Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
EPG งวด 9 เดือน ยอดขายทะลุ 1 หมื่นล้านบ.
2025-02-26 14:42:11
255
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - EPG แจ้งยอดขาย 9 เดือน ปีบัญชี 67/68 (เม.ย. – ธ.ค.67) ทำได้ 10,571 ล้านบาท เติบโต 9.4% กำไรสุทธิ 559 ล้านบาท วางเป้าทั้งปีบัญชี ยอดขายโต 8-10% อัตรากำไรขั้นต้นที่ 30-33%
เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2568 รศ.ดร.เฉลียว วิทูรปกรณ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EPG ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โพลีเมอร์และพลาสติกแปรรูปชั้นนำของโลก เปิดเผยว่า ในปีบัญชี 67/68 (เม.ย.67 – มี.ค.68) บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายเติบโตประมาณ 8-10% และอัตรากำไรขั้นต้นที่ 30-33%
โดยผลการดำเนินงานงวด 9 เดือน ปีบัญชี 67/68 (เม.ย. – ธ.ค.67) บริษัทมียอดขาย 10,571 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มียอดขาย 9,659 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9.4% มีอัตรากำไรขั้นต้นที่ 32.9% เป็นไปตามเป้าหมาย แม้ว่ามีกำไรสุทธิ 559 ล้านบาท ลดลง 47% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากบริษัทมีการตั้งสำรองผลขาดทุนทางเครดิตที่คาดว่าจะเกิดขึ้น (ECL) และความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ รวมถึง ค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารที่สูงขึ้นมาจากค่าใช้จ่ายในการจัดส่งสินค้าไปต่างประเทศ และค่าใช้จ่ายจากธุรกิจในออสเตรเลีย โดยบริษัทอยู่ระหว่างการดำเนินการแก้ไขปัญหาของธุรกิจร่วมทุนในแอฟริกาใต้ และธุรกิจในออสเตรเลีย อย่างไรก็ตาม คาดว่าปีบัญชีนี้ยอดขายและอัตรากำไรขั้นต้นจะสามารถเติบโตได้ดีตามเป้าหมายที่ตั้งไว้
สำหรับธุรกิจฉนวนกันความร้อน/เย็น ภายใต้แบรนด์ Aeroflex ตั้งเป้าหมายยอดขายเติบโต 6 - 8% มาจากการเติบโตของธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยในสหรัฐอเมริกามีความต้องการใช้ฉนวนกันความร้อน/เย็น เกรดพรีเมี่ยมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มลูกค้าโครงการในสหรัฐอเมริกา เช่น กลุ่ม Semi-Conductor/ Data center และ โรงงานผลิตยานยนต์ไฟฟ้า อีกทั้ง ภายใต้นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ การส่งเสริมการลงทุนของภาครัฐ และเอกชน จะเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจฉนวนกันความร้อน/เย็น ในสหรัฐอเมริกา ในระยะยาว สำหรับตลาดญี่ปุ่นยังคงเติบโตได้ดี และ Aeroflex ในประเทศได้รับประโยชน์จากการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ที่เพิ่มขึ้น
ธุรกิจชิ้นส่วนอุปกรณ์และตกแต่งยานยนต์ ภายใต้แบรนด์ Aeroklas ตั้งเป้าหมายยอดขายเติบโต 10 - 12% แม้ว่าภาพรวมของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปีนี้ชะลอการเติบโตจากยอดการผลิตที่ปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทหลังคาครอบกระบะ (Canopy) และบันไดข้างรถกระบะ (Slide Step) มีคำสั่งซื้อจากค่ายยานยนต์อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งในปีบัญชีนี้ Aeroklas จะรับรู้รายได้เต็มปีจากคำสั่งซื้อสินค้าใหม่ของค่ายยานยนต์ญี่ปุ่น ซึ่งได้ปรับปรุงกระบวนการผลิตเพิ่มความเร็วในการผลิตสินค้าใหม่นี้เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงขึ้นรองรับคำสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ Aeroklas จะทยอยส่งชิ้นส่วนยานยนต์รุ่นใหม่ ๆ แก่ค่ายยานยนต์ในปีบัญชีนี้
สำหรับธุรกิจในออสเตรเลีย Aeroklas Asia Pacific Group Pty. Ltd. (AAPG) ออสเตรเลีย ได้ยุติการดำเนินงานใน TJM Off-Road Products Inc. สหรัฐอเมริกา เนื่องจากมีต้นทุนการดำเนินงานสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ค่าใช้จ่ายในการขนส่งในสหรัฐอเมริกา และอยู่ระหว่างดำเนินการตามแผนเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร
ส่วนธุรกิจบรรจุภัณฑ์พลาสติกภายใต้แบรนด์ EPP ตั้งเป้าหมายยอดขายเติบโต 3 - 5% แม้ว่าความต้องการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกในประเทศลดลง EPP จะใช้จุดแข็งจากเทคโนโลยีและนวัตกรรมในการผลิต และมาตรฐานต่าง ๆ เช่น มอก./ GMP/ HACCP/ BRC และ FSC เพื่อขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรม อีกทั้ง อยู่ระหว่างเตรียมตัวขยายตลาดต่างประเทศ รวมถึงเพิ่มความหลากหลายของบรรจุภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า เช่น บรรจุภัณฑ์กระดาษและบรรจุภัณฑ์ไบโอพลาสติก นอกจากนี้ ได้ปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตเพื่อลดต้นทุนการดำเนินงาน
สำหรับธุรกิจร่วมทุน ในงวด 9 เดือน ปีบัญชี 67/68 (เม.ย. – ธ.ค.67) บริษัทได้รับส่วนแบ่งกำไรลดลง 35% โดยส่วนใหญ่มาจากการชะลอตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยธุรกิจร่วมทุนในแอฟริกาใต้ อยู่ระหว่างการแก้ไขปัญหา ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาในกระบวนการผลิตจาก Red flag ให้เป็น Green flag เรียบร้อยแล้ว และอยู่ระหว่างการเจรจากับ Supply chain ทั้งหมด โดยผลการเจรจาคืบหน้าไปด้วยดี เป็นผลให้ในไตรมาสที่ 3 ปีบัญชี 67/68 (ต.ค.-ธ.ค.67) บริษัทร่วมทุนมีเงินสดรับเพิ่มขึ้นและทยอยชำระหนี้ให้ บริษัท แอร์โรคลาส จำกัด แล้ว คาดว่าในไตรมาสถัดไปจะได้รับชำระหนี้อีกจำนวนหนึ่ง
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง