Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
MAI
I2 คว้างาน “PEA ENCOM” มูลค่า 210 ลบ. หนุนผลงานโต 20%
IPO
โบรกฯ เคาะราคาเหมาะสม FLE สูงสุด 2.26 บาท/หุ้น
บล./บลจ
กบข.โชว์ 8 เดือน ผลตอบแทน 8.08% ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง'
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
“เอกนิติ” ชู “Reignite Thailand” เร่งลงทุน สร้างขีดความสามารถหนุนศก.ไทย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ขับเคลื่อนกลยุทธ์ “Energy Symphonics”
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE คว้า AGM Checklist ปี 69 เต็ม 100 คะแนน
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี สนับสนุน ‘Nippon Haku Bangkok 2026’ ชูพลังเครือข่าย MUFG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย อวดเบี้ย Non-motor โตสลุต 18% ลุยพัฒนา ‘Data System’
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
SCB PLANET PLUS ผนึก KTO และ KKday ส่งแคมเปญ “เที่ยวคุ้ม ทั่วโลก”
อสังหาริมทรัพย์
BAM ลุยยกระดับ AMC สู่ Resolution Platform
การตลาด
“โตโยต้า” จับมือ “Monomax” ลุยพรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
EXIM BANK เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.น่าน
Gossip
FLE ยันผู้ถือหุ้นเดิม พร้อมใจล็อคหุ้น 100%
Entertainment
ทีทีบี ชวนคนไทยรู้ทัน “บัญชีม้า” ก่อนตกเป็นเหยื่อและผู้ต้องสงสัย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
KISS ตั้งแม่ทัพใหม่นำทัพธุรกิจ ปักหมุดรายได้แตะ 4 พันล.
2025-01-07 18:37:55
392
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - KISS เปิดแผนปี 68 มุ่งสู่ Rojukiss 3.0 เปิดตัวแม่ทัพใหม่ “คอร์ราโด จาควินโต” นั่งแท่น CEO วางเป้าก้าวขึ้นเป็นแบรนด์อันดับ 1 ในด้านการดูแลผิวหน้าและขยายตลาดต่างประเทศให้ได้ 20% พร้อมตั้งเป้ารายได้แตะ 4 ล้านบาทภายในปี 73
เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2567 ดร.ลักขณา ลีละยุทธโยธิน ประธานกรรมการ บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ KISS เปิดเผยว่า จากการที่นางวรวรรณ ไชยกำเนิด ได้ลาออกจากตําแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2568 และบริษัทได้แต่งตั้งนายคอร์ราโด จาควินโต ให้ดํารงตําแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารแทน ซึ่งนายคอร์ราโด มีประสบการณ์ในการบริหารระดับโลกในการจัดการธุรกิจมูลค่าหลายพันล้านจากบริษัทข้ามชาติชั้นนำอย่าง Colgate-Palmolive ใน 15 ประเทศ คอร์ราโดเคยเป็น Vice President และ General Manager ของภูมิภาค Greater Indochina และ South Asean Hub ดูแลตลาดประเทศไทย เวียดนาม เมียนมา กัมพูชา สปป.ลาว มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และ บรูไน
อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาวิสัยทัศน์และความเป็นผู้นำของนางวรวรรณ มีผลอย่างมากต่อการเติบโตของบริษัท ทั้งการขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่องจนถึงวันที่ได้แปรสภาพเป็นบริษัทมหาชน และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 2564 ทั้งยังได้ข้ามผ่านช่วงสถานการณ์โควิดมาได้อย่างเข้มแข็งและมีกำไรอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งในปี 2567 ที่ยอดขายและกำไรกลับมามากกว่าช่วงก่อนโควิด และสร้างแบรนด์หลักอย่างแบรนด์โรจูคิสสู่แบรนด์ที่มียอดขายมากกว่าพันล้านบาท พร้อมเติบโตต่ออย่างแข็งแกร่ง
ขณะที่เป้าหมายในยุคใหม่ของบริษัทนั้น ในยุค Rojukiss 1.0 บริษัทเริ่มต้นจากการเป็นผู้นำเครื่องสำอางเกาหลีในประเทศไทยโดย ภญ.ปิยวดี ก่อนขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ในยุค Rojukiss 2.0 โดยนางวรวรรณ วันนี้บริษัทเข้าสู่ Rojukiss 3.0 ซึ่งจะเน้นการสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่ง พร้อมขยายตลาดต่างประเทศ และสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน ภายใต้การนำทัพโดยนายคอร์ราโด
นายคอร์ราโด จาควินโต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร KISS กล่าวว่า Rojukiss มีศักยภาพมหาศาลในการเติบโต ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคนี้ มีเป้าหมายที่จะสร้างความต่อเนื่องในเชิงกลยุทธ์ โดยยึดถือหลักการและความสำเร็จที่คุณวรวรรณ CEO คนเดิม ได้วางไว้เป็นพื้นฐาน และยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรม การสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า และเสริมสร้างความแข็งแกร่งของทีมงานในองค์กร ตนจึงตั้งใจจะนำประสบการณ์กว่า 30 ปีในการสร้างแบรนด์ระดับโลกมาใช้ผลักดันบริษัทสู่ความสำเร็จครั้งใหม่ ทั้งการขยายตลาดต่างประเทศ การเพิ่มนวัตกรรมในผลิตภัณฑ์ และการสร้างเครือข่ายระดับสากลที่แข็งแกร่ง
สำหรับกลยุทธ์หลักขับเคลื่อน Rojukiss 3.0 นั้น ประกอบด้วย 1. ผลักดันรายได้ทะลุ 4 พันล้านบาท ภายในปี 2573, 2. เป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าในไทย ด้วยการสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น, 3. ขยายตลาดต่างประเทศ ให้มีสัดส่วน 20% ของรายได้รวม, 4. เพิ่มกำไรขั้นต้น เพื่อรองรับการลงทุนในนวัตกรรมและการสร้างแบรนด์ทั้งในและต่างประเทศ, 5. เชื่อมโยงผู้บริโภคด้วยกลยุทธ์การตลาดเฉพาะบุคคล และ 6. เพิ่มสมรรถนะด้านองค์กรและบุคลากรให้แข็งแกร่งขึ้น
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
กบข. ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง-ศก.ยั่งยืน' - SAM ร่วมมือ KTC สางปัญหาลูกหนี้ NPL
ตลท. เผยไตรมาส 2/69 งบบจ. ไทยฟื้นตัว
CP Group ยกระดับทักษะคลาวด์ - AI - ตลท. ปลื้ม เปิด “Thailand Focus” นลท.ต่างชาติแน่นงาน
เปิดม่าน “Thailand Focus 2026: Reignite Thailand” นลท.สถาบันทั่วโลกร่วมงานคึกคัก
PTG โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เคาะเป้าสูง 9.80 บ./หุ้น - DOD ปรับกลยุทธ์ ขอคืนมัดจำ 63 ล.