Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
KBANK ประกาศผล ‘AFTERKLASS Business Camp’ ปั้นนักธุรกิจรุ่นใหม่
2024-12-26 15:09:13
368
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – KBANK ร่วมกับมูลนิธิเพาะพันธุ์ปัญญาจัดกิจกรรม AFTERKLASS Business Camp ปีที่ 5 “Young BIZ Accelerator Camp แคมป์อัปสกิลบิ้วท์นักธุรกิจตัวจริงรุ่นใหม่” เปิดโอกาสให้เยาวชนทั่วประเทศได้บ่มเพาะไอเดีย พร้อมทำแผนธุรกิจ และมอบเงินทุนพัฒนาแผนและผลิตภัณ์ฑ์จนสร้างยอดขายแรกได้จริง
เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2567 นายรวี อ่างทอง ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายบูรณาการความยั่งยืนองค์การ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK เปิดเผยว่า ธนาคารมุ่งมั่นส่งเสริมการยกระดับการเรียนรู้ แก่เด็กและเยาวชนรุ่นใหม่ผ่านการดำเนินโครงการ AFTERKLASS อย่างต่อเนื่อง และได้ร่วมกับมูลนิธิเพาะพันธุ์ปัญญา จัดกิจกรรม AFTERKLASS Business Camp ปีที่ 5 ภายใต้ธีม Young BIZ Accelerator Camp แคมป์อัปสกิลบิ้วท์นักธุรกิจตัวจริงรุ่นใหม่ เรียนลึก ฝึกทำจริง ปั้นธุรกิจได้ เพื่อให้เยาวชนมีความรู้ ทักษะ และมุมมองแบบผู้ประกอบการติดตัวพร้อมนำไปต่อยอดในโลกธุรกิจได้ในอนาคต เริ่มโครงการตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นมา ซึ่งไฮไลต์ ในปีนี้ คือ การสนับสนุนทุนการศึกษาแก่น้อง ๆ 6 ทีมสุดท้าย ในการพัฒนาแผนธุรกิจและผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างยอดขายแรก (1st Dollar Stage) ผ่านการเรียนรู้หลักการบริหารและพัฒนาแผนธุรกิจ ซึ่งทุกทีมสามารถเปิดตัวผลิตภัณฑ์สู่ตลาด และสร้างยอดขายแรกได้สำเร็จ พร้อมเรียนรู้หลักการพัฒนาศักยภาพสร้างธุรกิจที่จะเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต
ล่าสุด ในกิจกรรม Acceleration Camp with Demo Day ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-22 ธ.ค. 67 ที่ผ่านมา น้อง ๆ ทั้ง 6 ทีมได้ นำเสนอผลการดำเนินธุรกิจต่อคณะกรรมการบนเวทีสุดท้าย เพื่อให้คณะกรรมการเห็นภาพรวมธุรกิจ โดยเน้นที่จุดแข็งของผลิตภัณฑ์ โครงสร้างธุรกิจที่แข็งแกร่ง รวมถึงผลประกอบการ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้คณะกรรมการเห็นศักยภาพในการสร้างยอดขายและผลกำไรที่มั่นคงของธุรกิจ ผลการแข่งขัน ทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Blockfruit โดยนำเสนอ KeepFresh เครื่องปั๊มเจลชะลอการสุก คงความสดให้ผลไม้ จากสารสกัดธรรมชาติ เพื่อครัวเรือนถึงธุรกิจผลไม้สด รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม Sang Khao นำเสนอรองเท้า enev รองเท้าแตะรัดส้นเพื่อสุขภาพที่ใช้ซังข้าวมาเป็นวัสดุส่วนหนึ่งในการผลิต เพิ่มมูลค่าเกษตรกรพร้อมดีไซน์ใช้งานจริง และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม Umbrella Sink นำเสนอเทวา (dheva) ยาดมในดีไซน์เครื่องประดับที่สะท้อนกลิ่นเอกลักษณ์ของดอกไม้ไทยจากถิ่นกำเนิดเฉพาะ ด้วยวัสดุและดีไซน์คุณภาพ
“โครงการ AFTERKLASS ภายใต้ธนาคารกสิกรไทยมุ่งมั่นสนับสนุนเยาวชนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง และพร้อมเปิดพื้นที่แสดงศักยภาพให้กับคนรุ่นใหม่ โดยกิจกรรมในปีนี้เป็นการเสริมสร้างโอกาสให้เยาวชนได้ลงมือทำจริง เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 และพัฒนามุมมองแบบผู้ประกอบการที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ในอนาคต เพื่อสร้างโอกาสและความพร้อมแก่เยาวชนที่จะประยุกต์ใช้องค์ความรู้เพื่อการบริหารจัดการการเงินที่มีประสิทธิภาพ ทั้งระดับตนเองและครอบครัวและเติบโตอย่างยั่งยืน สามารถติดตามรายละเอียดโครงการได้ที่
www.afterklass.com
หรือเฟซบุ๊ก AFTERKLASS” นายรวี กล่าว
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง