Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
MAI
TPCH ลุย COD โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว 100 MW ภายใน Q4/68
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC หวั่นศก.ไทยเข้าสู่ Technical recession ฉุดจีดีพีโตต่ำกว่า 1%
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
BBL ประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาล 2.00 บาท
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
BKA เล็งรีโนเวทบ้านเพิ่มเป็น 400-500 หลังต่อปี เสริมรายได้
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
NL ต้อนรับคณะนักศึกษามหาวิทยาลัยมหาสารคาม
Gossip
STARM ฉลองครบรอบ 34 ปี โปรปัง ดันยอดขายทะยาน!
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
BAFS ปลื้มกระแสตอบรับ ปิดดีลขายหุ้นกู้ทะลุเป้า 1 พันล.
2025-05-16 12:29:24
206
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BAFS ประสบความสำเร็จ ปิดการเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ ยอดจองซื้อหุ้นกู้เต็มจำนวน 1,000 ล้านบาท กระแสตอบรับดีเกินคาด ยอดจองเกินเป้า สะท้อนความเชื่อมั่นนักลงทุนในศักยภาพการดำเนินธุรกิจและโอกาสการเติบโตของบริษัท ตอกย้ำความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำด้านธุรกิจบริการพลังงานระดับประเทศ
เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2568 ม.ล. ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BAFS เปิดเผยว่า บริษัทขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้ความสนใจและไว้วางใจลงทุนในหุ้นกู้ของ BAFS และขอขอบคุณผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ที่ทำให้การเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยหลังจาก BAFS ได้เปิดจองซื้อหุ้นกู้ มูลค่าเสนอขายรวมไม่เกิน 1,000 ล้านบาท เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2568 เป็นวันแรก ได้รับความสนใจจากนักลงทุนจองซื้อหุ้นกู้ จนยอดจองเกินกว่าเป้าที่บริษัทวางไว้ ส่งผลให้ยอดจองซื้อเต็มจำนวนอย่างรวดเร็ว สะท้อนให้เห็นถึงความมั่นใจของนักลงทุนที่มีต่อ BAFS ในความแข็งแกร่งด้านความมั่นคงทางการเงิน การบริหารความเสี่ยงที่รอบคอบ และศักยภาพการเติบโตที่มั่นคงในระยะยาว ในฐานะผู้นำด้านธุรกิจบริการพลังงาน ที่มุ่งมั่นเสริมสร้างความมั่นคงด้านพลังงานของประเทศ ควบคู่กับการสร้างมูลค่าให้แก่ผู้ถือหุ้นได้อย่างยั่งยืน
สำหรับหุ้นกู้ที่ออกและเสนอขายให้กับผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ในครั้งนี้ อายุ 3 ปี 9 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.75% ต่อปี เสนอขายเมื่อวันที่ 9 และ 13-14 พ.ค. 2568 ที่ผ่านมา ผ่านบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) โดย BAFS และหุ้นกู้ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ จากบริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) เมื่อวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2568 ที่ระดับ “BBB (tha)” ด้วยแนวโน้มอันดับเครดิต “มีเสถียรภาพ”
Ffpการออกหุ้นกู้ในครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการขยายโอกาสทางธุรกิจ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในการซื้อทรัพย์สิน ลงทุน หรือ เป็นเงินค่าใช้จ่ายในกิจการที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน และให้กู้ยืมเงินในภายในกลุ่มบริษัท และชำระคืนเงินหนี้อื่น ภายในเดือนธ.ค. 2569 และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนระยะสั้น ภายในเดือนพ.ย. 2568 นับเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทในการเป็นผู้นำธุรกิจการบริการเชื้อเพลิงอากาศยานครบวงจร ในมาตรฐานระดับสากล พร้อมขับเคลื่อนการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน
RT คว้างานใหม่ 6 โครงการ มูลค่ากว่า 1.3 พันลบ.
BCPG ปลื้ม! วินด์ฟาร์ม 'มอนซูน' COD - ETL เพิ่มเส้นทางจีน–เวียดนาม ดัน Gross Margin 12%
ASIA เตรียมขายหุ้นกู้อายุ 2 ปี ชูดอกเบี้ย 6.50–6.75%
NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.25 บ. -TPCH COD ภายใน Q4/68 โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว 100MW