Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
MAI
HANN เดินหน้าลงทุนอาคารใหม่ หวังเพิ่มศักยภาพการรับผู้ป่วย
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
orbix ลุยเพิ่ม 19 เหรียญใหม่ เปิดตัวฟีเจอร์ “เทรดด่วน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าเสริมสภาพคล่อง SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ร่วมกับ “Ant International” ยกระดับการโอนเงินระหว่างประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “บิวกิ้น-พีพี" พรีเซ็นเตอร์
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
PROUD แย้ม Q2/69 ดีเดย์โอน ‘ROMM Convent’
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
บสย. เป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
MPJ ลุยบริหารต้นทุน ปรับกลยุทธ์–ดัน ERP
Entertainment
CREATIVE TALK ผนึก ศุภาลัย จัดงาน CTC2026
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
ETL มั่นใจธุรกิจขนส่งยังสดใส หนุนรายได้ปีนี้โตต่อ
2024-11-14 11:43:47
265
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ETL เผยผลประกอบการไตรมาส 3/67 ทรงตัว หลังได้รับผลกระทบจากเงินบาทอ่อนค่า และราคาน้ำมันในมาเลเซียปรับตัวขึ้นแรง ขณะที่ปริมาณการขนส่งยังทรงตัว เชื่อ Q4 สถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ มั่นใจธุรกิจขนส่งข้ามพรมแดนยังมีทิศทางที่ดี ส่งให้รายได้ปีนี้โตต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2567 นางสาวกฤชวรรณ ซื้อเจริญชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูโรเอเชีย โทเทิล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ETL ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดน เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาส 3/2567 มีรายได้ 302 ล้านบาท โดยผลประกอบการไตรมาส 3 ที่ลดลงนั้น ได้รับผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญ จากการแข็งค่าขึ้นอย่างรวดเร็วของค่าเงินบาท ประกอบกับราคาน้ำมันในประเทศมาเลเซียที่ปรับขึ้นสูง ขณะที่ปริมาณการนำเข้าและส่งออกถือว่าอยู่ในปริมาณที่ใกล้เคียงกับช่วงเดียวกันของปีก่อน อย่างไรก็ตามบริษัทเชื่อมั่นว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจะกลับเข้าสู่ปกติในช่วงไตรมาส 4 ทั้งเรื่องค่าเงินบาทที่เริ่มอ่อนค่า และราคาน้ำมันปรับลดลงจากการที่รัฐบาลมาเลเซียมีมาตรการอุดหนุนราคาน้ำมันภายในประเทศ
ทั้งนี้ บริษัทคาดว่ารายได้ปีนี้จะเติบโตต่อเนื่องจากปีก่อน และจะรักษาอัตรากำไรสุทธิไม่ต่ำกว่า 5-10% จากการขยายตัวของธุรกิจและความต้องการใช้ระบบขนส่งข้ามพรมแดน ที่ถือเป็นการขนส่งทางเลือกที่มีราคาถูกกว่าการขนส่งรูปแบบอื่นๆ โดยเฉพาะระบบขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ cold chain ที่คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตมากกว่า 25% ปัจจุบันบริษัทมีตู้คอนเทนเนอร์ควบคุมอุณหภูมิ (reefer container) 45 ฟุต จำนวน 100 ตู้ และตู้คอนเทนเนอร์แบบมาตรฐาน (dry container) ประมาณ 400 ตู้
“บริษัทจะเน้นการบริหารจัดการต้นทุนและกลยุทธ์ในการบริหารระบบการขนส่ง โดยเฉพาะการวางแผนและบริหารเที่ยวการขนส่งทั้งขาไปและขากลับให้มีประสิทธิภาพ ตลอดจนสร้างเครือข่ายผ่านบริษัทย่อยในแต่ละประเทศ สู่การเป็นศูนย์กลางการขนส่งทางบกระหว่างประเทศ และยกระดับมาตรฐานการบริการให้มีคุณภาพและความปลอดภัย เพื่อตอบโจทย์ความพึงพอใจของลูกค้าสูงสุด เพื่อรักษาการเติบโตอย่างต่อเนื่อง” นางสาวกฤชวรรณ กล่าว
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
RT ตุน Backlog 5.6 พันล. เดินหน้าส่งมอบงาน-เพิ่มกระแสเงินสด
MTC ปลื้ม! หุ้นกู้ 5 ชุดใหม่ มูลค่า 10,000 ล้านบ. "ขายเกลี้ยง"
EPG โชว์งบปีบัญชี 68/69 กำไร 1.3 พันล. - PROUD Backlog แน่น 5.3 พันล.
APCO รุกตลาดในประเทศ เสริมแกร่งผลงาน Q2/69
ETL ปรับเกมธุรกิจ Q2/69 มุ่งกลยุทธ์ทำกำไรETL