Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
KTIS ขยายสายการผลิต ‘PFAS-Free’ ป้อนยุโรป-อเมริกา
2025-03-25 16:15:23
275
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - KTIS ปลื้มออเดอร์ผลิตบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากเยื่อชานอ้อยบริสุทธิ์ 100% เข้ามาต่อเนื่อง เตรียมเดินหน้าขยายสายการผลิต PFAS-free รองรับออเดอร์ใหม่ ตั้งเป้ารายได้ EPAC ปีนี้ไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2568 นายสมชาย สุวจิตตานนท์ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ KTIS เปิดเผยว่า บริษัท เอ็นไวรอนเม็นท์พัลพ์ แอนด์ แพคเกจจิ้ง จำกัด (EPAC) บริษัทในกลุ่ม KTIS ซึ่งเป็นผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากเยื่อชานอ้อยบริสุทธิ์ 100% รายใหญ่ของประเทศไทย เป็นสายธุรกิจที่เติบโตได้อย่างโดดเด่นที่สุดธุรกิจหนึ่งในกลุ่ม KTIS ซึ่งคาดว่าจะมีรายได้จาก EPAC ในปี 2568 นี้ ไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท โดยประเมินจากคำสั่งซื้อล็อตใหญ่ๆ ที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช้สาร PFAS (Per- and Polyfluoroalkyl Substances) หรือที่เรียกว่า PFAS-Free ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดยุโรปและอเมริกา
“บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากเยื่อชานอ้อยบริสุทธิ์ 100% ที่ผลิตโดย EPAC ทั้งหมด ได้ผ่านการรับรองระบบมาตรฐานโรงงานด้านความปลอดภัยของอาหาร ทั้ง FSSC 22000 V.5.1, ISO 22000:2018, GHPs/HACCP อีกทั้งยังผ่านการทดสอบทั้ง 4 ขั้นตอนขององค์กรทดสอบการย่อยสลายของสหรัฐอเมริกา รับรองว่าย่อยสลายได้ 100%จึงมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับอาหารของเรามีความปลอดภัยสำหรับการบริโภคแน่นอน และเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่วนสินค้าในกลุ่ม PFAS-Free (สารเคลือบผิว) ซึ่งเป็นที่ต้องการมากในตลาดยุโรปและอเมริกาที่มีความเข้มงวดด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อมสูงกว่าภูมิภาคอื่นนั้น มีออร์เดอร์สูงจนผลิตไม่ทัน เราจึงได้ขยายสายการผลิตในส่วนนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า” นายสมชาย กล่าว
ทั้งนี้ โรงงาน EPAC มีกำลังการผลิต 50 ตันต่อวัน หรือประมาณ 3 ล้านชิ้นต่อวัน โดยมีเครื่องจักร 50 เครื่อง ที่สามารถผลิตบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากเยื่อชานอ้อยออกสู่ตลาดได้หลากหลายรูปทรงตามความต้องการของลูกค้า ที่สำคัญคือผลิตจากเยื่อชานอ้อยบริสุทธิ์ 100% และมีคุณสมบัติเด่นหลายด้าน เช่น ไม่ซึมน้ำหรือน้ำมัน สามารถนำเข้าเตาอบและเตาไมโครเวฟได้ ไม่มีสารปนเปื้อนก่อมะเร็ง
อย่างไรก็ตาม การที่โรงงาน EPAC ได้รับการรับรองมาตรฐานต่างๆ ในระดับสากล ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคได้อย่างมาก ทำให้ผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมที่สอดคล้องกับเทรนด์ของโลกนี้ได้รับการตอบรับจากตลาดโลกเป็นอย่างดี เพราะมีกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ใช้คลอรีนในการฟอกสีเยื่อกระดาษ ทำให้ได้เยื่อกระดาษชานอ้อยบริสุทธิ์ ปลอดภัยในการใช้บรรจุอาหารไม่ว่าจะร้อนจัด หรือเย็นจัด อีกทั้งก่อนที่จะส่งถึงมือผู้บริโภค ยังได้ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยแสง UV อีกด้วย
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง