Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
MAI
HANN เดินหน้าลงทุนอาคารใหม่ หวังเพิ่มศักยภาพการรับผู้ป่วย
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
orbix ลุยเพิ่ม 19 เหรียญใหม่ เปิดตัวฟีเจอร์ “เทรดด่วน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าเสริมสภาพคล่อง SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ร่วมกับ “Ant International” ยกระดับการโอนเงินระหว่างประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “บิวกิ้น-พีพี" พรีเซ็นเตอร์
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
PROUD แย้ม Q2/69 ดีเดย์โอน ‘ROMM Convent’
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
บสย. เป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
MPJ ลุยบริหารต้นทุน ปรับกลยุทธ์–ดัน ERP
Entertainment
CREATIVE TALK ผนึก ศุภาลัย จัดงาน CTC2026
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
DEMCO ปิดดีล! ลุยสร้างสถานีไฟฟ้า มูลค่า 270 ล้านบ.
2024-12-19 11:41:52
258
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - DEMCO ส่งสัญญาณผลงานโตแกร่ง อานิสงส์คว้าโปรเจคใหม่ต่อเนื่อง ล่าสุดปิดดีลรับงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้า 230/115 เควี กับระบบสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 230 เควีและสายส่งไฟฟ้า 115 เควี มูลค่า 270 ล้านบาท ระบุ Backlog ทะลุ 3,645.6 ล้านบาท พร้อมนำทีมประมูลงานภาครัฐ และเอกชนต่อเนื่อง หนุนธุรกิจสดใส
เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2567 นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ DEMCO เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับหนังสือสัญญาจ้างโครงการก่อสร้างสถานีไฟฟ้า 230/115 เควี กับระบบไฟฟ้าใต้ดิน 230 เควีและสายส่งไฟฟ้า 115 เควี ที่โรงไฟฟ้าสยามเพาเวอร์ จังหวัดระยอง ของบริษัท สยามเพาเวอร์ เจนเนอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มูลค่างาน 270 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ส่งผลให้ปัจจุบันมีมูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) เพิ่มเป็น 3,645.6 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ 1-2 ปี
นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างยื่นซองประมูลงานทั้งโครงการภาครัฐ และเอกชนอีก 12 โครงการ มูลค่ารวม 1,934.19 ล้านบาท ซึ่งคาดว่ามีโอกาสที่จะได้รับงานสูง ตอกย้ำให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่ผู้ประกอบการมีต่อบริษัทฯ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมฐานรายได้ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง
“บริษัทฯ มีความยินดีและภูมิใจอย่างมากที่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ดำเนินงานในโครงการดังกล่าว และยังคงมุ่งเข้าร่วมงานประมูลทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชนต่อเนื่อง โดยเชื่อมั่นว่าด้วยความเชี่ยวชาญและประสิทธิภาพในการดำเนินงานที่ผ่านมาจะทำให้สามารถได้รับงานโครงการใหม่ๆ ในอนาคตเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะช่วยสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง” นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว
สำหรับผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกปี 2567 มีกำไรสุทธิ 20.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30.2 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 311.3% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนขาดทุนสุทธิ 9.7 ล้านบาท
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
RT ตุน Backlog 5.6 พันล. เดินหน้าส่งมอบงาน-เพิ่มกระแสเงินสด
MTC ปลื้ม! หุ้นกู้ 5 ชุดใหม่ มูลค่า 10,000 ล้านบ. "ขายเกลี้ยง"
EPG โชว์งบปีบัญชี 68/69 กำไร 1.3 พันล. - PROUD Backlog แน่น 5.3 พันล.
APCO รุกตลาดในประเทศ เสริมแกร่งผลงาน Q2/69
ETL ปรับเกมธุรกิจ Q2/69 มุ่งกลยุทธ์ทำกำไรETL