Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DRT รุกลาดอาเซียน จ่อเดินเครื่องโรงงานอิฐมวลเบาแห่งใหม่
MAI
FVC ธุรกิจ Q2 สดใส มั่นใจรายได้รายได้ปีนี้แตะ 1.3 พันล.
IPO
SKIN ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง จ่อขาย IPO 44 ล้านหุ้น
บล./บลจ
KuCoin Thailand เปิดแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบสู่สาธารณะ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย ชี้ศก.ไทยครึ่งปีหลังถดถอย ส่องจีดีพีขยายตัว 1.4%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ก.ล.ต. อนุมัติไฟลิ่งหุ้นกู้ WEH ชูดอกเบี้ย 7.15% ต่อปี
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" สั่งเดินหน้านโยบายเปิดเส้นทางบินตรงสหรัฐฯ
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ ONNEX หนุนสินเชื่อพิเศษติดโซลาร์รูฟ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD เฮ! ดีเอสไอ - อัยการสั่ง “ไม่ฟ้อง”
SMEs - Startup
Orbix จับมือ Bluebik พลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงิน - เทคโนโลยี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
OCEAN LIFE เปิดตัว “กรมธรรม์คู่ชีวิต” รับ PRIDE MONTH
รถยนต์
Autoclik Fast Fit จัดโปรฯ แรงแห่ง Pride Month
ท่องเที่ยว
TAGTHAi ชวนคนไทยสัมผัสเสน่ห์ท้องถิ่นสมุทรสงครามแบบ Unseen
อสังหาริมทรัพย์
PROUD อวดโฉม “เวหา หัวหิน” สร้างเสร็จ 100%
การตลาด
คาร์ดเอกซ์ เสิร์ฟโปรแรง “Mid-Year Sale” มอบเครดิตเงินคืนสูงสุด 30%
CSR
Orbix จับมือ Bluebik พลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงิน - เทคโนโลยี
Information
ซินเน็คฯ จัดงานประชุมนักวิเคราะห์
Gossip
TCL เปิดตัวสมาร์ททีวีสุดล้ำ ลุ้นบินลัดฟ้าเชียร์ "ปืนใหญ่"
Entertainment
WICE มุ่งมั่นสู่ความยั่งยืน พลังเล็กๆ ที่เปลี่ยนโลกได้
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
ยูโอบี ปล่อยสินเชื่อ SLL วงเงิน 1.5 พันลบ. แก่ “มิตรผล”
2024-11-18 18:31:05
108
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย อนุมัติสินเชื่อที่เชื่อมโยงกับการดำเนินงานด้านความยั่งยืน วงเงิน 1,500 ล้านบาท ให้แก่ “น้ำตาลมิตรผล” ผู้ผลิตน้ำตาลรายใหญ่อันดับ 4 ของโลก โดยสินเชื่อดังกล่าวจะใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนสำหรับการดำเนินธุรกิจของบริษัท
เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2567 นางสาวพนิตศนี ตั๊นสวัสดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บรรษัทธนกิจ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย เปิดเผยว่า ธนาคารยูโอบีมุ่งมั่นสนับสนุนภาคธุรกิจในการสร้างอนาคตที่ยั่งยืน ครอบคลุมการสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน โดยการให้ Sustainability-Linked Loan ในครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ช่วยให้ธุรกิจดำเนินงานได้อย่างมีความรับผิดชอบ และยังสอดคล้องกับแนวทางการเติบโตอย่างยั่งยืนของธนาคาร โดยสินเชื่อที่เชื่อมโยงกับการดำเนินงานด้านความยั่งยืน (Sustainability-Linked Loan : SLL) ของธนาคารยูโอบี มอบเงื่อนไขทางการเงินพิเศษแก่องค์กรทางธุรกิจตามที่ได้มีการตกลงเกี่ยวกับเป้าหมายการปฏิบัติงาน ESG
สำหรับสินเชื่อดังกล่าว มิตรผลจะต้องได้รับคะแนน S&P Global ESG Scores ในระดับสูง ซึ่งวัดผลการดำเนินงานของบริษัทและการบริหารความเสี่ยงด้าน ESG โอกาสทางธุรกิจ และผลกระทบเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งในอุตสาหกรรมเดียวกัน
ทั้งนี้ บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด ก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านความยั่งยืนอันดับ 1 ของโลก ในกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร จากผลการประเมินด้านความยั่งยืนขององค์กร หรือ S&P Global Corporate Sustainability Assessment (CSA) ด้วยคะแนน ESG 85 คะแนนในปี 2566 ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาลที่สอดคล้องกับแนวทางของธนาคารยูโอบี โดยผลการประเมินในแต่ละหัวข้อ มิตรผลได้รับคะแนนด้านสิ่งแวดล้อม 88 คะแนน ซึ่งเป็นผลคะแนนอันดับสูงสุดในกลุ่มอุตสาหกรรมฯ ที่มีค่าเฉลี่ยประมาณ 28 คะแนน เช่นเดียวกับด้านการพัฒนาสังคม ได้รับคะแนน 87 คะแนน ซึ่งเป็นผลคะแนนอันดับสูงสุดในกลุ่มอุตสาหกรรมฯ ที่มีค่าเฉลี่ยประมาณ 30 คะแนน และในด้านธรรมาภิบาล มีผลคะแนน 80 คะแนน ในขณะที่มีค่าเฉลี่ยของกลุ่มประมาณ 28 คะแนน
ด้านนายวีระเจตน์ ว่องกุศลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจน้ำตาลประเทศไทย พลังงาน และธุรกิจใหม่ กลุ่มมิตรผล กล่าวว่า บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เพื่อสร้างการพัฒนาด้านธรรมาภิบาลและเศรษฐกิจควบคู่ไปกับความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม โดยมีแผนการดำเนินงานที่ชัดเจนในการก้าวสู่องค์กรที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ภายในปี 2573 และการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) ภายในปี 2593 และได้มีการยื่นการดำเนินงานอย่างเป็นทางการกับ Science Based Target Initiative (SBTi)”
DRT รุกลาดอาเซียน จ่อเดินเครื่องโรงงานอิฐมวลเบาแห่งใหม่
TIDLOR คุม NPL อยู่หมัด ต่ำ 1.78% - PROUD “เวหา หัวหิน” สร้างเสร็จ 100% มั่นใจสิ้นปีนี้ "ปิดการขาย"
TIDLOR คุม NPL อยู่หมัด ปิดไตรมาส 1/68 อยู่ที่ 1.78%
TSR รุกตลาดสุขภาพ เปิดตัว “ตู้น้ำด่าง RO SAFE”
MENA ขยายฟลีทขนส่งสินค้า รายได้นิวไฮโตเกิน 10% - KBANK ชี้ศก.ไทยครึ่งปีหลังถดถอย ส่องจีดีพีปีนี้ขยายตัว 1.4%
PCE สุดปลื้ม! ติดทำเนียบ EGS100 ปีแรก