Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
MAI
HANN เดินหน้าลงทุนอาคารใหม่ หวังเพิ่มศักยภาพการรับผู้ป่วย
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
orbix ลุยเพิ่ม 19 เหรียญใหม่ เปิดตัวฟีเจอร์ “เทรดด่วน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าเสริมสภาพคล่อง SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ร่วมกับ “Ant International” ยกระดับการโอนเงินระหว่างประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “บิวกิ้น-พีพี" พรีเซ็นเตอร์
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
PROUD แย้ม Q2/69 ดีเดย์โอน ‘ROMM Convent’
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
บสย. เป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
MPJ ลุยบริหารต้นทุน ปรับกลยุทธ์–ดัน ERP
Entertainment
CREATIVE TALK ผนึก ศุภาลัย จัดงาน CTC2026
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
MEDEZE โชว์กำไรปี 67 ที่ 339 ล้านบ. พุ่ง 41%
2025-03-04 11:52:29
257
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - MEDEZE โชว์กำไรสุทธิปี 67 ที่ 338.74 ล้านบาท พุ่งแรง 41.39% กวาดรายได้รวม 897.22 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.78% หลังเดินหน้าขยาย Dealer และ Agent รองรับความต้องการเก็บสเต็มเซลล์เพิ่มสูงขึ้น พร้อมบุกฟิลิปปินส์ จัดตั้ง Cell Banking Biotechnology จ่ายปันผล 0.08 บาทต่อหุ้น ขึ้น XD 6 พ.ค. 68
เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2568 นายแพทย์วีรพล เขมะรังสรรค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมดีซ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MEDEZE เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทมีกําไรสุทธิในไตรมาส 4 ปี 2567 อยู่ที่ 98.27 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.79% จากไตรมาสก่อนหน้า และเพิ่มขึ้น 78.28% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิสำหรับปี 2567 อยู่ที่ 338.74 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 41.39% จากปีก่อน โดยที่ประชุมผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติจ่ายปันผล 0.08 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดรายชื่อผู้ไม่ได้รับสิทธิปันผล หรือ XD วันที่ 6 พฤษภาคม 2568 และ จ่ายปันผลวันที่ 22 พฤษภาคม 2568
สำหรับปี 2567 กลุ่มบริษัทมีรายได้จากการขาย และการให้บริการ จำนวน 829.21 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 127.40 ล้านบาท คิดเป็นเพิ่มขึ้น 18.15% เมื่อเทียบกับปี 2566
โดยกลุ่มบริษัทมีรายได้รวมและกำไรสุทธิที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และต่อเนื่องตามเป้าหมายที่วางไว้ การเติบโตนี้ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มธุรกิจสเต็มเซลล์ที่ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงกลุ่มบริษัทยังคงมุ่งมั่นในด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการหาพันธมิตรใหม่ๆ เพื่อเสริมสร้างการเติบโตของธุรกิจ และผลักดันผลการดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้เพื่อความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน
โดยการเพิ่มขึ้นของรายได้ เกิดจากภาพรวมในการจัดเก็บเซลล์ต้นกำเนิด หรือ Stem Cell ยังมีความสำคัญ โดยเฉพาะการจัดเก็บเซลล์ต้นกำเนิดสำหรับเด็กเกิดใหม่ ซึ่งจะได้เซลล์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด แข็งแรง และมีความพร้อมสำหรับการนำไปใช้ในอนาคต ด้วยความก้าวหน้านวัตกรรมทางการแพทย์ และมีงานวิจัยที่ได้รับการยอมรับ ทั้งนี้แนวโน้มในการจัดเก็บเซลล์ต้นกำเนิดยังมีความต้องการที่เพิ่มขึ้น อีกทั้งกลุ่มบริษัทมีการเพิ่มขนาดทีมขาย รวมถึงเพิ่มพันธมิตรทางการค้า ที่เป็นตัวแทนให้บริการ หรือ Dealer และตัวแทนจำหน่าย หรือ Agent ทำให้สามารถเข้าถึงลูกค้าที่มีความต้องการมาจัดเก็บเซลล์ต้นกำเนิด หรือ Stem Cell ได้มากขึ้น และกลุ่มบริษัทมีเครือข่ายพันธมิตรที่เป็นบุคคลากรทางการแพทย์ รวมถึงสถานพยาบาลที่เพิ่มขึ้น ทำให้กลุ่มบริษัทมีรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ขณะที่บริษัทได้เดินหน้าในการขยายธุรกิจไบโอเทคโนโลยีในประเทศฟิลิปปินส์ โดยเป็นการลงทุนผ่านบริษัทย่อย MEDEZE Treasury PTE LTD ในการจัดตั้งธนาคารเซลล์ต้นกำเนิด หรือ Cell Banking Biotechnology ซึ่งประกอบไปด้วย ห้องปฏิบัติการด้านตรวจวิเคราะห์ คัดแยก เพาะเลี้ยง และจัดเก็บเซลล์ต้นกำเนิดประสิทธิภาพสูง เพื่อรองรับความต้องการในการเก็บเซลล์ต้นกำเนิดในฟิลิปปินส์ที่มีแนวโน้มเติบโตได้ในอนาคต
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
RT ตุน Backlog 5.6 พันล. เดินหน้าส่งมอบงาน-เพิ่มกระแสเงินสด
MTC ปลื้ม! หุ้นกู้ 5 ชุดใหม่ มูลค่า 10,000 ล้านบ. "ขายเกลี้ยง"
EPG โชว์งบปีบัญชี 68/69 กำไร 1.3 พันล. - PROUD Backlog แน่น 5.3 พันล.
APCO รุกตลาดในประเทศ เสริมแกร่งผลงาน Q2/69
ETL ปรับเกมธุรกิจ Q2/69 มุ่งกลยุทธ์ทำกำไรETL