Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
MAI
HANN เดินหน้าลงทุนอาคารใหม่ หวังเพิ่มศักยภาพการรับผู้ป่วย
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
orbix ลุยเพิ่ม 19 เหรียญใหม่ เปิดตัวฟีเจอร์ “เทรดด่วน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าเสริมสภาพคล่อง SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ร่วมกับ “Ant International” ยกระดับการโอนเงินระหว่างประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “บิวกิ้น-พีพี" พรีเซ็นเตอร์
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
PROUD แย้ม Q2/69 ดีเดย์โอน ‘ROMM Convent’
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
บสย. เป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
MPJ ลุยบริหารต้นทุน ปรับกลยุทธ์–ดัน ERP
Entertainment
CREATIVE TALK ผนึก ศุภาลัย จัดงาน CTC2026
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
SAFE ผลงาน Q1/68 กำไร 32.11 ลบ. รุกปิดดีล M&A
2025-05-08 10:24:33
292
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SAFE โชว์ผลงาน Q1/68 กำไรส่วนของบริษัทใหญ่ 32.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35.75% มีรายได้จากการขายและให้บริการ 175.79 ล้านบาท บิ๊กบอส “นพ.วิวัฒน์ กว้างคณานุรักษ์” ระบุ แนวโน้มธุรกิจคลินิกเพื่อการมีบุตรยังเติบโตได้ดี จากรอบการเก็บไข่และฝังตัวอ่อนที่เพิ่มขึ้น ประเมินรายได้ปีนี้เติบโต 15-20% ตามแผน พร้อมลุ้นปิดดีล M&A บุ๊กรายได้ทันทีภายในสิ้นปี
เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2568 นพ.วิวัฒน์ กว้างคณานุรักษ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาผู้มีบุตรยากด้วยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซฟ เฟอร์ทิลิตี้ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SAFE เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในไตรมาส 1/2568 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2568) มีกำไรส่วนของบริษัทใหญ่ 32.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.46 ล้านบาท หรือ 35.75% เทียบไตรมาสก่อนหน้า มีกำไรส่วนของบริษัทใหญ่ 23.65 ล้านบาท ส่วนรายได้จากการขายและให้บริการอยู่ที่ 175.79 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.10 ล้านบาท หรือ 2.39% เทียบไตรมาสก่อน
ปัจจัยที่ทำให้บริษัทฯ มีกำไรเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้า มาจากรายได้จากการขายและการให้บริการที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้อัตรากำไร (Margin) ของบริษัท เติบโตดีขึ้นมากกว่าไตรมาสก่อน นอกจากนี้ การให้บริการด้านความงามและเวลเนส มีสัญญาณการเติบโตที่ดีขึ้นด้วย
สำหรับแนวโน้มในปีนี้ คาดว่าจะเติบโตได้ดีกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน จากการนำเทคโนโลยี PGTSeqA มาใช้ดึงดูดลูกค้าจากทั้งในและต่างประเทศ และในปี 2569 เป็นปีมะเมีย หรือ ปีม้า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปีมงคลที่คนต้องการมีบุตรมากขึ้น ส่งผลให้จำนวนรอบของการเก็บไข่ และการฝังตัวอ่อนในปีนี้จะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
ส่วนความคืบหน้าดีล M&A ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวเนื่องที่จะมา Synergy กับธุรกิจของบริษัท ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการเจรจา และมีแนวโน้มที่จะสามารถปิดดีลได้ภายในปลายปีนี้ หากปิดดีลได้สำเร็จจะบุ๊กรายได้เข้ามาทันที
ทั้งนี้ บริษัทมีการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดที่เข้มแข็งมากขึ้นทั้งในและต่างประเทศ พร้อมชูจุดเด่นดึงดูดลูกค้าด้วยการตรวจคัดกรองโครโมโซมตัวอ่อนได้แม่นยำ ช่วยเพิ่มอัตราความสำเร็จในการตั้งครรภ์ให้สูงขึ้น รวมถึงกลุ่มสมรสเท่าเทียม LGBT ที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายการอุ้มบุญ การย้ายตัวอ่อน ซึ่งอยู่ระหว่างการร่าง พ.ร.บ. หากเรียบร้อยแล้ว จะเป็นปัจจัยบวกทำให้มีผู้มาใช้บริการเพิ่มขึ้นได้อย่างแน่นอน และในปี 2568 ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 15-20% เทียบปีที่ผ่านมา
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
RT ตุน Backlog 5.6 พันล. เดินหน้าส่งมอบงาน-เพิ่มกระแสเงินสด
MTC ปลื้ม! หุ้นกู้ 5 ชุดใหม่ มูลค่า 10,000 ล้านบ. "ขายเกลี้ยง"
EPG โชว์งบปีบัญชี 68/69 กำไร 1.3 พันล. - PROUD Backlog แน่น 5.3 พันล.
APCO รุกตลาดในประเทศ เสริมแกร่งผลงาน Q2/69
ETL ปรับเกมธุรกิจ Q2/69 มุ่งกลยุทธ์ทำกำไรETL