Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
WP ฟอร์มดี! งบ Q1/68 กำไรสุทธิ 38.70 ลบ. เพิ่ม 18.57%
2025-05-09 10:56:10
163
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - WP มาตามนัด! โชว์ผลงานไตรมาส 1/68 กำไรแตะ 38.70 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.06 ล้านบาท หรือคิดเป็น 18.57 % จากงวดเดียวกันของปีก่อน รับปัจจัยบวกจากการบริหารต้นทุน LPG และขนส่ง อย่างมีประสิทธิภาพ ฟากผู้บริหาร "ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง" ระบุปูพรมศึกษาและขยายการลงทุนธุรกิจใหม่ด้านพลังงาน มุ่งสู่ Green Energy หวังผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น
เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2568 นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) (WP) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/68 (สิ้นสุดวันที่ 31 มี.ค.68) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 38.70 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.06 ล้านบาท หรือ 18.57% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อน และมีรายได้รวม 4,521.72 ล้านบาท
ปัจจัยสำคัญที่ผลักดันกำไรเพิ่มขึ้น มาจากการบริหารจัดการต้นทุนก๊าซ LPG และการขนส่งอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งบริษัทฯ มีปริมาณการขายรวมของก๊าซ LPG อยู่ที่ 197,623 ตัน แบ่งเป็นยอดขายภายในประเทศ 187,676 ตัน และส่งออกต่างประเทศ 9,947 ตัน
ผลการดำเนินงานที่เติบโตในทิศทางที่ดี ได้รับแรงหนุนจากปริมาณการใช้ก๊าซ LPG ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจว่าแนวโน้มไตรมาส 2/68 จะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ อีกทั้งบริษัทฯยังคงเดินหน้าศึกษาการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ เพื่อต่อยอดธุรกิจ ผลักดันผลการดำเนินงานเติบโตอย่างมั่นคง และมีเสถียรภาพ สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น
นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างศึกษาและมองหาการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเดิม และในปีนี้มีแผนลงทุนในธุรกิจติดตั้งระบบผลิตพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (โซลาร์รูฟท็อป) เพิ่มอีก 5 เมกะวัตต์ จากปัจจุบันมี 11 เมกะวัตต์ เพื่อเพิ่มสัดส่วนรายได้ประจำ (Recuring Income) ให้กับกลุ่มบริษัท
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด