Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
MAI
I2 คว้างาน กสทช. มูลค่า 68 ล้าน
IPO
ATLAS จัดทัพโรดโชว์ ฉายภาพธุรกิจก่อนเข้า SET
บล./บลจ
Liberator ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ตอบโจทย์นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลัง ระดมแบงก์รัฐ ช่วยผู้ประกอบการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยปลุกยอดซื้อรถกระบะ ผ่านมาตรการ “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GGC จับมือ ไทยคม ร่วมตรวจสอบพื้นที่สวนปาล์ม-กักเก็บคาร์บอน
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" ตรวจโครงการก่อสร้างพระราม 2 คืบหน้าล่าสุด 82%
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ปล่อย “รถบริการรับย้ายแบงก์” ช่วยคนไทยปลดหนี้
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
AF ไตรมาส 1/68 รายได้รวม 61.19 ล้านบาท
SMEs - Startup
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
รถยนต์
MGC-ASIA ทยอยส่งมอบรถ จ่อบุ๊ครายได้ทันที
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
ORN กวาดยอดพรีเซลโค้งแรกกว่า 1.3 พันล.
การตลาด
M-150 ผนึก LOTTE ต่อยอดกลยุทธ์ Cross-Industry Collaboration
CSR
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
Information
EXIM BANK นำผู้ประกอบการไทยร่วมงานแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจไทย-จีน
Gossip
BKA จ่อขึ้น XD 26 พ.ค. 68 นี้
Entertainment
ออมสิน เปิดฉากฤดูกาลแข่งกีฬาธนาคารโรงเรียนฯ 2568
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
“สุธัช เรืองสุทธิภาพ” นั่งเก้าอี้นายกสมาคมสินเชื่อทะเบียนรถ วาระที่ 2
2025-04-10 20:33:51
56
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - สมาคมการค้าผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถ หรือ VTLA จัดประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ 1/2568 เพื่อสรุปผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมา พร้อมจัดการประชุมคณะกรรมการ ครั้งที่ 2/2568 เพื่อลงมติเลือกนายกสมาคม โดยที่ประชุมคณะกรรมการมีมติเป็นเอกฉันท์เลือก นายสุธัช เรืองสุทธิภาพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เงินเทอร์โบ จำกัด (มหาชน) ขึ้นดำรงตำแหน่ง นายกสมาคมการค้าผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถ ต่อเนื่องเป็นวาระที่ 2 ติดต่อกัน ตอกย้ำความเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์และความสามารถในการนำพาองค์กรขับเคลื่อนภารกิจสำคัญของสมาคมฯ ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจยังคงมีความท้าทาย โดยตลอดวาระที่ผ่านมา นายสุธัชได้มุ่งเน้นการยกระดับมาตรฐานธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถ ให้มีมาตรฐานและมีความโปร่งใสมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนผู้ใช้สินเชื่อ
นายสุธัช กล่าวว่า “สมาคมฯ จะยังคงให้ความสำคัญกับการเป็นแหล่งเงินทุนที่มีมาตรฐาน โปร่งใส และเข้าถึงง่าย สำหรับกลุ่มผู้ใช้สินเชื่อรายย่อย (Underbanked) ซึ่งยังคงมีความต้องการทางการเงินอีกมาก รวมถึงการมีบทบาทในการช่วยแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ซึ่งเป็นวาระแห่งชาติที่เราตระหนักถึงความสำคัญอย่างยิ่ง เรายังคงให้ความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและภาคส่วนต่างๆ อย่างใกล้ชิด เพื่อให้สินเชื่อทะเบียนรถเป็นทางเลือกทางการเงินที่เป็นธรรมสำหรับประชาชน”
ทั้งนี้ ปัจจุบันสมาคมฯ มีสมาชิกผู้ประกอบการที่ได้รับใบอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทยจำนวนรวม 16 ราย มีสาขารวมกันทั่วประเทศกว่า 18,000 สาขา และมีฐานลูกค้ารวมกันกว่า 6 ล้านราย นอกจากนี้ทางสมาคมฯ ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการสินเชื่อทะเบียนรถรายอื่น ๆ สมัครเป็นสมาชิกของสมาคมฯ ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 065-919-0644 หรือเยี่ยมชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาคมฯ ได้ที่
www.vtla.or.th
CPALL เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2.90% ต่อปี
SGC ปลื้มยอดขายหุ้นกู้เข้าเป้า 400 ล. ลุยสินเชื่อ Lock Phone
NAM ชู 4 ยุทธศาสตร์เด็ด หนุนรายได้ปีนี้โตทะลุ 50%
TIDLOR ปลื้ม! TRIS จัดอันดับเครดิต “A+/Stable”
DMT หุ้นปลอดภัย จ่ายปันผลสูง - SMPC ออเดอร์เข้าเต็มมือ ปริมาณขายพุ่ง 20%
SMPC ออเดอร์เต็มมือ หนุนผลงาน Q2 ฟื้นตัว