Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
MAI
IMH เปิดศูนย์ MRI รพ. IMH สีลม หวังครองแชมป์ย่านสีลม–สาทร
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
โกลเบล็ก คัด 5 หุ้นเด่นเด้ง “เที่ยวไทยคนละครึ่ง”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
คต. จัดคอร์สเสริมความรู้ผู้ส่งออกการตรวจสอบถิ่นกำเนิดสินค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF เดินหน้าพัฒนาท่าเรือมาบตาพุด ระยะที่ 3
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี จับมือ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ เสริมแกร่งการลงทุนอาเซียน
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG เดินหน้าจัดงาน ‘KBTG Techtopia’ ปีที่ 3
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบโครงการปรับปรุงศูนย์กุมารเวชศาสตร์โรคหัวใจ รพ.จุฬาลงกรณ์ฯ
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
ORN ครึ่งปีหลัง 68 โตต่อเนื่อง ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG เดินหน้าจัดงาน ‘KBTG Techtopia’ ปีที่ 3
Information
ผู้บริหารไทยประกันชีวิต รับโล่เกียรติยศศิษย์เก่าดีเด่น ม.ธรรมศาสตร์
Gossip
MENA หุ้นโลจิสติกส์ ผลงานเจ๋ง!
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
GBS บุกหนัก Private Fund เป้า AUM แตะ 500 ล้าน
2025-01-07 10:41:38
145
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บล.โกลเบล็ก ปักหมุด ให้บริการด้านการลงทุนในส่วนของ Private Fund เพิ่มขึ้น หลังประสบความสำเร็จปีแรก กวาด AUM แล้ว 200 ล้านบาท ด้าน CEO “ธนพิศาล คูหาเปรมกิจ” ตั้งเป้าปี 68 ยอด AUM แตะ 500 ล้านบาท ลุยลงทุนหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดีในตลาดหุ้นไทย หลังภาพรวมเศรษฐกิจฟื้นรับดอกเบี้ยขาลง
เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2568 นายธนพิศาล คูหาเปรมกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS เปิดเผยว่า หลังจากประสบความสำเร็จในการให้บริการด้านการลงทุนในส่วนของกองทุนส่วนบุคคล (Private Fund) ตลอดระยะ 1 ปีที่ผ่านมา ส่งให้บริษัทฯ มียอดสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) 200 ล้านบาท ภายใต้การบริหารของทีมงานผู้จัดการกองทุนมืออาชีพ ทั้ง 3 ท่าน ประกอบด้วย คุณฐิติพันธ์ ไผ่ศิริกุล Head of Private fund, คุณอิศรา ปวรทิตา Senior Fund manager และ คุณชัยรัตน์ คงสุนทร Fund Manager
ดังนั้น บริษัทฯ เดินหน้าการให้บริการด้านการลงทุนในส่วนของ Private Fund ต่อเนื่อง โดยตั้งเป้า AUM ปี 2568 แตะระดับ 500 ล้านบาท จากการมุ่งเน้นการลงทุนในหุ้นที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยอิงกับปัจจัยพื้นฐาน เทคนิค โดยเฉพาะหุ้นที่มีมูลค่าต่ำกว่าปัจจัยพื้นฐาน ถือเป็นจังหวะการลงทุนที่ดีที่สุด ซึ่งกองทุนส่วนบุคคลของ บล.โกลเบล็ก เปิดรับการลงทุนของลูกค้าขั้นต่ำเพียง 3 ล้านบาท และยังสามารถโอนหุ้นที่ติดอยู่ในพอร์ตการลงทุนรวมเป็นเงินลงทุนเริ่มต้นได้
“กลุ่มนักลงทุนที่สนใจลงทุน และไม่มีเวลาติดตามสภาวะตลาดที่มีความผันผวนค่อนข้างมากในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา สามารถเลือกใช้บริการของกองทุนส่วนบุคคลของ “โกลเบล็ก” ได้ เพราะทีมผู้จัดการกองทุนจะเป็นผู้ติดตามและปรับพอร์ตการลงทุนของลูกค้าให้เหมาะสมในแต่ละสถานการณ์การลงทุน”
ปัจจุบัน “โกลเบล็ก” มีสัดส่วนรายได้ค่านายหน้าจากโบรกเกอร์ ประมาณ 32.07% ส่วนการให้บริการด้านการลงทุนในส่วนของกองทุนส่วนบุคคล (Private Fund) ประมาณ 1.05% ที่เหลือเป็นอื่นๆ อาทิ การทำธุรกรรมซื้อขายตราสารหนี้ และสัญญาซื้อคืน (Sale buy back), ผู้จัดการการจำหน่ายหุ้นกู้ (Underwriter) และให้บริการด้านการเป็นตัวแทนซื้อขายกองทุนรวม (Wealth Management) รวมไปถึงบริการ Block trade คิดเป็นประมาณ รวมอื่นทั้งหมด 66.88% ทำให้คาดว่าผลการดำเนินงานปี 2568 มีการเติบโตประมาณ 20% เมื่อเทียบจากปี 2567
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ
NL คว้างานใหม่ 2 โครงการ หนุน Backlog ทะลุ 2.5 พันล.
TEGH ผงาด! ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 ปี 2025
BANPU รุกลงทุนแบตเตอรี่ในออสเตรเลีย - DOD เทรนด์รักสุขภาพโตต่อ หนุนรายได้ปีนี้ 800 ล.
BANPU รุกลงทุนโครงการแบตเตอรี่ในออสเตรเลีย 350 เมกะวัตต์