Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
TWPC เปิดเกมปี 68 ลุยตลาดสหรัฐฯ-ยุโรป
2025-03-12 15:51:48
193
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TWPC เปิดเกมรุกปี 68 ลุยขยายฐานตลาดต่างประเทศ สหรัฐฯ-ยุโรป อัพยอดขาย ชูกลยุทธ์เพิ่มช่องทางจัดจำหน่าย และเดินหน้าออกสินค้าใหม่ในกลุ่มธุรกิจอาหาร พร้อมนำเทคโนโลยีมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต รองรับความต้องการของลูกค้า มั่นใจช่วยผลักดันรายได้ปีนี้เติบโต Double Digit ตามเป้า
เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2568 นายโฮ เรน ฮวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) หรือ TWPC ผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง ผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นและเส้นก๋วยเตี๋ยว และผู้นำในภูมิภาคเอเชียด้านส่วนผสมในการประกอบอาหาร เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2568 คาดว่าจะฟื้นตัวเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต Double Digit เนื่องจากสถานการณ์หัวมันสำปะหลังในฤดูกาลปี 2568 คาดว่าจะมีผลผลิตเพิ่มขึ้นจากฤดูกาลที่แล้ว รวมถึงได้รับปัจจัยหนุนจากการส่งออกในต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดหลักในประเทศจีน และเวียดนาม อีกทั้งมีการนำเทคโนโลยีมาใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และบริหารจัดการราคาขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
นอกจากนี้ โรงงานผลิตแป้งมันสำปะหลังในประเทศกัมพูชา ได้มีการเพิ่มกำลังการผลิตในช่วงไตรมาส 4/2567 กำลังการผลิตอยู่ที่ 45,000 ตัน/ปี ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ในการกระจายความเสี่ยงด้านแหล่งวัตถุดิบและสร้างผลผลิต เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า
ขณะเดียวกัน ธุรกิจอาหาร โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์วุ้นเส้น และเส้นก๋วยเตี๋ยวในประเทศไทยสามารถเติบโตอย่างแข็งแกร่งในทุกช่องทางการขาย โดยบริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะพัฒนาสินค้าออกมาในรูปแบบใหม่ๆ และขยายช่องทางการขาย รวมถึงการนำเทคโนโลยีในการปรับปรุงประสิทธิภาพในการผลิต เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้บริโภค สอดคล้องกับกลยุทธ์หลักในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อส่งมอบอาหารที่ดีต่อสุขภาพให้แก่ผู้บริโภค ซึ่งในปีนี้มีแผนออกผลิตภัณฑ์ 6-7 รายการ เพื่อสนับสนุนการเติบโตในอนาคต
“แนวโน้มธุรกิจในปีนี้ บริษัทฯเชื่อมั่นว่าจะเติบโตโดดเด่นกว่าปีที่ผ่านมา จากการเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้ ขยายฐานลูกค้า เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย และการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ผ่านการเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตโดยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และการขยายตลาดไปยังต่างประเทศ โดยเน้นขยายตลาดส่งออกในสหรัฐอเมริกาและยุโรปเพิ่มมากขึ้น“นาย โฮ เรน ฮวา กล่าว
อนึ่ง ผลการดำเนินงานในปี 2567 กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้รวม 10,036 ล้านบาท ประกอบด้วยรายได้ จากธุรกิจแป้งมันสำปะหลัง 4,266 ล้านบาท รายได้จากธุรกิจแป้งมันสำปะหลังมูลค่าเพิ่ม (HVA) 3,397 ล้านบาท และรายได้จากธุรกิจอาหาร 2,373 ล้าน และมีอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 15%
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2568 มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.057 บาท/หุ้น กำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) ในวันที่ 28 เมษายน 2568 และจ่ายเงินปันผลวันที่ 20 พฤษภาคม 2568
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด