Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
UNIX เคาะจ่ายเงินปันผล 0.114 บ./หุ้น
MAI
ATP30 ร่วมวง JUMP+ อัพรายได้–กำไรโต
IPO
SUEN ยื่นไฟลิ่ง IPO จำนวน 196.24 ล้านหุ้น
บล./บลจ
MTS GOLD จับมือ kubix ยื่นไฟลิ่ง ‘MTS Gold Investment Token’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี มองกรอบเงินบาท 31.80-32.40 จับตาดีลเจรจาสหรัฐ - อิหร่าน
การค้า - พาณิชย์
คต. ลุยมาตรการนำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ปลอดการเผาใน สปป.ลาว
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ยืนยัน “ป้องกันไม่ขาดน้ำมัน” รักษาความมั่นคงพลังงาน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ปล่อยกู้ 1.5 พันล. หนุน “อัลเตอร์วิม” ลุยโครงการโซลาร์ฟาร์ม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ตั้ง “อาฑิตยา พูนวัตถุ” นั่งแท่นเอ็มดีคนใหม่
SMEs - Startup
TRIS จัดเวทีใหญ่ “TRIS FORUM 2026: THE DAY AFTER QUANTUM”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ gettgo มอบความอุ่นใจตลอดช่วงสงกรานต์
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
SCB EIC ส่องวิกฤต ตอ.กลาง ฉุดท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
BAM ประกาศความสำเร็จ คว้า 19 รางวัล ภายใน 1 ปี
การตลาด
CardX สร้างปรากฏการณ์ ‘ช้อปแบรนด์ลักชัวรี่เหนือระดับ’
CSR
TRIS จัดเวทีใหญ่ “TRIS FORUM 2026: THE DAY AFTER QUANTUM”
Information
เอกนิติ" หารือผู้แทน EU ยกระดับความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ
Gossip
IND จ่ายปันผล 0.073 บ./หุ้น ขึ้น XD 5 พ.ค. 69
Entertainment
สงกรานต์นี้ ชวนเที่ยว “พิพิธภัณฑ์ครุฑ” ร่วมสรงน้ำพระ สักการะองค์ครุฑ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
'ไซมิส แอสเสท' แย้มผลงาน Q4/67 โตโดดเด่น
2024-11-22 15:16:40
317
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ไซมิส แอสเสท คาดแนวโน้มผลงานไตรมาส 4/67 เติบโตโดดเด่น จากการโอนกรรมสิทธิ์โครงการ LANDMARK AT MRTA STATION หลังปรับกลยุทธ์ลุย Branded Residence ผสม Mixed Use พร้อมกางแผนขยายโครงการแนวราบ สู่กลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย และรุกตลาดเช่าเสริมการเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมอวดงบ 9 เดือนทำกำไรแล้ว 288.72 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2567 นางสาวรีย์ฐิตา อักษรจิรารัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงินและบัญชี บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) หรือ SA เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/2567 คาดว่าจะสามารถเติบโตโดดเด่น จากการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดโครงการ LANDMARK AT MRTA STATION และโครงการแนวราบ ซึ่งบริษัทฯ มุ่งเน้นการพัฒนาโครงการในทำเลศักยภาพ ใจกลางเมือง และย่านธุรกิจใหม่ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความสะดวกสบาย และนักลงทุนที่มองหาโอกาสการเติบโตในตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย
ทั้งนี้ บริษัทฯ สร้างความแตกต่างด้วยการนำเสนอโครงการ Branded Residence ที่ผสมผสานบริการโรงแรมระดับโลกเข้ากับการอยู่อาศัย และการพัฒนาโครงการ Mixed Use ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบครบวงจร นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการอยู่อาศัย เช่น โรงแรม ร้านอาหาร และบริการสุขภาพ เพื่อสร้างประสบการณ์การอยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบ
"จากการปรับกลยุทธ์ด้าน Branded Residence และ Mixed Use ส่งผลทำให้โครงการ LANDMARK AT MRTA STATION มีกระแสตอบรับที่ดี มียอดจองและยอดรอโอนจำนวนมาก ส่วนโครงการแนวราบเติบโตได้ตามเป้าหมายที่บริษัทฯ วางไว้ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายมุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่ยั่งยืนภายใต้แนวคิด THE SUSTAINOVATIVE LIVING และมุ่งสร้างสมดุลของรายได้ พร้อมคาดการณ์สัดส่วนรายได้ภายในปี 2569 มาจากโครงการแนวสูง 70% โครงการแนวราบ 20% และรายได้ประจำ 10%"
นอกจากนี้ บริษัทฯ มีแผนขยายโครงการแนวราบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย รวมถึงการเจาะกลุ่มนักลงทุนในตลาดเช่า ซึ่งคาดว่าจะเป็นโอกาสในการขยายธุรกิจในระยะต่อไป เพื่อมุ่งสร้างการเติบโตของผลงานอย่างมั่นคงและยั่งยืน
อนึ่ง ภาพรวมผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทฯ ในงวด 9 เดือนแรก มีรายได้รวมเท่ากับ 3,282.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2,008.12 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 157.55% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 1,274.59 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทฯ มีผลกำไรรวมทั้งสิ้น 303.93 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 189.76 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 166.21% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 114.17 ล้านบาท โดยเป็นกำไรจากส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่ 288.72 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 221.52 ล้านบาท หรือ 329.67% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไร 67.20 ล้านบาท โดยสามารถเติบโตได้สูงกว่ากำไรของทั้งปี 2566 ที่ทำได้ 193.06 ล้านบาท
UNIX เคาะจ่ายเงินปันผล 0.114 บ./หุ้น
NER ปี 69 รุกสินค้าไฮมาร์จิ้น - DOD มุ่งเป้ารายได้นิวไฮ
NER ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.31 บ./หุ้น แย้มแผนปี 69 รุกตลาดสินค้าไฮมาร์จิ้น
SFLEX ปักหมุดปีม้า ยอดขาย 2.2 พันล. - ตลท. กางข้อมูล 143 บจ. เข้าร่วม JUMP+
BWG ส่งซิกกำไรติดปีก หลังปลดล็อกโครงสร้างการเงิน
CHAO เปิดยุทธศาสตร์ JUMP+ ปักธงรายได้โต 10-15% ต่อปี