Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
QTC ปี 67 กวาดรายได้รวม 1,515 ลบ. ปันผล 0.25 บาท/หุ้น
2025-02-14 11:34:25
343
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - QTC แจ้งงบปี 67 กวาดรายได้รวม 1,515 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13% กำไรสุทธิ 112 ล้านบาท ยอดขายหม้อแปลงไฟฟ้า - โซลาร์พุ่ง ดันรายได้เพิ่ม บอร์ดไฟเขียวจ่ายปันผล 0.25 บาท/หุ้น จ่อ XD วันที่ 16 เม.ย. 68 ด้าน CEO “พูลพิพัฒน์ ตันธนสิน” เดินเกมรุก ขยายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า - รถบรรทุกไฟฟ้าขนาดใหญ่ และสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ควบคู่กับการขยายตลาดเชิงรุกของธุรกิจโซลาร์ หนุนรายได้ปี 68 แตะ 1,800 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2568 นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC ผู้ผลิตและจำหน่ายหม้อแปลงไฟฟ้าตามคำสั่งซื้อของลูกค้า (Made to Order) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวดปี 2567 บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,515 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 112 ล้านบาท จากการรับรู้รายได้จากธุรกิจหม้อแปลงไฟฟ้า (Core Business) และธุรกิจพลังงาน จำนวน 1,100 ล้านบาท ธุรกิจโซลาร์ จำนวน 345 ล้านบาท โดยส่วนใหญ่มาจากการเติบโตของการใช้งานหม้อแปลงไฟฟ้า และพลังงานทดแทนในประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ ณ สิ้นปี 2567 มี Backlog ประมาณ 600 ล้านบาท
ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติเสนอผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณาอนุมัติการจ่ายปันผลงวดปี 2567 (ม.ค.-ธ.ค.) ในอัตราหุ้นละ 0.25 บาท โดยวันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record date) วันที่ 17 เมษายน 2568 และวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 16 เมษายน 2568 เพื่อดำเนินการจ่ายปันผลในวันที่30 เมษายน 2568
นอกจากนี้ ยังได้กล่าวถึงภาพรวมธุรกิจในปี 2568 ว่า ภาพรวมการเติบโตในปีนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวมที่ระดับ 1,800 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากการเติบโตของแต่ละกลุ่มธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจหม้อแปลงไฟฟ้า ที่ยังคงมีแนวโน้มการเติบโตเพิ่มขึ้น เป็นผลมาจากในระยะเวลา 5-7 ปีข้างหน้า ความต้องการหม้อแปลงฯ ภายในประเทศจะสูงขึ้นประมาณ 10% ตามการเร่งเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ (COD) ของโครงการโรงไฟฟ้าต่างๆ ทั้ง โซลาร์รูฟ โซลาร์ฟาร์ม รวมทั้งพลังงานทดแทนอื่นๆ เช่น การเปิดให้บริการสถานีชาร์จ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า อีกทั้งรถแท็กซี่มีแนวโน้มหันมาใช้รถไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ดีมานด์การใช้หม้อแปลงไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
จากปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้ บริษัทฯ มีแผนขยายการลงทุนใหม่ๆ เพื่อเพิ่มรายได้โดยมุ่งเน้นธุรกิจ ยานยนต์ไฟฟ้า สถานีชาร์จสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า หรือรถบรรทุกไฟฟ้าขนาดใหญ่ รวมถึงการลงทุนเปิดสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ขณะที่ธุรกิจโซลาร์จะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ทำให้บริษัทฯ มีการวางกลยุทธ์การขยายตลาดด้วยการเพิ่มคู่ค้าที่มีศักยภาพ ทั้ง Global Partner และ Local Partner และเพิ่มประเภทสินค้าให้ครอบคลุมธุรกิจโซลาร์ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ รวมถึงเพิ่มพันธมิตรทางการค้าที่หลากหลายในแต่ละกลุ่มสินค้า
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง