Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EKH ควัก 240 ล. ปันผล 0.30 บ./หุ้น - ORN ชู Resilient Growth อัพโตยั่งยืน
MAI
88TH ไฟเขียวปันผล 0.1850 บ. เล็งบุกตลาดจีนปั๊มรายได้โต 30%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
บล.โกลเบล็ก ชี้เป้า 4 หุ้นยางเด่น สู้ศึกตลาดผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC แนะยกระดับนโยบาย 4T หลัง Moody’s คงอันดับเรตติ้งไทย
การค้า - พาณิชย์
EXIM BANK แนะผู้ส่งออกหาเส้นทางขนส่งทางเลือกไป ตอ.กลาง
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TIPAK ลุยลงทุนยกระดับเทคโนโลยีใหม่ เสริมแกร่งกำลังผลิต
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
SCB คลอดสินเชื่อเพื่อความยั่งยืน เติมทุนช่วยเอสเอ็มอี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘เงินไชโย’ ผนึก ‘RSiam’ ชู ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ขับเคลื่อนแบรนด์
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR ปี 69 ประกันภัยต่อ EV–Cyber–PA โตเด่น
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เล็งจ่ายปันผล 2 ครั้ง/ปี เสริมความมั่นใจ ผถห.
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับพาณิชย์ เร่งช่วยชาวสวน ดันผลไม้ฤดูกาลสู่ตลาด
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
วิริยะประกันภัย มอบหมวกนิรภัยใส แก่เทศบาลท่าพระ จ.ขอนแก่น
Gossip
MPJ จ่ายปันผล 0.34 บ./หุ้น ขึ้น XD 28 เม.ย. นี้
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
‘พรอสเพค ดีเวลลอปเมนท์’ โชว์ยอดผู้เช่าใหม่สะสมพุ่งแตะ 2 แสน ตร.ม.
2024-11-27 13:42:31
350
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – “พรอสเพค ดีเวลลอปเมนท์” ทุบสถิติยอดเซ็นสัญญาผู้เช่าใหม่สะสม ช่วง 9 เดือนแรก แตะ 200,000 ตร.ม. ตามเป้า พร้อมความต้องการที่ยังคงหลั่งไหลเข้ามาต่อเนื่อง ชี้กระแสตอบรับจากโครงการ BFTZ 4 บางปะกง ดีมานด์ล้นหลามเกินคาด ดันอัตราการเช่าเฉพาะโครงการนี้ทะลุ 90%
เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2567 นางสาวรัชนี มหัตเดชกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรอสเพค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (PD) เปิดเผยว่า ผลงานปี 2567 ของ พรอสเพค ดีเวลลอปเมนท์ ประสบความสำเร็จเหนือความคาดหมายทุกด้าน ทั้งในด้านการขยายโครงการ การเซ็นสัญญาเช่าพื้นที่ของลูกค้าใหม่ และการรักษาฐานผู้เช่าเดิมเหนียวแน่น เนื่องด้วยธุรกิจให้เช่าพื้นที่เชิงอุตสาหกรรมมีพัฒนาการที่แตกต่างกันไปในแต่ละปี โดยปีนี้พื้นที่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการต่างชาติเป็นพิเศษ เห็นได้จากมูลค่าคำขอรับการส่งเสริมการลงทุนในภาคตะวันออกครองแชมป์สูงที่สุด ตอกย้ำว่าไทยเป็นจุดหมายการลงทุนที่สำคัญ ทำให้โครงการ BFTZ 4 บางปะกง ซึ่งเป็นประตูสู่ EEC สามารถดึงดูดนักลงทุนจากอุตสาหกรรมดาวรุ่ง เช่น ชิ้นส่วนยานยนต์, ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์, อาหารและเครื่องดื่ม เป็นต้น เข้ามาเช่าอาคารอย่างรวดเร็ว สะท้อนความเชื่อมั่นในคุณภาพโครงการที่บุกเบิกการให้บริการในเขตพื้นที่ Free Zone มาอย่างยาวนาน ร่วมด้วยสิทธิประโยชน์เอื้อต่อการทำธุรกิจและทำเลที่ตอบโจทย์
สำหรับภาพรวมคาดการณ์ผลประกอบการเดือนม.ค. – ก.ย. 2567 คาดว่าจะสามารถทำกำไร EBITDA ทะลุ 411.50 ล้านบาท เติบโตขึ้น 30% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โชว์อัตราการเช่าเฉลี่ยรวมทุกโครงการ (Occupancy Rate) นิวไฮอยู่ที่ 97% สูงขึ้นจากปีก่อนที่ 91% และรักษาอัตราการต่อสัญญา (Renewal Rate) สูงกว่า 90% พิสูจน์ผลงานการวางต้นแบบโครงการให้เช่าบนเขตประกอบการอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ พัฒนาระบบสาธารณูปโภคและอาคารหลากหลายรูปแบบ ขยายโครงการไปยังทำเลศักยภาพอื่น ๆ จนประสบความสำเร็จและยอดจองเต็มเกือบทุกโครงการ คาดว่าจะพัฒนาพื้นที่ให้เช่าแล้วเสร็จรวมทุกโครงการทะลุ 1 ล้าน ตร.ม. ภายในสิ้นปี 2567 นี้
ขณะเดียวกัน บริษัทกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมแผนงานธุรกิจใหม่ในกลุ่มนิคมอุตสาหกรรม ปักหมุดยึดทำเลยุทธศาสตร์ บางนา-ตราด เป็นฐานการลงทุนหลัก ด้วยดีมานด์ในพื้นที่นี้ที่ยังคงหนาแน่น เพราะสะดวกต่อการขนส่งกระจายสินค้า เชื่อมต่อสนามบินและท่าเรือน้ำลึก ตั้งอยู่ใกล้คลัสเตอร์อุตสาหกรรม รวมถึงเป็นศูนย์รวมแหล่งแรงงานฝีมือ
“ก้าวต่อไป เรามุ่งวางรากฐานโครงการที่กำลังพัฒนาให้แข็งแกร่ง ปรับปรุงอาคารให้รับกับเทรนด์ธุรกิจใหม่ ๆ เตรียมเสริม Service Package ในส่วนของใบอนุญาตต่าง ๆ นอกเหนือจากที่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งโรงงาน และต่อจิ๊กซอว์อาณาจักรสู่ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรม โอกาสใหม่ที่จะช่วยกระจายพอร์ตให้ครอบคลุมทั้งการพัฒนาที่ดินเพื่อเช่าและขาย เติมเต็มความมั่นคงให้แก่บริษัท อัตราการเช่าแต่ละโครงการที่สูงเกือบแตะ 100% เป็นครั้งแรกทำให้เห็นแนวโน้มจากผู้เช่าเดิมที่ธุรกิจเติบโตได้ดีและต้องการขยายพื้นที่เช่ากับเรา การจับธุรกิจนิคมฯ จึงสามารถเพิ่มทางเลือกในการซื้อที่ดินเพื่อสร้างพื้นที่ใช้งานส่วนตัวได้ นอกจากนี้ แรงสนับสนุนผ่านการส่งเสริมจากภาครัฐอย่างทั่วถึงและต่อเนื่อง ร่วมด้วยการจับมือกันของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกภาคส่วน คือ ฟันเฟืองหลักที่จะขับเคลื่อนความยั่งยืนให้เกิดขึ้นสำหรับการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการ ไปพร้อมกับการเดินหน้าเศรษฐกิจไทย” นางสาวรัชนี กล่าว
ขณะที่แผนงานในไตรมาสสุดท้าย พรอสเพค ดีเวลลอปเมนท์ จะทำการส่งมอบอาคารศูนย์กระจายสินค้า รูปแบบสร้างตามความต้องการ (Built-to-Suit) พื้นที่กว่า 88,000 ตร.ม. ในโครงการ BFTZ 5 วังน้อย ให้แก่ บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) และเริ่มลงเสาก่อสร้างโครงการ BFTZ 8 เทพารักษ์, โครงการ BFTZ 9 วังน้อย ตามแผน
EKH ควัก 240 ล. ปันผล 0.30 บ./หุ้น - ORN ชู Resilient Growth อัพโตยั่งยืน
TGE ปักหมุดปี 75 ดันกำลังผลิตแตะ 200 MW
EKH ควัก 240 ล้านบ. อนุมัติปันผลหุ้นละ 0.30 บาท
SNNP อนุมติปันผลเพิ่ม 0.345 บ./หุ้น จ่าย 21 พ.ค.นี้
ผู้ถือหุ้น EA ไฟเขียวทุกวาระ ตอกย้ำเชื่อมั่น 'ธุรกิจ-การเงิน'
WP เล็งสยายปีกลุยธุรกิจใหม่ - SUSCO เปิดเกมบุก Non – Oil