Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
MAI
I2 คว้างาน “PEA ENCOM” มูลค่า 210 ลบ. หนุนผลงานโต 20%
IPO
โบรกฯ เคาะราคาเหมาะสม FLE สูงสุด 2.26 บาท/หุ้น
บล./บลจ
กบข.โชว์ 8 เดือน ผลตอบแทน 8.08% ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง'
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
“เอกนิติ” ชู “Reignite Thailand” เร่งลงทุน สร้างขีดความสามารถหนุนศก.ไทย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ขับเคลื่อนกลยุทธ์ “Energy Symphonics”
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE คว้า AGM Checklist ปี 69 เต็ม 100 คะแนน
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี สนับสนุน ‘Nippon Haku Bangkok 2026’ ชูพลังเครือข่าย MUFG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย อวดเบี้ย Non-motor โตสลุต 18% ลุยพัฒนา ‘Data System’
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
SCB PLANET PLUS ผนึก KTO และ KKday ส่งแคมเปญ “เที่ยวคุ้ม ทั่วโลก”
อสังหาริมทรัพย์
BAM ลุยยกระดับ AMC สู่ Resolution Platform
การตลาด
“โตโยต้า” จับมือ “Monomax” ลุยพรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
EXIM BANK เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.น่าน
Gossip
FLE ยันผู้ถือหุ้นเดิม พร้อมใจล็อคหุ้น 100%
Entertainment
ทีทีบี ชวนคนไทยรู้ทัน “บัญชีม้า” ก่อนตกเป็นเหยื่อและผู้ต้องสงสัย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
KBANK ประกาศผล ‘AFTERKLASS Business Camp’ ปั้นนักธุรกิจรุ่นใหม่
2024-12-26 15:09:13
385
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – KBANK ร่วมกับมูลนิธิเพาะพันธุ์ปัญญาจัดกิจกรรม AFTERKLASS Business Camp ปีที่ 5 “Young BIZ Accelerator Camp แคมป์อัปสกิลบิ้วท์นักธุรกิจตัวจริงรุ่นใหม่” เปิดโอกาสให้เยาวชนทั่วประเทศได้บ่มเพาะไอเดีย พร้อมทำแผนธุรกิจ และมอบเงินทุนพัฒนาแผนและผลิตภัณ์ฑ์จนสร้างยอดขายแรกได้จริง
เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2567 นายรวี อ่างทอง ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายบูรณาการความยั่งยืนองค์การ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK เปิดเผยว่า ธนาคารมุ่งมั่นส่งเสริมการยกระดับการเรียนรู้ แก่เด็กและเยาวชนรุ่นใหม่ผ่านการดำเนินโครงการ AFTERKLASS อย่างต่อเนื่อง และได้ร่วมกับมูลนิธิเพาะพันธุ์ปัญญา จัดกิจกรรม AFTERKLASS Business Camp ปีที่ 5 ภายใต้ธีม Young BIZ Accelerator Camp แคมป์อัปสกิลบิ้วท์นักธุรกิจตัวจริงรุ่นใหม่ เรียนลึก ฝึกทำจริง ปั้นธุรกิจได้ เพื่อให้เยาวชนมีความรู้ ทักษะ และมุมมองแบบผู้ประกอบการติดตัวพร้อมนำไปต่อยอดในโลกธุรกิจได้ในอนาคต เริ่มโครงการตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นมา ซึ่งไฮไลต์ ในปีนี้ คือ การสนับสนุนทุนการศึกษาแก่น้อง ๆ 6 ทีมสุดท้าย ในการพัฒนาแผนธุรกิจและผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างยอดขายแรก (1st Dollar Stage) ผ่านการเรียนรู้หลักการบริหารและพัฒนาแผนธุรกิจ ซึ่งทุกทีมสามารถเปิดตัวผลิตภัณฑ์สู่ตลาด และสร้างยอดขายแรกได้สำเร็จ พร้อมเรียนรู้หลักการพัฒนาศักยภาพสร้างธุรกิจที่จะเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต
ล่าสุด ในกิจกรรม Acceleration Camp with Demo Day ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-22 ธ.ค. 67 ที่ผ่านมา น้อง ๆ ทั้ง 6 ทีมได้ นำเสนอผลการดำเนินธุรกิจต่อคณะกรรมการบนเวทีสุดท้าย เพื่อให้คณะกรรมการเห็นภาพรวมธุรกิจ โดยเน้นที่จุดแข็งของผลิตภัณฑ์ โครงสร้างธุรกิจที่แข็งแกร่ง รวมถึงผลประกอบการ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้คณะกรรมการเห็นศักยภาพในการสร้างยอดขายและผลกำไรที่มั่นคงของธุรกิจ ผลการแข่งขัน ทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Blockfruit โดยนำเสนอ KeepFresh เครื่องปั๊มเจลชะลอการสุก คงความสดให้ผลไม้ จากสารสกัดธรรมชาติ เพื่อครัวเรือนถึงธุรกิจผลไม้สด รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม Sang Khao นำเสนอรองเท้า enev รองเท้าแตะรัดส้นเพื่อสุขภาพที่ใช้ซังข้าวมาเป็นวัสดุส่วนหนึ่งในการผลิต เพิ่มมูลค่าเกษตรกรพร้อมดีไซน์ใช้งานจริง และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม Umbrella Sink นำเสนอเทวา (dheva) ยาดมในดีไซน์เครื่องประดับที่สะท้อนกลิ่นเอกลักษณ์ของดอกไม้ไทยจากถิ่นกำเนิดเฉพาะ ด้วยวัสดุและดีไซน์คุณภาพ
“โครงการ AFTERKLASS ภายใต้ธนาคารกสิกรไทยมุ่งมั่นสนับสนุนเยาวชนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง และพร้อมเปิดพื้นที่แสดงศักยภาพให้กับคนรุ่นใหม่ โดยกิจกรรมในปีนี้เป็นการเสริมสร้างโอกาสให้เยาวชนได้ลงมือทำจริง เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 และพัฒนามุมมองแบบผู้ประกอบการที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ในอนาคต เพื่อสร้างโอกาสและความพร้อมแก่เยาวชนที่จะประยุกต์ใช้องค์ความรู้เพื่อการบริหารจัดการการเงินที่มีประสิทธิภาพ ทั้งระดับตนเองและครอบครัวและเติบโตอย่างยั่งยืน สามารถติดตามรายละเอียดโครงการได้ที่
www.afterklass.com
หรือเฟซบุ๊ก AFTERKLASS” นายรวี กล่าว
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
กบข. ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง-ศก.ยั่งยืน' - SAM ร่วมมือ KTC สางปัญหาลูกหนี้ NPL
ตลท. เผยไตรมาส 2/69 งบบจ. ไทยฟื้นตัว
CP Group ยกระดับทักษะคลาวด์ - AI - ตลท. ปลื้ม เปิด “Thailand Focus” นลท.ต่างชาติแน่นงาน
เปิดม่าน “Thailand Focus 2026: Reignite Thailand” นลท.สถาบันทั่วโลกร่วมงานคึกคัก
PTG โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เคาะเป้าสูง 9.80 บ./หุ้น - DOD ปรับกลยุทธ์ ขอคืนมัดจำ 63 ล.