Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL ส่งมอบงาน 'ทางหลวง' - SC สร้าง Wealth Ecosystem
MAI
EMPIRE ลุยกลยุทธ์สร้างรายได้ประจำ จับมือ MEDIKA เสริมแกร่งธุรกิจ
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
“ศรพล” นั่งแท่น เลขาธิการ กบข. คนที่ 8
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
DIT เปิดงาน “Village to Town : เริ่ดจากถิ่น ช้อปฟินในเมือง”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
เงินติดล้อ คลอดแคมเปญสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ เสริมสภาพคล่องลูกค้า
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยาฯ ชู Wealth Architect วางแผนความมั่งคั่ง
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ขนทัพบุกภาคใต้ เปิดทางเลือกแก้หนี้ครบวงจร
การตลาด
JAS และ MONOMAX เพิ่มทางเลือกผ่อนชําระ “ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้”
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ttb reserve เปิดแคมเปญ “Fine Dining Anywhere with ttb reserve”
Gossip
PTG ยืนหนึ่ง! SET100-SET100FF
Entertainment
"พันธุ์ไทย" ให้เด็กรุ่นใหม่ได้ฉายแสง
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
SINO Q3/67 รายได้ 9 เดือนแรกพุ่ง 120%
2024-11-15 11:56:26
326
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SINO ทำรายได้ไตรมาส 3/67 ที่ 1,375 ล้านบาท สูงสุดในรอบปี และกำไรสุทธิ 37 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 429% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนและสูงกว่าไตรมาสก่อนหน้า แม้ได้รับผลกระทบจากอัตราแลกเปลี่ยน หนุนรายได้ 9 เดือนแรกพุ่งแรง 120% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และขึ้นแท่นผู้ให้บริการ Sea Freight บนเส้นทางไทย-สหรัฐฯ เป็นอันดับ 2 ของโลก ขณะที่แนวโน้มไตรมาส 4/2567 จะได้รับปัจจัยบวกจากดีมานด์ขนส่งสินค้าทางทะเลและทางอากาศที่อยู่ในระดับสูง มองนโยบายขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนของโดนัลด์ ทรัมป์ เป็นผลเชิงบวกต่อธุรกิจของบริษัทฯ ล่าสุดบอร์ดอนุมัติจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในเวียดนามเพื่อขยายบริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ
เมื่อวันที่ 15 พพฤศจิกายน 2567 นายนันท์มนัส วิทยศักดิ์พันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไซโน โลจิสติกส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SINO เปิดเผยผลการดำเนินไตรมาส 3/2567 ว่าบริษัทฯ มีรายได้จากการให้บริการ 1,375 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 429% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนและสูงกว่าไตรมาสก่อนหน้า โดยนับเป็นไตรมาสที่มีรายได้จากการให้บริการสูงสุดในรอบปี ขณะที่กำไรสุทธิทำได้ 37 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 429% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนและสูงกว่าไตรมาสก่อนหน้า แม้ได้รับผลกระทบจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนเนื่องจากเงินบาทที่แข็งค่าอย่างรวดเร็วในช่วงที่ผ่านมา โดยมีปัจจัยการเติบโตมาจากดีมานด์ที่เพิ่มขึ้นในกลุ่มธุรกิจ “บริการขนส่งสินค้าทางทะเล” (Sea Freight) ซึ่งเป็นสัดส่วนรายได้หลักของบริษัทฯ
โดยเฉพาะดีมานด์ในเส้นทางสหรัฐอเมริกาและยุโรป และการขยายธุรกิจในภูมิภาคอาเซียน เช่น มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย ส่งผลให้บริษัทฯ มีปริมาณการขนส่งสินค้าทางทะเลในไตรมาส 3/2567 กว่า 11,000 ตู้ และก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการ Sea Freight ในเส้นทางไทย-สหรัฐฯ เป็นอันดับ 2 ของโลก และยังคงครองอันดับ 1 ผู้ให้บริการธุรกิจดังกล่าวในประเทศไทย
ขณะที่กลุ่มธุรกิจ “บริการให้เช่าคลังสินค้า” มีอัตราการเช่าพื้นที่เฉลี่ยเกือบเต็ม 100% จากพื้นที่ให้เช่าคลังสินค้า 2 แห่งรวมประมาณ 20,000 ตารางเมตร เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้าที่มีอัตราการเช่าพื้นที่เฉลี่ย 70% ส่วนกลุ่มธุรกิจ “บริการขนส่งสินค้าทางอากาศ” (Air Freight) และกลุ่มธุรกิจ “บริการสนับสนุนงานบริการโลจิสติกส์” มีรายได้อยู่ในระดับที่ดี นอกจากนี้ ยังได้รับผลดีจากค่าระวางเรือที่เพิ่มขึ้นประมาณ 10% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า จากผลการดำเนินงานดังกล่าว ส่งผลให้ภาพรวมผลการดำเนินงาน 9 เดือนแรกของปีนี้ มีรายได้จากการให้บริการรวม 2,884 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 120% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 55 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยกำไรสุทธิ 9 เดือนแรกดังกล่าว อยู่ในระดับเดียวกับกำไรสุทธิทั้งปี 2566 ที่ทำได้ 53 ล้านบาท
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SINO กล่าวว่า ช่วง 10 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-ตุลาคม) บริษัทฯ มีปริมาณการขนส่งสินค้าทางทะเลแล้วกว่า 43,200 ตู้ จึงคาดว่าทั้งปี 2567 จะทำได้ถึง 53,000 ตู้ตามเป้าหมาย โดยแนวโน้มการดำเนินงานของบริษัทฯ ในไตรมาส 4/2567 จะได้รับปัจจัยบวกจากความต้องการขนส่งสินค้าทางทะเลและทางอากาศที่ยังคงอยู่ในระดับสูง จากการเร่งขนส่งสินค้าไปยังสหรัฐฯ ให้ทันก่อนถึงช่วงวันหยุดปลายเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งจะทำให้ค่าระวางเรือมีโอกาสปรับเพิ่มขึ้นอีก 10-20% ในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ ส่วนกรณีที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ และมีนโยบายปรับขึ้นอัตราภาษีนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนนั้น มองว่าจะเป็นผลเชิงบวกต่อธุรกิจของบริษัทฯ เนื่องจากคาดว่าจะมีดีมานด์การนำเข้าสินค้าเพิ่มขึ้นจากฐานการผลิตในประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคอาเซียน เช่น ไทย, เวียดนาม เพื่อทดแทนการนำเข้าจากประเทศจีนโดยตรง
ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้รุกขยายฐานธุรกิจในภูมิภาคอาเซียนอย่างต่อเนื่อง หลังจากได้ร่วมกับพาร์ทเนอร์ในมาเลซียจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในประเทศมาเลเซียเพื่อรองรับการให้บริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัทฯ มีมติอนุมัติการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในเวียดนามร่วมกับพาร์ทเนอร์ในท้องถิ่น เพื่อรองรับการให้บริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ โดยเวียดนามเป็นประเทศที่ส่งออกสินค้าไปสหรัฐฯ มากเป็นอันดับ 2 ของโลก เช่น ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์, ยางล้อ, อาหาร โดยคาดว่าจะมีปริมาณการขนส่งสินค้าในช่วงแรกประมาณ 1,000 ตู้ต่อเดือน
นอกจากนี้ บริษัทฯ เตรียมทำสัญญาขยายคลังสินค้าให้เช่าอีก 20,000 ตารางเมตร ภายในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง ซึ่งคาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการภายในเดือนมกราคม 2568 เพื่อตอบสนองความต้องการจัดเก็บสินค้าที่เพิ่มขึ้น หลังจากผู้ประกอบการจีนได้ย้ายฐานการผลิตมาไทยค่อนข้างมาก รวมถึงมีแผนขยายธุรกิจบริการขนส่งสินค้าทางอากาศเพื่อเพิ่มศักยภาพให้บริการอย่างครบวงจร
CIVIL ส่งมอบงาน 'ทางหลวง' - SC สร้าง Wealth Ecosystem
CIVIL ส่งมอบโครงการทางหลวง 3087 ราชบุรี-แก้มอ้น บุ๊กรายได้ 771 ล.
COCOCO ยกระดับ ESG สู่เติบโตยั่งยืน - MMM แจกวอร์แรนต์ชุดใหม่ XW 17 ก.ค. นี้
SO เปิดตัว "FilesDay" ผู้ช่วยอัจฉริยะ ขับเคลื่อนองค์กร
NER ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - LEO เสิร์ฟข้อมูลแบบจัดเต็ม ใน mai Forum
NER แกร่ง! ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3