Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
WP ชูธงปี 68 ยอดขาย LPG 8.3 แสนตัน นิวไฮต่อเนื่อง
2025-02-13 13:00:17
282
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - WP เปิดแผนและกลยุทธ์ปี 68 ตั้งเป้ารายได้แตะ 18,500 ล้านบาท ยอดขายก๊าซ LPG 8.3 แสนตัน สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง ฟากผู้บริหาร “ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง” เผยเตรียมทุ่มเงินลงทุนกว่า 300 ล้านบาท เพิ่มจุดกระจายสินค้า-ติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปเพิ่มอีก 5 เมกะวัตต์ เน้นบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อลดต้นทุน หนุนผลงานเติบโตยั่งยืน
เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2568 นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในปี 2568 บริษัทฯตั้งเป้ารายได้แตะ 18,500 ล้านบาท โดยในส่วนของยอดขายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) คาดว่าจะอยู่ที่ 830,000 ตัน แบ่งเป็น ในประเทศ 795,000 ตัน และส่งออกไปต่างประเทศ 35,000 ตัน ซึ่งได้รับปัจจัยหนุนจากความต้องการใช้ก๊าซ LPG เพิ่มขึ้นทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงราคาขายก๊าซ LPG ที่มีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นตามราคาตลาดโลก
"ในปีนี้ มีการปรับแผนกลยุทธ์ด้านการตลาดและด้านบริการ เพื่อการเพิ่มช่องทางการขายสินค้า และสร้างโอกาสให้ลูกค้าได้เข้าถึงการให้บริการได้อย่างสะดวก และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าให้มากขึ้น รวมถึงการปรับปรุงกระบวนการผลิตเพื่อลดต้นทุน ซึ่งจะช่วยผลักดันผลการดำเนินงานให้เติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต" นางสาวชมกมลกล่าว
นอกจากนี้ บริษัทฯยังอยู่ระหว่างศึกษาและมองหาการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ เช่น การลงทุนด้าน พลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy) หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเดิม เพื่อสนับสนุนและต่อยอดธุรกิจให้มีประสิทธิภาพ ลดต้นทุน และสร้างรายได้ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง
สำหรับงบลงทุนบริษัทฯตั้งไว้ที่ 300 ล้านบาท แบ่งเป็น รองรับแผนขยายจุดกระจายสินค้า จำนวน 5 แห่ง มูลค่าลงทุนประมาณ 150 ล้านบาท จากปัจจุบันอยู่ที่ 175 แห่ง เพื่อให้ครอบคลุมทั่วประเทศ และรองรับความต้องการของผู้บริโภค รวมถึงลงทุนในธุรกิจ Green Energy จำนวน 80 ล้านบาท โดยตั้งเป้าเซ็นสัญญาติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปเพิ่มอีก 5 เมกะวัตต์ จากปัจจุบันมี 11 เมกะวัตต์ และลงทุนส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจจำนวน 70 ล้านบาท
ขณะที่แนวโน้มในปี 2568 คาดว่าอุตสาหกรรมก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) จะสามารถเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากความต้องการที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ เนื่องจากก๊าซ LPG ยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อในชีวิตประจำวัน และบริษัทฯมีแผนมุ่งสู่ Green Energy โดยเตรียมงบลงทุนด้านโซลาร์รูฟท็อปภายในปีนี้ เพื่อเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ประจำ (Recuring Income) ช่วยผลักดันผลการดำเนินงานเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร WP กล่าวอีกว่า เพื่อการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น บริษัทฯได้วางกรอบการดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิดที่ให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแล (Environment, Social, Governance : ESG) ครบถ้วนทุกมิติ สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ขององค์กร ซึ่งจะช่วยผลักดันให้บริษัทฯ เข้าเป็นส่วนหนึ่งในรายชื่อหุ้นยั่งยืน SET ESG Rating ในอนาคต
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง