Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
NKT โชว์ผลงาน Q1/68 รายได้แตะ 501 ล้านบาท
2025-05-09 09:36:34
318
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NKT โชว์ผลงาน Q1/68 รายได้แตะ 501 ล้านบาท กำไร 56 ล้านบาท เดินหน้าสร้าง รพ.นครธน 2 - นครธน ลองไลฟ์ เซ็นเตอร์ เร่งเพิ่มจำนวนเตียง - ส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้รับบริการยั่งยืน ปักหมุดรายได้รวมปีนี้เติบโตระดับ 8-10%
เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2568 รศ. ญาณเดช ทองสิมา ประธานกรรมการบริษัท บริษัท โรงพยาบาลนครธน จำกัด (มหาชน) หรือ NKT เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2568 (สิ้นสุด 31 มีนาคม 2568) บริษัทฯ มีรายได้รวมจำนวน 500.53 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 56.07 ล้านบาท มีอัตรากำไรสุทธิ 11.20% ทั้งนี้ รายได้หลักสัดส่วน 98.78% เป็นรายได้จากการประกอบกิจการโรงพยาบาลนครธน จำนวน 494.44 ล้านบาท โดยเป็นรายได้จากผู้ป่วยนอก (OPD) และรายได้จากผู้ป่วยใน (IPD) ซึ่งเติบโตกว่างวดเดียวกันของปีก่อนเล็กน้อย
โดยรายได้จากผู้ป่วย OPD จำแนกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มผู้รับบริการทั่วไป และกลุ่มผู้รับบริการแบบคู่สัญญาองค์กร ส่วนใหญ่มาจากศูนย์อายุรกรรม ศูนย์สุขภาพเด็ก ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน ศูนย์กระดูกและข้อ ศูนย์ทางเดินอาหารและตับ ศูนย์โสต ศอ นาสิก ศูนย์ผิวหนังและความงาม ศูนย์สุขภาพสตรี และศูนย์จักษุ
ส่วนรายได้จากผู้ป่วย IPD จำแนกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มผู้รับบริการทั่วไป และกลุ่มผู้รับบริการแบบคู่สัญญาองค์กร โดยมีสัดส่วนรายได้ OPD ร้อยละ 63 และ IPD ร้อยละ 37
ด้านแพทย์หญิง ศิเรมอร ทองสิมา ผู้อำนวยการสายงานแพทย์ NKT กล่าวว่า ปี 2568 บริษัทฯ โดยตั้งเป้ารายได้รวมปีนี้จะเติบโตในระดับ 8-10% พร้อมกับเดินหน้าแผนขยายการลงทุน เพื่อสร้างการเติบโตในอนาคต ได้แก่ 1.โครงการก่อสร้างโรงพยาบาลนครธน 2 บนถนนเอกชัย จำนวน 151 เตียง คาดว่าจะเปิดให้บริการและเริ่มรับรู้รายได้ประมาณในช่วงปลายไตรมาส 4/2568, 2.โครงการนครธน ลองไลฟ์ เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลนครธน เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้มีภาวะพึ่งพิงแบบองค์รวม คาดว่าจะเปิดดำเนินการได้ในปี 2569 และ 3.โครงการขยายจำนวนเตียงให้บริการของโรงพยาบาลนครธนอีก 95 เตียง จากปัจจุบัน 150 เตียง จะทยอยเปิดให้บริการในปี 2568-2570
โรงพยาบาลนครธน มีจุดเด่นด้านการให้บริการรักษาโรคที่มีความซับซ้อน (โรงพยาบาลระดับตติยภูมิ) โดยมีศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง 20 ศูนย์ เช่น ศูนย์สมองและระบบประสาท ศูนย์หัวใจ ศูนย์ทางเดินอาหารและตับ ศูนย์กระดูกสันหลัง ศูนย์มะเร็ง และศูนย์ทันตกรรม เป็นต้น และมีแผนกการรักษาผู้ป่วย 1 แผนก ได้แก่ แผนกไตเทียม รวมถึงมีความพร้อมด้านทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาอายุรศาสตร์เฉพาะทางและสาขาเฉพาะทางอื่น ๆ ซึ่งเป็นก้าวสำคัญของการยกระดับการรักษาเพื่อตอบสนองการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน และการรักษา (Medical) แบบองค์รวม
“หลังจากประสบความสำเร็จจากการระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ โรงพยาบาลนครธนได้ขยายแผนธุรกิจสู่การลงทุนในสองโครงการสำคัญ ได้แก่ โครงการโรงพยาบาลนครธน 2 และ โครงการนครธน ลองไลฟ์ เซ็นเตอร์ (Nakornthon Long Life Center) ซึ่งเป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้มีภาวะพึ่งพิงแบบองค์รวม ตอกย้ำจุดยืนในการเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการดูแลสุขภาพ การเติบโตระยะยาวของโรงพยาบาลนครธนเกิดจากการขยายจำนวนเตียงผู้ป่วยใน (IPD) จากเดิม 150 เตียง พร้อมขยายวอร์ดพิเศษ รวมถึงโครงการใหม่สองแห่ง ทำให้ภายในปี 2570 โรงพยาบาลจะสามารถรองรับผู้ป่วยได้ถึง 481 เตียง ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการให้บริการด้านสุขภาพแก่ประชาชนในระดับที่สูงขึ้น ซึ่งทั้งสองโครงการใหม่นี้สะท้อนถึงแนวทางการพัฒนาที่มุ่งเน้นการดูแลสุขภาพครบวงจร รองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นในอนาคต และส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้รับบริการอย่างยั่งยืน” แพทย์หญิง ศิเรมอร กล่าว
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง