Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
SPREME สตรอง! งบ Q1/68 กำไร 21.80 ล้านบ.
2025-05-08 11:41:25
257
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SPREME เปิดงบไตรมาส 1/68 รายได้ 177.83 ล้านบาท กำไรสุทธิ 21.80 ล้านบาท อัตรากำไรขั้นต้นเฉลี่ย 29.69% สูงกว่าเป้าที่วางไว้ รุกงานประมูล Mega Project เร่งปิดดีล M&A เติมงานในมือที่ตุนไว้แล้วกว่า 1,000 ล้านบาท ตั้งเป้าผลงานปีนี้เติบโต 10-15%
เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2568 นายภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สุพรีม ดิสทิบิวชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SPREME ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อสาร ในฐานะผู้ออกแบบ จัดหา และติดตั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในงานเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร (System Integrator) รวมถึงให้บริการดูแลบำรุงรักษา ซ่อมแซม และให้เช่าระบบคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วง เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/2568 (สิ้นสุด 31 มีนาคม 2568) บริษัทฯ มีรายได้รวม 177.83 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 28.00% และมีกำไรสุทธิ 21.80 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.39% จากช่วงเดียวกันปีก่อน
โดยในไตรมาสแรกปีนี้ บริษัทฯ มีรายได้จากการขายจำนวน 123.91 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 42.86 ล้านบาท เนื่องจากได้ทำสัญญากับลูกค้ารายใหม่จำนวนหนึ่ง และบริษัทฯ ทยอยส่งมอบงานโครงการในช่วงไตรมาส 1/2568
ทั้งนี้ บริษัทฯ มีอัตรากำไรขั้นต้นเฉลี่ยในไตรมาส 1/2568 อยู่ที่ 29.69% ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่สูงกว่าเป้าที่วางไว้ โดยเป็นผลจากการดำเนินโครงการ และบริหารจัดการต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะงานจำหน่ายและติดตั้ง ที่เป็นกลุ่มธุรกิจสำคัญของบริษัท
สำหรับแนวโน้มไตรมาส 2/2568 ตลอดจนถึงสิ้นปี 2568 บริษัทฯ จะเดินหน้าเร่งส่งมอบงานโครงการ และรอรับรู้รายได้จากงานในมือที่ทยอยประกาศผลการจัดซื้อจัดจ้างตลอดช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตุนไว้แล้วกว่า 1,000 ล้านบาท พร้อมกับเข้ายื่นประมูลโครงการขนาดใหญ่ หรือ Mega Project เพื่อเพิ่ม Backlog ให้มีมูลค่าสูงขึ้น สนับสนุนผลการดำเนินงานในปี 2568 ให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด รวมถึงมีแผนที่จะทำดีล M&A ซึ่งจะทยอยเริ่มเกิดขึ้นในปีนี้ พร้อมกับตั้งเป้าการเติบโตของรายได้แบบระมัดระวังที่ระดับ 10-15% จากปีก่อน โดยมุ่งเน้นที่จะรักษาระดับอัตรากำไรขั้นต้นไว้ที่ 20-25%
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด