Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
WP ปันผล 0.30 บ./หุ้น ลุยขยายจุดกระจายสินค้า-ลดต้นทุน
2025-04-23 11:49:11
182
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ผู้ถือหุ้น WP ไฟเขียวจ่ายเงินปันผลปี 67 เป็นเงินสด อัตรา 0.30 บาท/หุ้น เตรียมรับทรัพย์วันที่ 21 พ.ค. 68 นี้ ฟากบิ๊กบอส “ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง”แย้มแนวโน้มรายได้ - ยอดขาย LPG ปีนี้เติบโตต่อเนื่อง พร้อมเดินหน้าขยายจุดกระจายสินค้าและบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ สนับสนุนอนาคตเติบโตอย่างมั่นคง
เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2568 นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP ผู้นำธุรกิจค้าก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้แบรนด์ "เวิลด์แก๊ส" เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ในวันที่ 22 เมษายน 2568 มีมติอนุมัติจ่ายปันผลสำหรับงวดผลการดำเนินงานปี 2567 ให้กับผู้ถือหุ้นเป็นเงินสดในอัตรา 0.30 บาท/หุ้น จำนวน 510,504,800 หุ้น รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 153,151,440 บาท โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2568 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 21 พฤษภาคม 2568
โดยผลการดำเนินงานในปี 2567 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 140.88 ล้านบาท และมีรายได้รวมอยู่ที่ 19,021.96 ล้านบาท ซึ่งมียอดขายก๊าซ LPG รวมกว่า 836,228 ตัน แบ่งเป็นยอดขายในประเทศ จำนวน 783,812 ตัน และยอดขายต่างประเทศ จำนวน 52,416 ตัน
“ปี 2568 ภาพรวมการดำเนินธุรกิจตั้งแต่ต้นปี ยังมีแนวโน้มที่ดีจากความต้องการใช้ก๊าซ LPG มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น รวมถึงการบริหารจัดการต้นทุนและควบคุมค่าใช้จ่ายที่ดีของบริษัท ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต” นางสาวชมกมล กล่าว
สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2568 บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขาย LPG ไม่ต่ำกว่าปีก่อน จากความต้องการใช้ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น และเป็นสินค้าที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงมีการปรับแผนกลยุทธ์ด้านการตลาดและด้านบริการ เพื่อการเพิ่มช่องทางการขายสินค้า และสร้างโอกาสให้ลูกค้าได้เข้าถึงการให้บริการได้อย่างสะดวก และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าให้มากขึ้น
อีกทั้ง ยังอยู่ระหว่างศึกษาและมองหาการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ โดยตั้งงบลงทุนไว้ที่ 300 ล้านบาท แบ่งเป็น รองรับแผนขยายจุดกระจายสินค้า จำนวน 5 แห่ง มูลค่าลงทุนประมาณ 150 ล้านบาท จากปัจจุบันอยู่ที่ 175 แห่ง เพื่อให้ครอบคลุมทั่วประเทศ และลงทุนในธุรกิจ Green Energy จำนวน 80 ล้านบาท โดยตั้งเป้าเซ็นสัญญาติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปเพิ่มอีก 5 เมกะวัตต์ จากปัจจุบันมี 11 เมกะวัตต์ และลงทุนส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจจำนวน 70 ล้านบาท เพื่อต่อยอดธุรกิจให้มีประสิทธิภาพ และสร้างรายได้ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง
นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญในด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแล (Environment, Social, Governance : ESG) โดยวางแผนในการนำบริษัทเข้าเป็นส่วนหนึ่งในรายชื่อหุ้นยั่งยืน SET ESG Rating ในอนาคต และมีแผนเตรียมพร้อมในการเข้าร่วมประเมิน FTSE Russell ESG Scores ปี 2569 รวมทั้งมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ดี มีความปลอดภัย สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ขององค์กร เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด