม่ เพิ่มแรงส่งให้บริษัทขยายขอบเขตธุรกิจ-กระจายความเสี่ยงไปยังธุรกิจใหม่ที่มีโอกาสเติบโตในอนาคต พร้อมเพิ่มโอกาสสร้างรายได้ของบริษัท
เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2567 นายอิทธิ พงศ์อุสรา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ACC เปิดเผยว่า ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2567 มีมติอนุมัติผ่านทุกวาระโดยที่ประชุมมีมติอนุมัติการเข้าลงทุนในบริษัท อาร์ ที เอส (2003) จำกัด หรือ RTS ที่เป็นผู้ดำเนินธุรกิจด้าน System Integration จัดหา Solution ทางระบบบการสื่อสารโทรคมนาคมทุกชนิด และการบริการ ซึ่งรวมถึงการออกแบบและติดตั้งเครือข่ายโทรคมนาคมและธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศทั้งในส่วนของ Hardware Solution และ Softwareให้แก่ ส่วนราชการ องค์กรภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ นอกจากนี้ RTS ยังได้รับมาตรฐาน ISO/IEC 29110 ซึ่งเป็นมาตรฐานคุณภาพการบริหารงาน หรือ ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ให้แก่องค์กร ซึ่งแสดงให้เห็นว่า RTS มีมาตรฐานอยู่ในระดับสากลในการให้บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ
โดยประโยชน์จากการเข้าทำรายการครั้งนี้ เพื่อเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ให้แก่กลุ่มบริษัท และเพิ่มโอกาสในการเสนอบริการด้านผู้รวบรวมระบบ (System Integrator: SI) โดยออกแบบ จัดหา พัฒนา และติดตั้งรวมถึงดำเนินการจัดการดูแลเกี่ยวกับระบบทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและด้านโทรคมนาคม ซึ่งถือเป็นการกระจายความเสี่ยงการดำเนินธุรกิจของบริษัทให้มีความหลากหลาย ลดการพึ่งพิงธุรกิจใดธุรกิจหนึ่งเป็นหลัก ซึ่งยังคาดว่าจะช่วยให้บริษัทสามารถขยายขอบเขตธุรกิจ และกระจายความเสี่ยงไปยังธุรกิจใหม่ที่มีโอกาสเติบโตในอนาคต และเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ของบริษัท
นอกจากนี้ ธุรกิจใหม่ยังมีโอกาสในการเติบโต ยังช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทน อัตราการเติบโตของสินทรัพย์ ผลกำไร และกระแสเงินสดให้แก่บริษัทและผู้ถือหุ้นของบริษัทอย่างต่อเนื่องในระยะยาว
“บริษัทจะมีผู้ถือหุ้นรายใหม่ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและโทรคมนาคม ขณะที่บริษัทไม่ต้องใช้เงินสดในการเข้าทำรายการ จึงจะไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องของบริษัท” นายอิทธิ พงศ์อุสรา กล่าว
ทั้งนี้คาดการณ์ผลประกอบการปีนี้เทิร์นอะราวด์ เนื่องจากคาดว่ากระบวนการเข้าซื้อหุ้นสามัญบริษัท อาร์ ที เอส (2003) จำกัด หรือ RTS จะแล้วเสร็จและสามารถรับรู้ผลการดำเนินงานเข้ามาได้ตั้งแต่ไตรมาส 4/67 โดย RTS จะเข้ามาเป็นบริษัทย่อยที่ ACC ถือหุ้น 60% และ RTS จะถือหุ้นใน ACC ราว 20% ส่วนธุรกิจหลักเดิมของ ACC ได้แก่ ธุรกิจการให้สินเชื่อและการลงทุนอื่น ๆ ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ธุรกิจด้านพลังงานและพลังงานทดแทน คาดว่าจะทยอยเซ็นสัญญาขายไฟฟ้าเพิ่มเติม ซึ่งก็จะเข้ามาสนับสนุนผลการดำเนินงานในปี 2567
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด