Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
CIVIL โชว์รายได้ Q3 เฉียด 1.4 พันล. ลุยประมูลงานรัฐเข้าพอร์ต
2024-11-14 21:38:48
175
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CIVIL ประกาศผลประกอบการไตรมาส 3/67 มีรายได้ 1,389 ล้านบาท กำไรสุทธิ 42 ล้านบาท
โต 612% พร้อมส่งมอบงานก่อสร้างตามแผนและรับรู้รายได้ต่อเนื่อง จำนวน 10 โครงการ มูลค่า 855 ล้านบาท เดินหน้าประมูลงานโครงการภาครัฐและเอกชนสร้างการเติบโตของรายได้
เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2567 นายปิยะดิษฐ์ อัศวศิริสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ซีวิลเอนจีเนียริง จำกัด (มหาชน) หรือ CIVIL เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 3/2567 บริษัทมีรายได้รวม 1,389 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,312 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 42 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 612% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 6 ล้านบาท ขณะที่ผลประกอบการงวด 9 เดือน ปี 2567 บริษัทมีรายได้รวม 3,696 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 3,929 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 88 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 31% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 67 ล้านบาท
ทั้งนี้ ผลประกอบการช่วงไตรมาส 3/2567 ปรับตัวเพิ่มขึ้นทั้งรายได้และกำไร จากการรับรู้รายได้ในการส่งมอบโครงการก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง และค่า K ที่รับรู้เพิ่มขึ้นในระหว่างงวด รวมถึงการจำหน่ายวัสดุก่อสร้างที่เพิ่มขึ้น ขณะที่รายได้ในงวด 9 เดือน ปี 2567 ปรับตัวลดลงเล็กน้อยจากงานโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ที่ทยอยปิดงาน ขณะเดียวกันงานใหม่อยู่ในระยะเริ่มดำเนินการ อย่างไรก็ตามบริษัทยังคงสามารถบริหารต้นทุนงานโครงการก่อสร้างให้เป็นไปตามแผน สะท้อนได้จากความสามารถในการบริหารอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ในระดับที่ 9.4% เพิ่มขึ้นจากในช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีอัตรากำไรขั้นต้นที่ 7.8%
“บริษัทยังคงมุ่งพัฒนาศักยภาพในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น เพื่อรักษามาตรฐานการดำเนินงานก่อสร้างที่มีคุณภาพ และ สามารถส่งมอบงานได้ตามแผน โดยในช่วงไตรมาส 3/2567 ที่ผ่านมา บริษัทสามารถส่งมอบโครงการก่อสร้าง จำนวน 10 โครงการ มูลค่ากว่า 855 ล้านบาท ขณะเดียวกันบริษัทมุ่งเน้นการบริหารกระแสเงินสดให้มีความแข็งแกร่ง เพื่อรองรับโอกาสในการเข้ารับงานโครงการก่อสร้างทั้งภาครัฐและเอกชนในอนาคต” นายปิยะดิษฐ์ กล่าว
สำหรับภาพรวมอุตสาหกรรมก่อสร้างในปัจจุบันมีแนวโน้มฟื้นตัวดีขึ้น จากการประกาศใช้งบประมาณปี 2567 ส่งผลให้มีการเบิกจ่ายงบลงทุน และการเร่งรัดโครงการก่อสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ของภาครัฐ ถือเป็นโอกาสสำคัญของบริษัทในการเข้าประมูลและเข้ารับงานที่มีศักยภาพ เพื่อสร้างการเติบโตของรายได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งบริษัทดำเนินการตามแผนกลยุทธ์ สำหรับการกระจายรายได้ในกลุ่มโครงการขนาดกลางและขนาดเล็กที่สามารถรับรู้รายได้ที่รวดเร็วกว่า และ เพิ่มความสามารถในการบริหารอัตรากำไรให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด