Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
RT ชำระคืนหุ้นกู้-ดอกเบี้ยตามนัด 709 ล้านบาท
2025-02-24 11:49:22
132
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - RT ชำระคืนหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2566 พร้อมดอกเบี้ย รวม 709 ล้านบาท ครบตามกำหนด ตอกย้ำศักยภาพธุรกิจ สะท้อนความสามารถบริหารสภาพคล่องทางการเงินอย่างมีประสิทธิภาพ สร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้ถือหุ้นกู้ทุกราย พร้อมเดินหน้าสร้างการเติบโตต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2568 นายชวลิต ถนอมถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ RT ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านขุดเจาะอุโมงค์ วิศวกรรมโยธา และ ธรณีเทคนิคครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทดำเนินการชำระหุ้นกู้ที่ได้ออกและเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2566 อายุ 2 ปี ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้และผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนวันครบกำหนดไถ่ถอน อัตราดอกเบี้ย 6.20% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน โดยหุ้นกู้ดังกล่าวครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2568 จำนวน 700 ล้านบาท ซึ่งบริษัทได้ชำระคืนพร้อมดอกเบี้ยให้กับผู้ถือหุ้นกู้ทั้งหมด รวมมูลค่าประมาณ 709 ล้านบาท เรียบร้อยแล้ว
สำหรับการระดมทุนออกหุ้นกู้ครั้งนี้ บริษัทนำเงินไปใช้ตามวัตถุประสงค์ ลงทุนในโครงการก่อสร้างที่บริษัทเข้าร่วมประมูลและรับงานใหม่ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ งานก่อสร้างโครงการรถไฟทางคู่ สายเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ สัญญาที่ 1 และสัญญาที่ 2 (กิจการวมค้า ไอทีดี-เนาวรัตน์ และ กิจการร่วมค้า ซีเคเอสที-ดีซี2 เป็นผู้ว่าจ้าง) และ งานโยธาสำหรับโครงสร้างถาวร โครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำหลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) (บริษัท ช.การช่าง (ลาว) จำกัด เป็นผู้ว่าจ้าง) รวมถึงใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพงานก่อสร้าง โดยมุ่งเน้นการส่งมอบงานได้ตามกำหนดเวลา และเพิ่มการรับรู้รายได้ต่อเนื่อง
ทั้งนี้ การชำระคืนหุ้นกู้และจ่ายดอกเบี้ยครบตามกำหนด ตอกย้ำถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจ และสะท้อนถึงการบริหารจัดการสภาพคล่องทางการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ
“RT ยังคงมุ่งเน้นสร้างการเติบโตทางธุรกิจและเพิ่มผลกำไรอย่างต่อเนื่อง โดยเข้ารับงานโครงการก่อสร้างทั้งภาครัฐและเอกชนที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแกร่ง อีกทั้งบริษัทคัดเลือกงานที่มีอัตรากำไรที่เพิ่มขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มสัดส่วนงานที่รับรู้รายได้เร็วขึ้น รวมถึงการปรับกลยุทธ์เพิ่มการรับงานระยะสั้นเช่นงานเสริมเสถียรภาพทางลาด (Slope Protection) ที่ปัจจุบันมีงานประเภทนี้อยู่ใน Backlog ร่วม 700 ล้านบาท จาก Backlog ทั้งหมดประมาณ 6,000 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทยังให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการต้นทุนและเพิ่มมาตรฐานการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับโครงการใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต” นายชวลิต กล่าว
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด