Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
MAI
HANN เดินหน้าลงทุนอาคารใหม่ หวังเพิ่มศักยภาพการรับผู้ป่วย
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
orbix ลุยเพิ่ม 19 เหรียญใหม่ เปิดตัวฟีเจอร์ “เทรดด่วน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าเสริมสภาพคล่อง SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ร่วมกับ “Ant International” ยกระดับการโอนเงินระหว่างประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “บิวกิ้น-พีพี" พรีเซ็นเตอร์
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
PROUD แย้ม Q2/69 ดีเดย์โอน ‘ROMM Convent’
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
บสย. เป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
MPJ ลุยบริหารต้นทุน ปรับกลยุทธ์–ดัน ERP
Entertainment
CREATIVE TALK ผนึก ศุภาลัย จัดงาน CTC2026
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
PRM จัด Analyst Meeting และ Opportunity Day
2025-03-24 17:56:14
202
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - นางสาวสุธาสินี หมื่นละม้าย รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการลงทุน นายวิริทธิ์พล จุไรสินธุ์ ผู้อำนวยการสายงานการเงินและบัญชี พร้อมด้วย นายพชร รอดสมบูรณ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการเงินและนักลงทุนสัมพันธ์ บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ PRM ร่วมแถลงข้อมูลบริษัทฯ และแผนการดำเนินธุรกิจของปี 2568 ในงานประชุมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ (Analyst Meeting) และพบนักลงทุนใน Opportunity Day ประจำไตรมาส 4/2567 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ณ ห้องประชุมใหญ่ บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) เมื่อเร็วๆ นี้
โดยการดำเนินธุรกิจปี 2568 ยังคงมุ่งเน้นกลยุทธ์การให้บริการภายใต้สัญญาระยะยาว และการกระจายความเสี่ยงจากการลงทุนในธุรกิจที่มีความหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะในธุรกิจเรือสนับสนุนงานสำรวจและผลิตปิโตรเลียมกลางทะเล (OSV) เพื่อความมั่นคงของรายได้และปรับโครงสร้างรายได้แต่ละธุรกิจให้มีความสมดุลมากขึ้น ซึ่งบริษัทฯ มั่นใจว่ารายได้ปี 2568 จะเติบโตตามแผนงาน โดยเริ่มต้นจากการปิดดีลลูกค้ารายใหญ่ บริษัทน้ำมันแห่งชาติอาบูดาบี (ADNOC) โดยให้บริการเรือ Hybrid Crew Boat เพิ่มจำนวน 2 ลำกับกลุ่ม ADNOC ตั้งแต่ต้นเดือนม.ค. 2568 ที่ผ่านมา พร้อมรับข่าวดีจากการกลับมาให้บริการของเรือใหญ่ 2 ลำ ได้แก่เรือที่พักอาศัยสำหรับพนักงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมัน (AWB) และเรือขนส่งน้ำมันดิบระหว่างประเทศ (VLCC) และเตรียมรับรู้รายได้เต็มปี 2568 ของบริษัท VC Shipping ที่บริษัทเข้าซื้อกิจการในช่วงไตรมาส 4/2567 ที่ผ่านมา รวมถึง Project G1FSO เดินหน้าเต็มที่ภายหลังการเข้าทำสัญญา Bare Boat เรือ FSO กับกลุ่ม Nova X พันธมิตรสำคัญซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญงานด้าน Offshore สัญชาติไทยรายแรกที่ให้บริการ FSO แบบครบวงจร ครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบทางวิศวกรรม การจัดหาอุปกรณ์ ก่อสร้าง การติดตั้ง และการทดสอบ (EPCIC) ไปจนถึงการดำเนินงานและบำรุงรักษาตลอดอายุการใช้งานของโครงการในพื้นที่ G1/61 กลางอ่าวไทย
ทั้งนี้ ในปี 2568 บริษัทเตรียมงบลงทุนไว้ประมาณ 2,000 - 3,000 ล้านบาท โดยมุ่งเน้นกลุ่มเรือขนส่งปิโตรเคมีเหลว ตามความต้องการขนส่งปิโตรเคมีของลูกค้ากลุ่มโรงกลั่นต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นและมีอย่างต่อเนื่อง รวมถึงกลุ่มธุรกิจเรือ OSV ที่ยังคงมีความต้องการใช้งานสูงตามกิจกรรมการสำรวจและผลิตปิโตรเลียมในอ่าวไทยที่อยู่ในช่วงขยายตัว ซึ่งบริษัทเชื่อมั่นว่าธุรกิจ OSV ยังมีโอกาสเติบโตต่อจากนี้ในระยะ 3-5 ปี โดยล่าสุดเตรียมรับเรือ Crew Boat ลำใหม่จากประเทศสิงคโปร์ พร้อมรับรู้รายได้ทันทีในช่วงปลายไตรมาส 1/2568 ซึ่งจะช่วยให้ปี 2568 เติบโตอย่างต่อเนื่อง ตามเป้าหมายการเติบโตที่คาดการณ์ว่าจะอยู่ในระดับ 8-10% จากปีที่ผ่านมา พร้อมเปิดอีกหนึ่งข่าวดี เตรียมรับรู้กำไรพิเศษจากการขายเรือเก่าในไตรมาส 1/2568
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
RT ตุน Backlog 5.6 พันล. เดินหน้าส่งมอบงาน-เพิ่มกระแสเงินสด
MTC ปลื้ม! หุ้นกู้ 5 ชุดใหม่ มูลค่า 10,000 ล้านบ. "ขายเกลี้ยง"
EPG โชว์งบปีบัญชี 68/69 กำไร 1.3 พันล. - PROUD Backlog แน่น 5.3 พันล.
APCO รุกตลาดในประเทศ เสริมแกร่งผลงาน Q2/69
ETL ปรับเกมธุรกิจ Q2/69 มุ่งกลยุทธ์ทำกำไรETL