Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
BBL ปลื้มกิจกรรม “Bangkok Bank Friend Run : BBL ชวนเพื่อนวิ่ง” สุดคึกคัก
2024-12-02 20:25:18
266
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ธนาคารกรุงเทพ สุดปลื้ม หลังกิจกรรม “Bangkok Bank Friend Run : BBL ชวนเพื่อนวิ่ง” มีนักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรมคึกคัก กว่า 4,000 คน ฉลองวันประวัติศาสตร์ ธนาคารกรุงเทพ ดำเนินธุรกิจครบ 80 ปี อย่างอบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมร่วมกันส่งมอบเงินรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่าย กว่า 3.1 ล้านบาท แก่ รพ.จุฬาฯ-รพ.เลิดสิน
เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2567 นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL เปิดเผยว่า ธนาคารตั้งใจจัดกิจกรรม “Bangkok Bank Friend Run: BBL ชวนเพื่อนวิ่ง” ซึ่งนับเป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญสำหรับโอกาสที่ธนาคารกรุงเทพ ดำเนินกิจการมาครบ 80 ปี ในวันที่ 1 ธันวาคม 2567 เพื่อสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของธนาคารที่ต้องการส่งเสริมให้คนไทยได้เห็นความสำคัญของการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ทั้งได้กระชับความสัมพันธ์กับเพื่อนๆ รวมถึงได้ร่วมกันสนับสนุนโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และโรงพยาบาลเลิดสิน กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เนื่องจากรายได้จากการสมัครวิ่งในกิจกรรมนี้โดยไม่หักค่าใช้จ่าย ธนาคารจะบริจาคให้แก่ทั้งสองโรงพยาบาลดังกล่าว ซึ่งถือเป็นโรงพยาบาลเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงของธนาคาร
“เราตระหนักดีว่า ความเจริญก้าวหน้าของธนาคารกรุงเทพตลอด 80 ปีที่ผ่านมา เป็นผลมาจากความเชื่อมั่นและไว้วางใจจากลูกค้าและประชาชน เราจึงมุ่งมั่นส่งเสริมทุกภาคส่วนของสังคมให้มีความเข้มแข็ง พึ่งพาตนเองได้ และสามารถช่วยเหลือเกื้อกูลชุมชนรอบข้างเสมือนเป็น “เพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน” ให้แก่ลูกค้าและสังคมอย่างแท้จริง เช่นเดียวกับกิจกรรม “Bangkok Bank Friend Run: BBL ชวนเพื่อนวิ่ง” ที่ธนาคารตั้งใจเปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้ชวนเพื่อนๆ มาร่วมกิจกรรมด้วยกัน เพื่อส่งต่อสิ่งดีๆ ให้แก่กัน และเชื่อมั่นว่าจะ ‘ได้เพื่อน ได้บุญ ได้สุขภาพ’ กลับไปกันทุกคน” นายชาติศิริกล่าว
สำหรับกิจกรรม “Bangkok Bank Friend Run : BBL ชวนเพื่อนวิ่ง” ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ได้เพื่อน ได้บุญ ได้สุขภาพ” เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสธนาคารกรุงเทพก่อตั้งครบ 80 ปี วันที่ 1 ธันวาคม 2567 โดยมีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมรวมกว่า 4,000 คน แบ่งเป็นระยะวิ่ง ตัวเลขปีแห่งการเฉลิมฉลอง 80 เมตร Family Run 3 กิโลเมตร Fun Run 5 กิโลเมตร และ Mini Marathon 10 กิโลเมตร ร่วมวิ่งบนเส้นทางถนนย่านศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพมหานคร ผ่านจุด Checkpoint ชื่อดัง ได้แก่ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก),โรงพยาบาลเลิดสิน กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข, Skywalk แยกสาทร-นราธิวาส (สะพานช่องนนทรี), ศาลท้าวมหาพรหมเอราวัณ (แยกราชประสงค์) และ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยมีจุดปล่อยตัวและเส้นชัย ณ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ สีลม
ทั้งนี้ รายได้จากค่าสมัครเข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายรวม 3,164,500 บาท มอบให้กับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และโรงพยาบาลเลิดสิน กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เพื่อสนับสนุนการบริการและการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล โดยมี รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ฉันชาย สิทธิพันธุ์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนายแพทย์อดิศักดิ์ งามขจรวิวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลิดสิน กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้รับมอบ
สำหรับบรรยากาศในงาน “Bangkok Bank Friend Run : BBL ชวนเพื่อนวิ่ง” เป็นไปอย่างคึกคักสนุกสนาน โดยเฉพาะกลุ่มนักวิ่งแต่งกายแฟนซีที่สร้างรอยยิ้มให้กับเหล่านักวิ่งและผู้เข้าร่วมงานได้เป็นอย่างดี โดยนักวิ่งระยะ 10 กิโลเมตร รุ่น Overall และรุ่นแต่ละช่วงอายุ ที่เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 1-3 ได้รับโล่และเหรียญรางวัล พร้อมของที่ระลึกจากธนาคาร กลุ่มนักวิ่งแต่งกายแฟนซี ได้รับโล่ที่ระลึก และนักวิ่งผู้เข้าเส้นชัยในทุกระยะ ได้รับเหรียญรางวัล พร้อมของที่ระลึกจากธนาคาร ซึ่งประกอบด้วย พินตราสัญลักษณ์บัวหลวงและ 80 ปี ธนาคารกรุงเทพ และ ถุงผ้า 80 แสนซีซี พิเศษสุด! สำหรับเหล่านักวิ่ง แบ่งเป็นชาย-หญิง ผู้เข้าเส้นชัยอันดับที่ 1-50 ในทุกระยะ จะได้รับตุ๊กตา “น้องจุด” ตุ๊กตาฉลามวาฬพี่ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเล ที่เป็นเสมือนตัวแทนของธนาคารกรุงเทพที่มีความมั่นคง แข็งแกร่ง และเป็นที่เชื่อถือ มีเครือข่ายต่างประเทศกว้างขวางที่สุด ด้วยเครือข่ายสาขาในต่างประเทศกว่า 300 แห่ง ครอบคลุม 14 เขตเศรษฐกิจสำคัญของโลก ที่พร้อมให้บริการและสนับสนุนลูกค้าทุกธุรกรรมอย่างครบวงจรมาตลอด 80 ปีอีกด้วย
นอกจากนี้ ภายในงานมีบูธอาหาร ทั้งประเภทอาหารคาว ของหวาน ผลไม้ และเครื่องดื่ม จำนวนกว่า 30 บูธ รับรองเพื่อนนักวิ่งให้อุ่นใจและอิ่มท้อง ทั้งได้สร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการแยกขยะ มีการจัดเจ้าหน้าที่ประจำแต่ละจุดทิ้งขยะเพื่อให้คำแนะนำนักวิ่งและผู้เข้าร่วมงาน ให้สามารถแยกประเภทขยะได้อย่างถูกต้องก่อนทิ้งลงถังขยะ 4 ประเภท ได้แก่ ถังขยะเปียกสำหรับทิ้งเศษอาหาร ถังขยะสำหรับทิ้งภาชนะใส่อาหาร ถังขยะสำหรับทิ้งขวดน้ำพลาสติก และถังขยะสำหรับทิ้งกระป๋องอลูมิเนียมและแก้วเพื่อนำไปรีไซเคิล ซึ่งจะทำให้ขยะแต่ละประเภทถูกนำไปกำจัดได้อย่างถูกวิธี ช่วยลดปริมาณขยะไปสู่หลุมฝั่งกลบ ลดการสร้างก๊าซมีเทนหรือก๊าซเรือนกระจกได้ด้วย
ทั้งนี้ ธนาคารกรุงเทพ ได้จัดกิจกรรมเพื่อฉลองในโอกาสครบรอบก่อตั้ง 80 ปีธนาคาร อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2566 ที่ผ่านมา ได้แก่ “โครงการ 80 แสนซีซี 80 ปีธนาคารกรุงเทพ” ที่บรรลุเป้าหมายปริมาณการร่วมบริจาคโลหิต 80 แสนซีซี ไปแล้วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2567 และสานต่อภารกิจ ‘ผู้ให้’ โครงการ Bualuang Save the Earth: รักษ์ท่าจีน, โครงการ Bualuang Save the Earth : 3R+ (Reduce Reuse Recycle Plus) การนำเสนอเรื่องราวการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ด้านของธนาคารกรุงเทพผ่าน นิทรรศการ และ หนังสือที่ระลึก “80 ปี เพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ธนาคารกรุงเทพ” เปิดตัวสติ๊กเกอร์ไลน์ชุดพิเศษ “Celebrate with Nong Jud” พิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2567 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 58 มอบแคมเปญพิเศษ “ชวนออม ครบรอบ 80 ปี” มอบร่มแม่ค้าตราสัญลักษณ์ 80 ปี ธนาคารกรุงเทพ ให้กับพ่อค้าแม่ค้าซอยละลายทรัพย์และพื้นที่โดยรอบธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ สีลม และ กิจกรรมทำบุญตักบาตรพร้อมตัดเค้ก ณ ที่ทำการสาขาและสำนักธุรกิจทั่วประเทศ ฉลองครบรอบ 80 ปี ของการดำเนินธุรกิจในวันที่ 1 ธ.ค. 2567
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง