Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
AGE ฟอร์มดี โชว์กำไร Q1/68 ต่อเนื่อง
MAI
ECF ลุยปรับโครงสร้างองค์กร ลดต้นทุน มุ่งสินค้ามาร์จิ้นสูง
IPO
NUT โรดโชว์ข้อมูลธุรกิจ แก่นักลงทุนทั่วประเทศ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ล็อกเป้าหุ้นเข้าคำนวณ SET50
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลัง ระดมแบงก์รัฐ ช่วยผู้ประกอบการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
กต. จับมือ กรุงศรี ยกระดับบริการการเชื่อมต่อระบบ e-Payment
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BAFS ปลื้มกระแสตอบรับ ปิดดีลขายหุ้นกู้ทะลุเป้า 1 พันล.
คมนาคม - โลจิสติกส์
ETL คาด Q2 โตต่อเนื่อง ขนส่งทุเรียนรับบทพระเอก
แบงก์ - นอนแบงก์
SCB 10X ประกาศตั้ง “กวีวุฒิ” นั่งแท่นซีอีโอ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SGC โชว์กำไร Q1/68 พุ่ง 298% รับ Lock Phone โตแรง
SMEs - Startup
'Tools for humanity' ตั้ง ‘ภัคพล’ นําทัพ ‘World' ประเทศไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิตแกร่ง! งบไตรมาส 1/68 กำไรสุทธิ 2,683 ล้านบ.
รถยนต์
MGC-ASIA ฟอร์มเจ๋ง Q1/68 กำไรพุ่งกระฉูด 678%
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
BAM อัดแคมเปญ “โปรผ่อนที่ร้อนแรงที่สุดแห่งปี ดอกเบี้ย 0% 2 ปีแรก”
การตลาด
พีที สเตชั่น จับมือ “โป๊ยเซียน” เติมน้ำมัน-แจกยาดม
CSR
'Tools for humanity' ตั้ง ‘ภัคพล’ นําทัพ ‘World' ประเทศไทย
Information
MEDEZE” เผยผลการดำเนินงานไตรมาสแรก ปี 2568 เดินหน้ากลยุทธ์เติบโตต่อเนื่อง
Gossip
DMT จ่ายปันผลไม่เคยพัก! เตรียมรับทรัพย์อีก 23 พ.ค.นี้
Entertainment
SCBX จัดนิทรรศการ “ตามรอยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ เจ้าฟ้านักอนุรักษ์”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
Kubix จับมือ D3 Labs ดึงต่างชาติลงทุนโทเคนดิจิทัลไทย
2025-05-07 19:37:16
166
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – Kubix ร่วมมือกับ D3 Labs ศึกษาการเชื่อมต่อระบบการลงทุนในโทเคนดิจิทัลสัญชาติไทยสู่ตลาดนักลงทุนต่างชาติ ผ่านช่องทางและวิธีการที่ถูกต้องตามกฎหมายและมีเทคโนโลยีที่ปลอดภัยรองรับ
เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2568 นายปฐมชัย แตงน้อย รักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวบิกซ์ ดิจิทัล แอสเสท จำกัด (Kubix) ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) ภายใต้เครือ Orbix Holdings เปิดเผยว่า จากสัญญาณบวกด้านกฎเกณฑ์จากภาครัฐและการปรับปรุงกฎเกณฑ์ล่าสุดของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ที่อนุญาตให้ใช้เหรียญ USDC และ USDT ในการทำธุรกรรมการลงทุนในโทเคนดิจิทัล ซึ่งทำให้นักลงทุนต่างชาติจะสามารถมาลงทุนในโครงการโทเคนดิจิทัลสัญชาติไทยได้สะดวกและง่ายขึ้น อีกทั้งเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับโทเคนดิจิทัลสัญชาติไทยในตลาดโลก
นอกจากนี้ Kubix เล็งเห็นความต้องการในการเข้าถึงฐานนักลงทุนต่างชาติที่มากขึ้นจากบริษัทที่สนใจการระดมทุน จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความร่วมมือในการศึกษาการเชื่อมต่อระบบการลงทุนในโทเคนดิจิทัลสัญชาติไทยสู่ตลาดนักลงทุนต่างชาติ กับ D3 Labs ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านบล็อกเชนในเอเชียครั้งนี้
ทั้งนี้ Kubix ตั้งเป้าหมายปี 2568 ในการนำเสนอโอกาสการลงทุนรูปแบบใหม่แก่นักลงทุน ผ่านการผลักดันผลิตภัณฑ์การลงทุนรูปแบบที่มีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์การลงทุนรูปแบบเดิม เช่น โครงการที่อ้างอิงกับสินทรัพย์ทางเลือก นวัตกรรม หรือสินทรัพย์ในโลกจริงต่างๆ ให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงการลงทุนที่หลากหลายมากขึ้น จากความร่วมมือดังกล่าวจึงเปรียบเหมือนสะพานเชื่อมต่อกับนักลงทุนต่างชาติ ที่จะเปิดโอกาสให้บริษัทสัญชาติไทยสามารถเข้าถึงโอกาสในการระดมทุนที่มากขึ้นจากนักลงทุนต่างชาติ ผ่านช่องทางและวิธีการที่ถูกต้องตามกฎหมายและมีเทคโนโลยีที่ปลอดภัยรองรับ
“ความร่วมมือครั้งนี้สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ร่วมกันในการผลักดันโอกาสใหม่ด้านการระดมทุนข้ามพรมแดน สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับการเข้าถึงการลงทุน และเชื่อมโยงนักลงทุนจากหลากหลายตลาดเข้าด้วยกัน ด้วยการผสานจุดแข็งของ Kubix ผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลชั้นนำในประเทศไทย กับ D3 Labs ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐาน Web3 ในเอเชียที่มีเป้าหมายเดียวกันในการผลักดันการเติบโตของตลาด Asset Tokenization ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” นายปฐมชัย กล่าว
ด้านนายไหล ชุง อิง ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมของ D3 Labs ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านบล็อกเชนในเอเชีย เปิดเผยว่า D3 Labs มีเป้าหมายมุ่งสร้างโครงสร้างพื้นฐาน Web3 ที่มีความแข็งแกร่งและสามารถขยายการใช้งานได้ในระดับภูมิภาคและระดับโลก เพื่อรองรับการ Asset Tokenization อย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้ความสำคัญกับการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์กฎหมายในแต่ละประเทศ และสามารถทำงานร่วมกับเทคโนโลยีบล็อกเชนที่หลากหลายได้อย่างไร้รอยต่อ ซึ่งประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีการเติบโตของตลาดและมีการวางกรอบนโยบายด้านสินทรัพย์ดิจิทัลที่ชัดเจน จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการวางรากฐานนี้ ความร่วมมือในครั้งนี้ไม่ใช่เพียงความร่วมมือในการศึกษาด้านเชื่อมต่อเทคโนโลยีเท่านั้น แต่เรากำลังร่วมกันวางรากฐานสำหรับการระดมทุนที่ไร้พรมแดนที่อยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย เพื่อยกระดับการเข้าถึงผลิตภัณฑ์การลงทุนในโลก Web3 อีกด้วย
AGE ฟอร์มดี โชว์กำไร Q1/68 ต่อเนื่อง
PRM ธุรกิจหลักสุดแกร่ง หนุนกำไรโต 30.7%
SINGER โชว์กำไรแข็งแกร่ง 20 ลบ. ลุยขยายธุรกิจเต็มสปีด
RT แย้ม Q2/68 สดใส เร่งส่งมอบงาน 3 โครงการ
SYNEX อวดผลงาน Q1 กำไรโต 24%
PR9 วางเกมเจาะลูกค้าต่างชาติ หนุนกำไรปี 68 แกร่ง