Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
MAI
HANN เดินหน้าลงทุนอาคารใหม่ หวังเพิ่มศักยภาพการรับผู้ป่วย
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
orbix ลุยเพิ่ม 19 เหรียญใหม่ เปิดตัวฟีเจอร์ “เทรดด่วน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าเสริมสภาพคล่อง SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ร่วมกับ “Ant International” ยกระดับการโอนเงินระหว่างประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “บิวกิ้น-พีพี" พรีเซ็นเตอร์
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
PROUD แย้ม Q2/69 ดีเดย์โอน ‘ROMM Convent’
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
บสย. เป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
MPJ ลุยบริหารต้นทุน ปรับกลยุทธ์–ดัน ERP
Entertainment
CREATIVE TALK ผนึก ศุภาลัย จัดงาน CTC2026
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
ACC ไฟเขียวลงทุน “อาร์ ที เอส (2003)”
2024-11-11 14:02:38
278
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ACC ไฟเขียวลงทุน “อาร์ ที เอส (2003) หรือ RTS” ผู้ให้บริการออกแบบและติดตั้งด้านไอทีและโครงข่ายโทรคมนาคม ให้แก่ ส่วนราชการ องค์กรภาครัฐ และเอกชนทั่วประเทศ ด้วยมาตรฐานอยู่ในระดับสากล คาดผลประกอบการปีนี้เทิร์นอะราวด์ พร้อมคาดหลังเข้าลงทุนธุรกิจใหม่ เพิ่มแรงส่งให้บริษัทขยายขอบเขตธุรกิจ-กระจายความเสี่ยงไปยังธุรกิจใหม่ที่มีโอกาสเติบโตในอนาคต พร้อมเพิ่มโอกาสสร้างรายได้ของบริษัท
เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2567 นายอิทธิ พงศ์อุสรา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ACC เปิดเผยว่า ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2567 มีมติอนุมัติผ่านทุกวาระโดยที่ประชุมมีมติอนุมัติการเข้าลงทุนในบริษัท อาร์ ที เอส (2003) จำกัด หรือ RTS ที่เป็นผู้ดำเนินธุรกิจด้าน System Integration จัดหา Solution ทางระบบบการสื่อสารโทรคมนาคมทุกชนิด และการบริการ ซึ่งรวมถึงการออกแบบและติดตั้งเครือข่ายโทรคมนาคมและธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศทั้งในส่วนของ Hardware Solution และ Softwareให้แก่ ส่วนราชการ องค์กรภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ นอกจากนี้ RTS ยังได้รับมาตรฐาน ISO/IEC 29110 ซึ่งเป็นมาตรฐานคุณภาพการบริหารงาน หรือ ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ให้แก่องค์กร ซึ่งแสดงให้เห็นว่า RTS มีมาตรฐานอยู่ในระดับสากลในการให้บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ
โดยประโยชน์จากการเข้าทำรายการครั้งนี้ เพื่อเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ให้แก่กลุ่มบริษัท และเพิ่มโอกาสในการเสนอบริการด้านผู้รวบรวมระบบ (System Integrator: SI) โดยออกแบบ จัดหา พัฒนา และติดตั้งรวมถึงดำเนินการจัดการดูแลเกี่ยวกับระบบทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและด้านโทรคมนาคม ซึ่งถือเป็นการกระจายความเสี่ยงการดำเนินธุรกิจของบริษัทให้มีความหลากหลาย ลดการพึ่งพิงธุรกิจใดธุรกิจหนึ่งเป็นหลัก ซึ่งยังคาดว่าจะช่วยให้บริษัทสามารถขยายขอบเขตธุรกิจ และกระจายความเสี่ยงไปยังธุรกิจใหม่ที่มีโอกาสเติบโตในอนาคต และเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ของบริษัท
นอกจากนี้ ธุรกิจใหม่ยังมีโอกาสในการเติบโต ยังช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทน อัตราการเติบโตของสินทรัพย์ ผลกำไร และกระแสเงินสดให้แก่บริษัทและผู้ถือหุ้นของบริษัทอย่างต่อเนื่องในระยะยาว
“บริษัทจะมีผู้ถือหุ้นรายใหม่ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและโทรคมนาคม ขณะที่บริษัทไม่ต้องใช้เงินสดในการเข้าทำรายการ จึงจะไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องของบริษัท” นายอิทธิ พงศ์อุสรา กล่าว
ทั้งนี้คาดการณ์ผลประกอบการปีนี้เทิร์นอะราวด์ เนื่องจากคาดว่ากระบวนการเข้าซื้อหุ้นสามัญบริษัท อาร์ ที เอส (2003) จำกัด หรือ RTS จะแล้วเสร็จและสามารถรับรู้ผลการดำเนินงานเข้ามาได้ตั้งแต่ไตรมาส 4/67 โดย RTS จะเข้ามาเป็นบริษัทย่อยที่ ACC ถือหุ้น 60% และ RTS จะถือหุ้นใน ACC ราว 20% ส่วนธุรกิจหลักเดิมของ ACC ได้แก่ ธุรกิจการให้สินเชื่อและการลงทุนอื่น ๆ ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ธุรกิจด้านพลังงานและพลังงานทดแทน คาดว่าจะทยอยเซ็นสัญญาขายไฟฟ้าเพิ่มเติม ซึ่งก็จะเข้ามาสนับสนุนผลการดำเนินงานในปี 2567
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
RT ตุน Backlog 5.6 พันล. เดินหน้าส่งมอบงาน-เพิ่มกระแสเงินสด
MTC ปลื้ม! หุ้นกู้ 5 ชุดใหม่ มูลค่า 10,000 ล้านบ. "ขายเกลี้ยง"
EPG โชว์งบปีบัญชี 68/69 กำไร 1.3 พันล. - PROUD Backlog แน่น 5.3 พันล.
APCO รุกตลาดในประเทศ เสริมแกร่งผลงาน Q2/69
ETL ปรับเกมธุรกิจ Q2/69 มุ่งกลยุทธ์ทำกำไรETL